Tin Tức

Naruto: Tại sao Shikamaru lại lười biếng thế? Giải thích

0

Shikamaru Nara xuất hiện như một anh chàng đặc biệt lười biếng trong Naruto, ít nhất là lúc đầu. Anh ta là một chàng trai trẻ dường như không nghĩ nhiều về bất cứ điều gì đáng nỗ lực, cố gắng hoàn toàn không làm được điều gì quan trọng và một ngày nào đó sẽ chết một cái chết tầm thường. Lười biếng là đặc điểm tính cách rõ ràng nhất của anh ấy. Nó thậm chí còn lọt vào câu cửa miệng của anh ấy: “Thật là một điều khó khăn.”

Vậy điều gì đã khiến cậu bé Shikamaru trở nên lười biếng như vậy? Có một vài lý do, nhưng một phần là do Shikamaru đơn giản không muốn nỗ lực nhiều vì mọi việc đã đến với anh một cách dễ dàng.

Shikamaru có tài nhưng lại không nỗ lực thể hiện điều đó vì cậu không muốn. Anh ấy có thể có thái độ bất chấp như vậy là do kiểu thế giới mà anh ấy lớn lên.

Naruto: Shikamaru lười biếng vì lớn lên trong thế giới hòa bình

Sự lười biếng của Shikamaru được thử thách khi anh là người duy nhất có thể thành lập nhóm để cứu Sasuke. (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Shikamaru được sinh ra trong thời đại hòa bình. Không có khó khăn trong thế giới của anh ấy. Các chiến binh trong Naruto đã thăng hạng mà không cần phải chứng kiến ​​trận chiến. Vì vậy, mặc dù Shikamaru có rất nhiều tài năng nhưng có thể anh ấy chưa thấy lý do thực sự để sử dụng nó. Điều này khiến anh trở nên tự mãn và lười biếng.

Đối với nhiều người, việc học hỏi, có thể nắm bắt mọi thứ ngày càng nhiều theo thời gian là điều thúc đẩy họ nỗ lực. Nhưng đối với Shikamaru, điều đó dường như vô nghĩa, bởi cậu chưa bao giờ phải đối mặt với thử thách trong việc học nhờ tài năng bẩm sinh của mình. Chuyện này xảy ra cho đến khi thế giới của anh bị rung chuyển bởi cuộc xâm lược Làng Lá và cái chết của Hokage đệ tam, Hiruzen Sarutobi.

Khi bị đẩy đến xô đẩy, Shikamaru cuối cùng cũng nỗ lực. Khi Sasuke cố gắng phản bội Làng Lá, Shikamaru là người duy nhất có thể dẫn đầu nỗ lực đuổi theo anh ta – chiêu mộ những người bạn học như Naruto và các thành viên trong nhóm như Choji để ngăn Sasuke mắc phải sai lầm khủng khiếp.

Shikamaru trưởng thành vượt qua sự lười biếng

Asuma Sarutobi giúp Shikamaru rũ bỏ sự lười biếng của mình theo thời gian. (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Những tiến bộ mà Shikamaru đạt được trong Nhiệm vụ Phục hồi Sasuke không bị lãng quên – đó là dấu hiệu đầu tiên cho thấy anh ấy sẽ tiếp tục, nhận ra rằng thái độ lười biếng của mình sẽ không thể bay cao khi thế giới trở nên nghiêm trọng hơn.

Mối đe dọa từ Orochimaru đang rình rập thôi thúc anh trở thành một người mạnh mẽ hơn, đặc biệt là người duy nhất tốt nghiệp lên cấp bậc Chunin sau kỳ thi.

Anh và nhóm của mình lớn lên thành những ninja vĩ đại, đặc biệt là khi Đại chiến Shinobi lần thứ tư sắp diễn ra. Anh trở thành người bảo hộ của ninja cấp cao Asuma Sarutobi, người tin rằng thế giới nằm trong tay những thanh niên tài năng như Shikamaru. Cái chết của anh khi chiến đấu chống lại Akatsuki đã đẩy Shikamaru trở thành một người đàn ông luôn nỗ lực bảo vệ người dân của mình.

Không có gì ngạc nhiên khi Shikamaru trở thành người bạn tâm giao đáng tin cậy của Naruto, đặc biệt là sau khi cậu trở thành Hokage đệ thất. Shikamaru trở thành một người đàn ông khác xa với cậu bé lười biếng trước và trong kỳ thi Chunin.

Shikamaru có thể lười biếng vì anh được sinh ra trong thời kỳ hòa bình, nơi mà nỗ lực dường như không cần thiết. Nhưng khi hòa bình kết thúc và thế giới của Shikamaru bắt đầu bị lung lay bởi các thế lực đen tối, anh nhận ra thái độ của mình sẽ không có tác dụng.

Anh đã vượt qua thái độ trẻ con đó và trở thành ninja huyền thoại mà những người hâm mộ Naruto sẽ không bao giờ quên.

10 nhân vật anime mặc vest giống Kento Nanami

Previous article

Rơi vào nguy hiểm Chap 21 Ngày phát hành

Next article

You may also like

More in Tin Tức