Tin Tức

Jujutsu Kaisen: Yamata no Orochi là ai mà Sukuna so sánh với Mahoraga? Giải thích

0

Tập mới nhất của mùa thứ hai của loạt phim hoạt hình truyền hình Jujutsu Kaisen được phát hành vào thứ Năm, ngày 16 tháng 11 năm 2023, mang theo một phần thú vị. Người hâm mộ đã chứng kiến ​​sự trở lại của Kento Nanami sau cuộc tấn công tàn nhẫn của Gojo nhằm vào anh ta vài tập trước đó, cũng như việc Ryomen Sukuna đối đầu với Thức thần toàn năng, Mahoraga.

Khi Sukuna suy luận khả năng của Mahoraga trong tập Jujutsu Kaisen mới nhất, người hâm mộ đã thấy anh thử nhiều chiến thuật khác nhau để học hỏi nhiều nhất có thể. Sau khoảng thời gian thử nghiệm ngắn ngủi này, anh ấy giải thích những gì anh ấy tin là sức mạnh của Mahoraga nhưng so sánh nó với Yamata no Orochi trước khi làm như vậy.

Có thể hiểu được, nhiều người hâm mộ quốc tế đã bối rối trước nhận xét này, bởi cụm từ “Yamata no Orochi” chưa từng được nhắc đến trong Jujutsu Kaisen trước thời điểm này. Rất may, có một lời giải thích dựa trên văn hóa dân gian Nhật Bản ngoài đời thực dường như cũng tiết lộ một phần truyền thuyết độc đáo về bộ truyện của tác giả và họa sĩ minh họa Gege Akutami.

Tập mới nhất của Jujutsu Kaisen dường như đào sâu thêm truyền thuyết và xây dựng thế giới của loạt phim bằng văn hóa dân gian ngoài đời thực

Yamata no Orochi là ai? Giải thích

Như đã thảo luận ở trên, việc Sukuna đề cập đến Yamata no Orochi trong tập mới nhất của anime Jujutsu Kaisen là lần đầu tiên thuộc loại này trong bộ truyện. Thuật ngữ này đề cập đến một con rắn tám đầu trong văn hóa dân gian Nhật Bản, đôi khi được miêu tả là một con rồng chứ không phải là một con rắn. Những đề cập đầu tiên về quái vật xuất hiện vào đầu những năm 700, từ các văn bản cổ Kojiki và Nihon Shoki.

Quái vật này lần đầu tiên được nhắc đến như một phần trong chuyến du hành của thần bão Shinto Susanoo sau khi anh ta bị trục xuất khỏi thiên đường vì lừa em gái mình là Amaterasu, nữ thần mặt trời. Khi du hành trên Trái đất, anh gặp hai “Vị thần Trái đất” đang khóc vì bị buộc phải giao cho Yamata no Orochi một trong những cô con gái của họ hàng năm trong suốt bảy năm qua. Năm Orochi gặp họ là năm thứ tám, cặp đôi chuẩn bị từ bỏ thêm một đứa con của mình.

Susanoo quyết định giúp đỡ cặp vợ chồng bằng cách lừa và giết chết con quái vật, nhờ đó cứu được đứa con gái thứ tám của họ. Sau khi làm như vậy thành công, anh ta xẻ thịt con thú ra và tìm thấy thứ mà sau này được gọi là ba Thần khí Hoàng gia thiêng liêng của Nhật Bản. Đó là thanh kiếm Kusanagi-no-Tsurugi, gương Yata no Kagami và viên ngọc Yasakani no Magatama.

Giải thích về Yamata no Orochi trong Jujutsu Kaisen

Với lời giải thích này, việc Sukuna đề cập đến quái thú trong tập mới nhất của anime rất có ý nghĩa. Đầu tiên, Sukuna dường như được so sánh với thần bão Susanoo của Nhật Bản với cách đề cập tinh tế này. Nó cũng gợi ý rằng Yamata no Orochi là một sinh vật có thật tồn tại trong thế giới của bộ truyện. Hơn nữa, Sukuna so sánh Mahoraga với con rắn trong bối cảnh trận chiến cho thấy rằng anh ta đã chiến đấu và thậm chí có thể đã tự mình đánh bại con quái vật.

Ngược lại, điều này tạo ra một số hàm ý bổ sung và thú vị, trong đó đầu tiên là ít nhất một số sinh vật trong văn hóa dân gian Nhật Bản tồn tại trong thế giới của bộ truyện. Ít nhất, Yamata no Orochi tồn tại, điều này ngụ ý sự tồn tại của Susanoo và các vị thần trần gian. Sự tồn tại rõ ràng của Yamata no Orochi cũng gợi ý rằng Thần khí thiêng liêng của Hoàng gia, nằm trong cơ thể con thú, cũng tồn tại trong thế giới của Jujutsu Kaisen.

Nhiều khả năng những thứ này sẽ được tiết lộ là Công cụ bị nguyền rủa, chứa đầy Năng lượng bị nguyền rủa từ chính Yamata no Orochi. Xét về sự tương tự với Thần khí trong văn hóa dân gian, đây cũng có thể là những Công cụ bị nguyền rủa mạnh nhất trong bộ truyện. Mặc dù tất cả chỉ là suy đoán nhưng việc Sukuna đề cập đến con thú thần thoại cung cấp bằng chứng cơ bản cho những giả thuyết và khẳng định như vậy.

Hãy nhớ cập nhật tất cả tin tức về anime và manga Jujutsu Kaisen, cũng như tin tức chung về anime, manga, phim và live-action khi năm 2023 trôi qua.

Attack on Titan hé lộ hình ảnh cho ATTACK FES. Sự kiện

Previous article

Kengan Omega Chapter 237 Ngày phát hành, Dự đoán, Đọc ở đâu!

Next article

You may also like

More in Tin Tức