Tin Tức

JoJoLands chap 12: Jodio và đồng đội có được đồng minh mới khi nguồn gốc của Lava Rock được tiết lộ

0

Chap 12 của JoJoLands đã chính thức được phát hành tại Nhật Bản vào thứ Hai, ngày 19 tháng 2 năm 2024 thông qua tạp chí xuất bản manga Ultra Jump của Shueisha, mang theo một bản cập nhật thú vị cho bộ truyện. Mặc dù vấn đề thiếu các trận chiến và đối đầu thú vị mà bộ truyện đã tập trung gần đây, tuy nhiên đây vẫn là một phần thú vị và đáng nhớ của bộ truyện.

JoJoLands chap 12 cho thấy kẻ thù đầu tiên của nhóm không chỉ được nêu tên mà cuối cùng còn gia nhập Jodio Joestar và đồng bọn sau khi được ông chủ của họ, Meryl Mei Qi chấp thuận. Vấn đề này cũng tiết lộ nguồn gốc của Lava Rock, mặc dù kết quả là không có nhiều câu trả lời chính xác. Tuy nhiên, loạt phim rõ ràng đang chuẩn bị đi sâu vào bất kỳ phần chính và/hoặc xung đột tiếp theo nào sẽ diễn ra.

JoJoLands chap 12 tiết lộ cách Kishibe Rohan lần đầu tiên tiếp xúc với Lava Rocks bí ẩn

Tóm tắt chap ngắn gọn

Chap 12 của JoJoLands bắt đầu bằng phần tóm tắt ngắn gọn về lượng mưa và địa lý trên hòn đảo lớn nhất của quần đảo Hawaii, “Đảo Hawaii” hay “Đảo Lớn”. Tờ báo cho rằng lượng mưa trung bình trong tháng 8 ở Đảo Lớn là 30 mm và một trong những đỉnh trên đảo là ngọn núi cao nhất trên trái đất xét về khoảng cách từ đáy biển.

Núi lửa Hualalai là đỉnh cao thứ ba trên đảo và được coi là một ngọn núi lửa đang hoạt động mặc dù đã không phun trào kể từ năm 1801. Vấn đề cũng nhấn mạnh rằng không có một con sông nào chảy trong khu vực xung quanh Hualalai, khi góc nhìn chuyển sang hai ngọn núi non. những người đàn ông đạp xe trong khu vực xung quanh núi lửa.

Chap 12 của JoJoLand tiết lộ cặp đôi này là kẻ thù mà Jodio Joestar và đồng đội đang chiến đấu, và em trai của anh ta tên là Mauka. Cả hai đang chạy đua và thảo luận xem ai sẽ thắng thì đột nhiên Mauka biến mất khỏi chiếc xe đạp của mình sau khi cả hai nhảy qua một cái cây đổ. Ngay cả đôi giày của anh ấy vẫn còn trên bàn đạp, điều này anh trai của Mauka nhận thấy ngay lập tức.

JoJoLands chap 12 tiết lộ tên, động lực và thậm chí cả sở thích âm nhạc của Jodio và kẻ thù đầu tiên của đồng nghiệp (Hình ảnh qua Shueisha)

Sau khi lùi bước và tìm thấy mũ bảo hiểm của Mauka, anh bắt đầu gọi anh trai mình và hỏi anh đã đi đâu. Anh trai của Mauka sau đó nhận thấy nước chảy ở một trong những kẽ đá và nghe thấy giọng nói của anh trai mình cũng phát ra từ khe đá đó. Những gì có vẻ như là một số bàn tay và bàn chân bị cắt rời sau đó xuất hiện trước khi bị nước cuốn trôi, khi vấn đề quay trở lại hiện tại.

JoJoLands chap 12 chứng kiến ​​Dragona Joestar và Usagi Aloha’oe đang tìm quà để mua cho Dragona và mẹ của Jodio, trong khi Jodio ngồi với kẻ thù cũ của họ. Cả hai nói chuyện nhỏ bằng cách thảo luận về âm nhạc, sau đó Paco ngắt lời và chế nhạo Jodio vì đã không hỏi những câu hỏi quan trọng, chẳng hạn như kẻ thù của họ là ai.

Kẻ thù tự giới thiệu mình là Charmingman và nói rằng anh ta 21 tuổi. Paco hỏi anh ta tại sao lại theo dõi Lava Rock, Charmingman giải thích rằng mảnh Lava Rock có nguồn gốc từ một “ống dung nham”, một kiểu mở hang động, ở khu vực Hualalai. Anh ấy nói thêm rằng Rohan Kishibe không nhất thiết phải là kẻ thù của anh ấy, nhưng là mục tiêu do mang theo những tảng đá nham thạch và Charmingman cũng quan tâm đến chúng.

JoJoLands chap 12 sau đó chứng kiến ​​Usagi và Dragona được một nhà cung cấp mờ ám tiếp cận, người này cung cấp cho họ một số đồng hồ thật với giá chiết khấu. Cả hai phát hiện ra rằng anh ta đang sở hữu chiếc đồng hồ từ cửa hàng đồng hồ, mặc dù đã bị hỏng do những gì nó đã trải qua. Cả hai đã mua nó với giá 30 đô la, xác nhận rằng cuối cùng thì chiếc đồng hồ đã quay trở lại với họ.

Sau đó, cả nhóm lên máy bay cùng với Charmingman, người hỏi liệu họ có ý định làm giàu bằng Lava Rock hay không. Anh ấy khẳng định điều đó sẽ không xảy ra và họ sẽ hiểu khi mỗi người trong số họ “bỏ cuộc”. Sau đó, máy bay cất cánh khi cảnh quay trở lại sự biến mất của Mauka, nơi Charmingman được cho là đang cố gắng tìm kiếm sự giúp đỡ từ cảnh sát về sự biến mất của anh trai mình.

Tuy nhiên, chap 12 của JoJoLands cho thấy cảnh sát không giúp được gì, khẳng định rằng do hồ sơ bắt giữ nên anh ta sẽ là nghi phạm đầu tiên trong vụ mất tích của Mauka. Mauka bắt đầu hét lên để ai đó giúp tìm anh trai mình khi cảnh sát rời đi, tiết lộ rằng Mauka vẫn chưa xuất hiện trở lại. Sau đó anh ta nhìn thấy Rohan tiếp cận Lava Rocks, đánh rơi vài tờ 20 đô la lên chúng.

Chap 12 của JoJoLands dường như xác nhận rằng lịch sử của Lava Rock cụ thể của Jodio và đồng nghiệp bắt đầu từ Rohan Kishibe (Hình ảnh qua David Production)

Mặc dù chúng bị xoáy và Rohan nhặt và thả chúng nhiều lần, nhưng tất cả chúng đều quay trở lại Lava Rock. Charmingman chứng kiến ​​điều này xảy ra, tự hỏi liệu có mối liên hệ nào đó do anh trai anh biến mất gần đó hay không. Vấn đề sau đó quay trở lại hiện tại, khi Meryl Mei hoan nghênh nhóm vì nhiệm vụ thành công của họ ngay cả khi họ ăn trộm các đồ vật khác và làm trái lệnh của cô.

Chap 12 của JoJoLand sau đó chứng kiến ​​​​mỗi thành viên trong đoàn nhận được phần cắt của mình, trước khi Meryl Mei tiết lộ rằng cô chưa bao giờ nghe tin đồn về hành động của họ bất chấp mọi nguồn tin của cô ở Đảo Lớn. Cô ra lệnh cho họ chia sẻ những gì họ đang giấu, khiến Dragona nói rằng điều đó thật khó và dài dòng để giải thích.

Sau đó cô ấy chỉ lên bàn và bảo Meryl nhìn xem, viên kim cương cô vừa cất đi lại nằm ở đâu trên bàn. Meryl Mei vô cùng sốc trước điều này, trong khi những người khác kể cho cô ấy nghe về Charmingman và rằng họ có một người bạn mới. Chap này kết thúc với việc Merly tuyên bố rằng cô ấy có một ý tưởng thú vị dựa trên những diễn biến mới này.

JoJoLands chap 12: Đang xem xét

Meryl Mei Qi đã có kế hoạch sẵn sàng khi chap 12 của JoJoLands kết thúc (Hình ảnh qua Shueisha)

Mặc dù chắc chắn là vấn đề hay nhất của bộ truyện cho đến nay về mặt hành động, chap 12 của JoJoLand còn bù đắp cho nó bằng việc thiết lập các diễn biến trong tương lai và tiết lộ thông tin về Lava Rock. Thông tin về Charmingman cũng được hoan nghênh không kém, vừa là thiết lập thông tin về Lava Rocks, vừa là cốt truyện độc lập cũng như phần giới thiệu về nhân vật và động cơ của anh ta.

Đặc biệt hấp dẫn trong số mới nhất là lời cảnh báo của Charmingman khi anh và những người khác lên máy bay đến Đảo Lớn, cho thấy anh biết nhiều hơn những gì anh đang chia sẻ. Điều này giúp gây thêm tò mò cho độc giả sau này, đồng thời cũng trêu chọc rằng cuối cùng anh ta vẫn có thể chứng tỏ mình là kẻ thù.

JoJoLands chap 12: Tóm tắt

Nhìn chung, chap 12 của JoJoLand đóng vai trò là một mục nhập cực kỳ giàu thông tin cho bộ truyện, ngay cả khi nó thiếu hành động vốn đặc trưng chủ yếu cho việc xuất bản nhiều kỳ cho đến nay. Tuy nhiên, với việc Meryl Mei Qi đã lên ý tưởng về một kế hoạch liên quan đến tất cả các diễn biến chính của bộ truyện cho đến nay, người hâm mộ có thể mong đợi hành động này sẽ quay trở lại trong số tháng tới.

Hãy nhớ cập nhật tất cả tin tức về anime và manga Bizarre Adventure của JoJo, cũng như tin tức chung về anime, manga, phim và live-action khi năm 2024 trôi qua.

One Piece: Sự trở lại của Wiper là điều cần thiết lúc này (và vì một lý do chính đáng)

Previous article

10 nhân vật anime có sinh nhật tháng 3, xếp hạng theo độ nổi tiếng

Next article

You may also like

More in Tin Tức