Tin Tức

Fujimoto khiến fan Chainsaw Man thất vọng với chap 147 trước khi tạm dừng hai tuần

0

Thứ Ba, ngày 31 tháng 10 năm 2023, chứng kiến ​​sự ra mắt chap 147 của bộ truyện tranh Chainsaw Man đình đám của tác giả và họa sĩ Tatsuki Fujimoto Tatsuki Fujimoto thông qua nhiều nền tảng kỹ thuật số Shueisha khác nhau. Trong khi người hâm mộ vô cùng phấn khích muốn xem những gì sắp xảy ra cho họ trong tuần phát hành, thì chap này lại khiến hầu hết mọi người cảm thấy thất vọng hơn bất kỳ điều gì khác.

Điều này phần lớn một phần là do phần trước của Chainsaw Man thú vị và nhiều thông tin như thế nào, tập trung vào việc tiết lộ các kế hoạch và đồng minh của Chainsaw Man Church. Tiết lộ về Quỷ lửa đặc biệt hấp dẫn độc giả, nhiều người hy vọng sẽ tiếp tục có được thông tin về và/hoặc xác lập danh tính và động cơ của họ trong chap 147.

Tuy nhiên, đây không phải là những gì người hâm mộ nhận được trong số mới nhất của Chainsaw Man, vốn thiếu lời thoại nói chung và đặc biệt không có bất kỳ thông tin truyền thuyết có ý nghĩa quan trọng nào. Mặc dù có thể lập luận rằng một số người hâm mộ chỉ đơn giản là đặt quá nhiều kỳ vọng của họ lên vai Fujimoto, nhưng vẫn có một lập luận chính đáng được đưa ra cho vấn đề đáng thất vọng này.

Những người hâm mộ Chainsaw Man cho rằng Fujimoto đang chuẩn bị cho sự sụp đổ của bộ truyện sau số mới nhất

Phản ứng của người hâm mộ

Người hâm mộ không hài lòng với chất lượng của số báo mới nhất (Hình ảnh qua người dùng X/Twitter @MMaystorm)

Như đã đề cập ở trên, phản ứng của người hâm mộ đối với các sự kiện trong Chainsaw Man chap 147 và thông báo tạm nghỉ hai tuần sau khi phát hành phần lớn là tiêu cực. Về việc tiếp nhận thời gian nghỉ hai tuần, người hâm mộ có thể sẽ tức giận vì thực tế là thời gian nghỉ hai tuần cũng diễn ra trước khi số mới nhất được phát hành, theo một số người, hóa ra lại là một “chap lông tơ”.

Tương tự, cũng cần lưu ý rằng cả nội dung mà số phát hành này mang lại cũng như việc phát hành bị bao quanh bởi hai kỳ nghỉ hai tuần riêng biệt đều không phải là vấn đề duy nhất ở đây. Chính sự kết hợp của cả hai đã khiến nhiều người hâm mộ thất vọng. Nếu chap 147 có nhiều thông tin hữu ích hoặc nếu không có thời gian nghỉ hai tuần cho đến khi chap 148 được phát hành, người hâm mộ có thể sẽ hạnh phúc hơn nhiều với những gì họ nhận được so với hiện tại.

Một số phản ứng của người hâm mộ đối với chap mới nhất (Hình ảnh qua Sportskeeda)

Một số người hâm mộ Chainsaw Man cũng chỉ ra sự xuống cấp của tác phẩm nghệ thuật của Fujimoto trong số báo này, cho rằng nó có hình dáng rất giống bản phác thảo so với các bản phát hành trước. Trong khi nhiều người hâm mộ đang tập trung vào nội dung câu chuyện thực tế, hay đúng hơn là thiếu nội dung đó, thì rõ ràng người hâm mộ đã tỏ ra bất bình về vấn đề này cả về mặt thẩm mỹ lẫn cách kể chuyện.

Nói như vậy, đây là một chu kỳ đã lặp đi lặp lại nhiều lần trước đây, đặc biệt là kể từ khi phần thứ hai của manga bắt đầu được xuất bản nhiều kỳ. Người hâm mộ thường chỉ trích lối kể chuyện của Fujimoto, chỉ khen ngợi nó ở một số vấn đề sau này khi các tình tiết bắt buộc, hiện tại được gắn chặt với nhau và gói gọn lại. Mặc dù điều này không nhất thiết làm mất hiệu lực các tuyên bố của độc giả, nhưng nó cung cấp một số bối cảnh về mức độ nghiêm trọng của những lo ngại này (nghĩa là không quá nghiêm trọng).

Người hâm mộ đúng hay sai?

Nhiều phản ứng của người hâm mộ hơn đối với chap hôm nay (Hình ảnh qua Sportskeeda)

Tương tự như vậy, thật khó để nói liệu người hâm mộ đúng hay sai khi đánh giá về (các) chuyến đi chơi mới nhất của Fujimoto. Một mặt, Chainsaw Man là câu chuyện của Fujimoto và anh ấy có quyền cấu trúc và vẽ nó theo bất kỳ cách nào anh ấy chọn, theo từng giai đoạn. Mặt khác, nhiều người hâm mộ Nhật Bản và quốc tế đều trả tiền để truy cập các bản sao chính thức của manga Fujimoto, nghĩa là họ có quyền chỉ trích với tư cách là khách hàng.

Tuy nhiên, nói chung, người hâm mộ có thể đang thổi phồng vấn đề lên quá mức như hiện tại. Câu chuyện về Học viện đang ở trên bờ vực của vòng cung lớn nhất và sắp kết hợp cốt truyện bao trùm của toàn bộ loạt phim cho đến nay. Mặc dù những chap chậm như thế này gây khó chịu nhưng tốt nhất người hâm mộ nên kiên nhẫn nhất có thể trước khi đưa ra phán xét về tình trạng của bộ truyện.

Hãy nhớ cập nhật tất cả các tin tức về anime và manga của Chainsaw Man, cũng như các tin tức chung về anime, manga, phim và live-action khi năm 2023 trôi qua.

One Piece Chap 1097 Ngày phát hành

Previous article

Tiết lộ Jujutsu Kaisen Chap 241: Kenjaku vs Takaba đạt đến đỉnh cao sau một hồi tưởng đáng sợ

Next article

You may also like

More in Tin Tức