Tin Tức

Dungeon trong Solo Leveling là gì? Giải thích

0

Thế giới giả tưởng của Solo Leveling mang đến một số khái niệm thú vị khiến người xem bị cuốn hút đến tận cùng. Từ những khả năng mạnh mẽ mà Thợ săn sở hữu cho đến những Quái thú ma thuật đáng sợ, tác phẩm của Chugong có tất cả và thể hiện nó một cách ấn tượng.

Sau một thời gian dài chờ đợi và cường điệu không tưởng, Solo Leveling tập 1 đã lên sóng vào ngày 6/1/2024 và đã không làm mọi người thất vọng. Nó đã thực hiện một công việc xuất sắc khi dựng bối cảnh và giới thiệu các khái niệm về Cánh cổng, Thợ săn, Hầm ngục và Quái thú ma thuật trong đó. Bài viết này sẽ xem xét chính xác ngục tối là gì và chúng hình thành như thế nào.

Lên cấp solo: Dungeon, giải thích

Sung Jin-Woo và nhóm mà anh tham gia, dẫn đầu bởi Thợ săn hạng D Song Chi-Yul, đã bước vào một ngục tối có thứ hạng tương tự. Bên trong, sau khi dọn sạch phần ban đầu, họ phát hiện ra một lối đi bí mật dẫn xuống một con đường khác trong Đền Cartenon. Nhưng chính xác thì ngục tối là gì?

Mười năm trước, Gates bắt đầu xuất hiện trên khắp thế giới kết nối thế giới loài người với thế giới quái vật. Dungeon là những vùng hỗn loạn kết nối các thế giới này thông qua các cánh cổng nói trên. Chúng thường chứa một đàn quái vật, do một con trùm dẫn đầu và vẫn mở cho đến khi con trùm bị đánh bại.

Tượng Thần trong Đền Cartenon như được thấy trong Solo Leveling (Hình ảnh qua Ảnh A-1)

Sau khi đánh bại tên trùm, ngục tối vẫn mở trong khoảng một giờ trước khi tự đóng lại. Tuy nhiên, ngục tối có một số loại hẹn giờ – chúng phải được hoàn thành trong vòng 7 ngày kể từ ngày mở.

Nếu không làm như vậy sẽ dẫn đến “Vượt ngục”, tức là những con quái vật bên trong ngục tối sẽ được phép vượt qua thế giới con người và tàn phá. Dungeon cũng được xếp hạng theo cách tương tự như Thợ săn, từ Hạng A đến E với S là cao nhất.

Đá Tinh hoa, được thu thập sau khi đánh bại quái thú cấp cao, có thể được sử dụng để chế tạo vũ khí và trang bị mạnh mẽ. Tinh thể Mana được thu thập từ ngục tối tương tự như Đá Tinh hoa nhưng kém hiệu quả hơn. Nói một cách đơn giản, chiến lợi phẩm từ ngục tối giúp có được vũ khí mạnh hơn, từ đó cho phép Thợ săn chiến đấu với những quái thú có thứ hạng cao hơn.

Chuyện gì đã xảy ra ở Đền Cartenon?

Tượng Thần chuẩn bị tấn công trong Solo Leveling (Ảnh qua A-1 Pictures)

Ban đầu được cho là sẽ dễ dàng đột kích vào Hầm ngục hạng D, Sung Jin-Woo và cả nhóm thấy mình rơi vào tình huống khó khăn sau khi mạo hiểm đi vào một con đường bí mật. Họ bước vào một căn phòng chứa đầy những bức tượng đá khổng lồ và tìm thấy 10 điều răn của Đền Cartenon.

Tuy nhiên, khi một trong số họ cố gắng trốn thoát, một bức tượng ở cửa đã vung vũ khí ngay lập tức và chém Thợ săn làm đôi.

Chính giữa căn phòng là Tượng Thần hoặc Chúa của Đền thờ. Khi nhiều người cố gắng trốn thoát, Tượng Thần bắn ra những tia sáng từ mắt nó thiêu rụi những Thợ săn đang chạy trốn.

Tóm lại là

Solo Leveling đã làm bão thế giới anime. Bộ phim hoạt hình chuyển thể từ Webtoon/Manhwa cực kỳ nổi tiếng đã tăng tốc kể từ khi được công bố lần đầu vào năm 2022. Bây giờ, vào năm 2024, nó cuối cùng đã bắt đầu và những con số mà nó đạt được cho đến nay đã nói lên điều đó.

Mặc dù ý tưởng này tương tự như anime Isekai, với ngục tối, phép thuật và những cuộc phiêu lưu, Solo Leveling mang đến một cái nhìn hơi khác với khái niệm Thợ săn và khả năng của họ. Hiện tại, tập 2 đang được thực hiện và khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên.

Anime One Piece: Phần mở đầu của Egghead báo trước người sử dụng tiếp theo của trái ác quỷ Kuma

Previous article

Jujutsu Kaisen: Liệu Inumaki vẫn có thể sử dụng kỹ thuật bị nguyền rủa của mình sau Shibuya chứ? Giải thích

Next article

You may also like

More in Tin Tức