Tin Tức

Dragon Ball: Tại sao Vegeta luôn giữ tay trái? Giải thích

0

Bộ truyện Dragon Ball đã đưa ra nội dung trong nhiều thập kỷ và cho đến nay, vô số giả thuyết và thảo luận đã diễn ra liên quan đến nhiều chủ đề khác nhau. Thông thường, những bộ anime và manga shounen như thế này sẽ có một vài điểm mâu thuẫn, điều mà Dragon Ball cũng có. Nhưng ở đầu bên kia của quang phổ, có nhiều ví dụ khác nhau về tính liên tục có thể được chọn lọc và phân tích.

Một sự liên tục kỳ lạ như vậy được thấy trong loạt anime và manga là cánh tay trái của Vegeta. Lý do tại sao sự liên tục này lại kỳ lạ là vì bộ truyện Dragon Ball chưa đưa ra lý do rõ ràng cho nó. Vegeta, Hoàng tử của người Saiyan, luôn giữ cánh tay trái của mình khi bị thương. Điều này đã không xảy ra chỉ một hoặc hai lần. Trên thực tế, điều này đã xảy ra nhiều lần và có một số giả thuyết của người hâm mộ lan truyền trên internet.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này khám phá các lý thuyết của người hâm mộ và do đó có tính chất suy đoán.

Dragon Ball: Những lý do có thể khiến Vegeta luôn giữ cánh tay trái

Một trong những giả thuyết phổ biến nhất là khả năng Vegeta bị chấn thương mãn tính. Không rõ nguyên nhân hoặc bản chất cốt lõi của thương tích là gì. Vết thương không thể chỉ đơn thuần ở cấp độ cơ bắp hay tế bào vì đã có rất nhiều trường hợp Hoàng tử Saiyan được chữa lành bằng Đậu Senzu.

Mặc dù sử dụng Đậu Senzu nhưng anh vẫn tiếp tục có dấu hiệu bị thương và đau ở cánh tay trái. Trong một số trường hợp khác, anh ấy đã được chữa lành bởi những người như Dende, nhưng đây dường như là một vấn đề tái diễn. Tuy nhiên, chấn thương mãn tính chưa được biết đến là lý thuyết được thảo luận nhiều nhất trong cộng đồng này.

Một giả thuyết khác cho rằng đó có thể là sự lựa chọn của người tạo ra Dragon Ball, Akira Toriyama. Ngược lại, đây có thể là một sự lựa chọn mang tính nghệ thuật hoặc một sự lựa chọn từ quan điểm chức năng. Rất nhiều nghệ sĩ có những sở thích cá nhân nhất định, đôi khi có thể thấy điều này trong tác phẩm của họ.

Trong trường hợp này, rất có thể Akira Toriyama thích gây sát thương nổi bật bằng cách gây sát thương lên tay trái. Trong khi Vegeta liên tục có dấu hiệu đau đớn ở cánh tay trái thì có những nhân vật khác cánh tay trái cũng bị tổn thương hoặc bị cắt cụt.

Các nhân vật trong Dragon Ball bị đứt tay hoặc bị thương (Ảnh qua Toei Animation)

Raditz thổi bay cánh tay trái của Piccolo, Nappa chém cánh tay trái của Tien, Future Gohan cũng bị mất cánh tay trái vào tay lũ Android, còn cánh tay trái của Piccolo một lần nữa bị Tế bào bất hảo hấp thụ. Đây chỉ là một vài ví dụ về các nhân vật bị mất hoặc bị thương ở cánh tay trái trong truyện. Người tạo ra Dragon Ball có thể cũng đã đưa ra quyết định này từ quan điểm chức năng.

Giả sử tất cả các nhân vật đều thuận tay phải, giống như người sáng tạo, họ sẽ có cơ hội chống lại những kẻ phản diện bằng tay thuận của mình. Đây có thể là một lý do khác khiến Vegeta bị thương ở cánh tay trái. Nói như vậy, chúng tôi kêu gọi người hâm mộ hãy kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi các nguồn chính thức xác nhận các giả thuyết được khám phá trong bài báo.

Hãy theo dõi để biết thêm tin tức về anime và manga khi năm 2023 trôi qua.

Painter Of The Night Chapter 132 Ngày phát hành, Dự đoán, Đọc ở đâu!

Previous article

Reality Quest Chapter 113 Ngày phát hành, Dự đoán, Đọc ở đâu!

Next article

You may also like

More in Tin Tức