Tin Tức

Có phải thiết kế nhân vật One Piece quá giống nhau? Đã khám phá

0

Mặc dù không có nhiều khía cạnh trong bộ truyện tranh gốc của tác giả và họa sĩ minh họa Eiichiro Oda được coi là gây tranh cãi rộng rãi, nhưng thiết kế nhân vật One Piece là một thiết kế phổ biến và luôn hiện diện. Khi phạm vi và dàn diễn viên của loạt phim tăng vọt trong suốt 25 năm phát sóng cho đến nay, người hâm mộ đã nhận thấy ngày càng có nhiều điểm tương đồng về ngoại hình của một số cá nhân.

Cụ thể hơn, người hâm mộ đã lưu ý rằng nhiều phụ nữ trong loạt phim thường trông cực kỳ giống nhau với sự khác biệt tối thiểu về đặc điểm của họ, nếu có. Lĩnh vực thiết kế nhân vật One Piece này dễ biến động nhất, nếu chỉ vì sự khác biệt rõ ràng ở những nhân vật nữ này đôi khi không cần nỗ lực nhiều.

Thật không may, đây không chỉ là vấn đề ở cuối loạt phim, với ví dụ đầu tiên về lỗ hổng này trong thiết kế nhân vật One Piece xuất hiện cùng với sự giới thiệu của Vivi Nefertari trong câu chuyện Alabasta. Tuy nhiên, người hâm mộ gần đây đã bắt đầu đặt câu hỏi liệu những thiết kế này có thực sự quá giống nhau hay không, hay đơn giản là người hâm mộ đang phản ứng thái quá.

Thiết kế nhân vật One Piece tiếp tục là chủ đề được thảo luận rộng rãi trong cộng đồng người hâm mộ bộ truyện, cộng đồng người hâm mộ anime nói chung

Các thiết kế có quá giống nhau không? Đã khám phá

Như đã đề cập ở trên, vấn đề chính xảy ra với thiết kế nhân vật One Piece bắt nguồn từ dàn diễn viên nữ của bộ truyện. Cụ thể hơn, có một lập luận được đưa ra rằng một số nhân vật nữ khác, cả được nêu tên và chưa được đặt tên, chỉ là Nami với mái tóc màu khác nhau hoặc các đặc điểm hơi khác một chút.

Vấn đề này lần đầu tiên nảy sinh với sự giới thiệu của Vivi Nefertari, người phải thừa nhận là có nét giống Nami đến kinh ngạc. Người hâm mộ thậm chí còn cạo tóc của cả hai và đặt họ cạnh nhau, cho thấy họ gần như không thể phân biệt được với nhau. Điều đó đang được nói, có những khác biệt nhỏ, nhưng những điều này thường không được chú ý khi so sánh mù quáng.

Chuyển sang phần Dressrosa, và sự giới thiệu của Công chúa Rebecca một lần nữa khiến cuộc thảo luận về thiết kế nhân vật One Piece quá giống với chủ đề thảo luận trực tuyến. Giống như Vivi và Nami, Rebecca cũng thấy mình phải chịu những so sánh mù quáng này, điều này càng chứng tỏ rằng bộ ba này giống nhau đến mức nào trong thiết kế cốt lõi của họ.

Mặc dù vẫn chưa có bất kỳ trường hợp đặc biệt nghiêm trọng nào về các nhân vật được đặt tên thuộc loại này kể từ khi Rebecca được giới thiệu, một số nhân vật nền cũng tuân theo nguyên mẫu thiết kế tương tự này. Thật không may, mặc dù họ đóng vai trò là nhân vật nền, nhưng điều này vẫn tạo ra một số độ tin cậy cho lập luận này.

Tuy nhiên, một số người hâm mộ cho rằng bộ truyện của Oda bị đối xử bất công ở đây, chỉ ra các bộ truyện khác là bằng chứng cho thấy thiết kế nhân vật One Piece không giống với thiết kế của các nhân vật trong các bộ truyện khác. Một số lập luận thuyết phục chắc chắn có thể được đưa ra từ những tác phẩm như Dragon Ball, Bleach, Jujutsu Kaisen và nhiều bộ truyện khác có phong cách nghệ thuật độc đáo như của Oda.

Mặc dù thiết kế nhân vật trong One Piece chắc chắn là cực kỳ giống nhau, nhưng thực tế có một số rất nhỏ trường hợp các nhân vật được đặt tên có những điểm tương đồng rõ rệt như vậy. Tương tự như vậy, với việc những con số này có thể so sánh với các thiết kế nhân vật tương tự trong các bộ truyện nổi tiếng khác, cuộc tranh luận ở đây dường như bị thổi phồng một chút.

Hãy nhớ cập nhật tất cả các tin tức về anime, manga, phim và live-action One Piece khi năm 2024 trôi qua.

Mangaka Kimi ni Todoke ra mắt bộ truyện mới

Previous article

Nhật ký bào chế tập 18: Cuộc truy đuổi Maomao kéo dài hàng thập kỷ của Lakan

Next article

You may also like

More in Tin Tức