Anime

Có phải thiết kế nhân vật Mr Popo trong Dragon Ball của Akira Toriyama là người phân biệt chủng tộc và nó dựa trên một vị thần Hindu

0

Akira Toriyama, tác giả của Dragon Ball, vừa qua đời cách đây vài ngày, và ngay sau đó, một cuộc tranh cãi mới trên mạng cho rằng tính cách của ông Popo là “phân biệt chủng tộc”

Người bảo vệ Trái đất mười nghìn tuổi nổi tiếng lần đầu tiên được thể hiện trong Dragon Ball là người có khả năng võ thuật tốt hơn đáng kể so với nhân vật chính Goku. Tuy nhiên, trên mạng xã hội, một số người bắt đầu nghi ngờ ý định và màu sắc của vị thần trợ lý.

Có phải thiết kế nhân vật Mr Popo trong anime Dragon Ball của Akira Toriyama là người phân biệt chủng tộc và nó dựa trên một vị thần Hindu

Nhiều người dùng nhận xét rằng việc Popo đóng vai người da đen là phân biệt chủng tộc. Họ không chỉ đề cập đến phong cách mà còn cả tính cách và cách nói chuyện, đã xảy ra cách đây bốn mươi năm.

Cuộc trò chuyện xung quanh tính cách của ông Popo đã đi sâu vào các khía cạnh khác. Nhiều người khẳng định rằng một vị thần Hindu là nguồn cảm hứng cho nhân vật. Những người khác bắt đầu khẳng định rằng nó có liên quan đến nguồn gốc Hồi giáo. Trong hàng loạt bình luận sau đó, một số người hâm mộ thậm chí còn đi xa hơn để bảo vệ thần tượng của họ, Toriyama, khi nói rằng nhân vật này đã được phát triển khoảng bốn mươi năm trước, từ những năm đầu của người sáng lập DB.

Tuy nhiên, nhiều người đã ủng hộ và bình luận trong cuộc thảo luận trực tuyến rằng ông Popo dựa trên thần thoại châu Á hơn là thần thoại châu Phi. Một số người khẳng định rằng mặc dù Toriyama trong lịch sử đã miêu tả người da đen một cách kém cỏi nhưng việc nhắc lại điều đó ngay sau khi ông qua đời là điều cực đoan và không cần thiết.

Ông Popo được miêu tả là một người đàn ông đội khăn xếp và tự nhận mình là người chăm sóc. Khi tình thế yêu cầu, anh ta có thể ngay lập tức bay qua tấm thảm thần đến bất kỳ vị trí nào trên Trái đất.

Ông Popo có mạnh hơn Goku không?

Để Goku có thể giao tiếp và huấn luyện với Kami, trước tiên anh phải đánh bại ông Popo. Goku hoàn toàn bị người hầu kỳ lạ của Kami lấn át trong lần chạm trán đầu tiên vì anh ta lớn tuổi hơn Kami. Goku đặc biệt khiêm tốn vì điều này vì anh đã nhầm tưởng rằng mình là người mạnh nhất hành tinh sau khi đánh bại Quỷ vương Piccolo.

Trong anime, ông Popo nuốt Kamehameha của Goku và về cơ bản là chơi đồ chơi với chàng trai trẻ. Cho rằng anh ta xuất hiện trong Buu Saga mà không hề bị thương bởi các phiên bản Super Saiyan của Goten và Trunks, nên không thể đánh giá thực sự sức mạnh thực sự của Popo. Trong hầu hết bộ truyện, có thể hình dung rằng ông Popo là nhân vật mạnh nhất hành tinh.

CHƠI: TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Tôi đã giết Slime trong 300 năm Phần 2 tiết lộ hình ảnh và studio mới, buổi ra mắt năm 2025

Previous article

Seiyuu Radio no Uraomote tung trailer chính

Next article

You may also like

More in Anime