Tin Tức

Anime Solo Leveling dường như đã đi theo bước chân của Demon Slayer ngay cả trước khi ra mắt

0

Solo Leveling là một anime sắp ra mắt mà hầu hết người hâm mộ có thể đã nghe nói đến vì bộ truyện tranh nổi tiếng của Hàn Quốc bắt nguồn từ bộ truyện này và sự cường điệu xung quanh bản chuyển thể của A-1 Pictures. Đó là một kịch bản rất độc đáo, với một hãng phim Nhật Bản chuyển thể một sản phẩm từ Hàn Quốc, nhưng hình ảnh động đáng kinh ngạc của các đoạn giới thiệu dường như cho thấy rằng đây có thể là một dự án rất thú vị.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng, đối với những ai đã đọc qua manga Solo Leveling, A-1 Pictures và tất cả những người có liên quan đều đang tuân theo công thức Diệt Quỷ. Điều này có nghĩa là có một bản chuyển thể anime tập trung nhiều vào hoạt hình tuyệt vời và hình ảnh đáng kinh ngạc hơn là cách kể chuyện chắc chắn, đây là một cuộc tranh luận rất thú vị đã diễn ra vài năm trong cộng đồng anime.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa phần tiết lộ nội dung của manga Solo Leveling.

Cách tiếp cận mà A-1 Pictures áp dụng cho Solo Leveling có thể tương tự như cách tiếp cận của Ufotable dành cho Kẻ giết quỷ

Solo Leveling đã tạo nên nhiều làn sóng với tư cách là một webcomic của Hàn Quốc khi bắt đầu xuất bản vào năm 2018, với nhiều lời khen ngợi về tính hành động và tính năng động trong bộ truyện. Tuy nhiên, giờ đây A-1 Pictures sẽ chuyển thể bộ phim này, người ta chấp nhận rằng việc thiếu khoảnh khắc cho dàn diễn viên phụ còn lại trong khi tập trung quá nhiều vào Sung Jin-woo có thể là một vấn đề lớn.

Đây là một vấn đề tương tự như những gì Ufotable gặp phải khi chuyển thể manga Demon Slayer của Koyoharu Gotouge, vì bộ truyện sau là một bộ truyện rất đơn giản và dễ hiểu với một số vấn đề đáng chú ý càng trở nên rõ ràng khi càng có nhiều người đọc nó. Đó là lý do tại sao, nhiều người hiện nói rằng việc sản xuất bộ phim này phụ thuộc rất nhiều vào hoạt hình hay, thay vì cách kể chuyện chắc chắn và mô tả nhân vật tuyệt vời.

Có vẻ như Solo Leveling sẽ có cách tiếp cận tương tự, tập trung vào các cảnh hành động sống động và nhiều hoạt ảnh chất lượng để có tác động lớn hơn đến khán giả. Nếu thực hiện đúng, điều này có thể tạo ra kết quả tuyệt vời, mặc dù nó cho thấy vấn đề về điều gì quan trọng hơn giữa kể chuyện và hoạt hình, đặc biệt là khi xem xét các tình huống như nhân viên MAPPA làm việc quá sức khi thực hiện mùa thứ hai của Jujutsu Kaisen.

Cuộc tranh luận giữa chất lượng hoạt hình và cách kể chuyện hay

Solo Leveling có thể trở thành một ví dụ điển hình về cuộc tranh luận gần đây giữa hoạt hình và cách kể chuyện vốn đã trở thành một phần của cộng đồng anime trong những năm gần đây. Điều này đã từng được thấy trước đây với Demon Slayer, bộ phim mà nhiều người biết không phải là một bộ truyện mang tính đột phá, nhưng đã trở thành một bộ phim đình đám trên toàn thế giới nhờ vào sự chuyển thể phi thường của Ufotable.

Mặt khác, có những ví dụ về các bộ truyện như Black Clover và Record of Ragnarok, những bộ manga được vẽ rất đẹp với những câu chuyện thú vị, có một ngọn núi phải leo lên về mức độ phổ biến vì hoạt hình không có chất lượng cao nhất. Và trong khi Black Clover đã phục hồi, trở thành một anime rất nổi tiếng vào thời điểm viết bài này, Record of Ragnarok vẫn gặp khó khăn bất chấp tiền đề hấp dẫn về các vị thần và con người.

Vì vậy, rất rõ ràng rằng sức mạnh của hoạt hình chất lượng cao đang thịnh hành trong cộng đồng anime, nhưng cách kể chuyện hay chính là điều khiến những sản phẩm này tồn tại lâu hơn rất nhiều. Một ví dụ rất hay về điều này là anime Bleach mới, bổ sung thêm truyền thuyết và cảnh mới vào nhượng quyền thương mại, do đó cải thiện những gì thường được coi là một kết thúc tồi tệ cho nhượng quyền thương mại trong phần cuối cùng của manga.

Suy nghĩ cuối cùng

Solo Leveling sẽ ra mắt vào ngày 7 tháng 1 năm 2024 và nếu được điều chỉnh đúng cách, chắc chắn sẽ có tác động rất lớn trong cộng đồng anime. Hơn nữa, cũng cần chỉ ra rằng anime này rất có thể sẽ tập trung nhiều hành động và hình ảnh trực quan hơn là câu chuyện, điều này có thể gây chia rẽ đối với một số người.

Boruto: Two Blue Vortex khiến Jujutsu Kaisen và One Piece chìm trong bụi bẩn với số lượng độc giả mới

Previous article

Ngày phát hành tập 1 của A Sign of Affection, nơi xem, những gì mong đợi và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Tin Tức