Tin Tức

Ai đã tạo ra One Punch Man? Lịch sử nguồn gốc của bộ truyện, được giải thích

0

Bộ truyện One Punch Man được cho là một trong những bộ truyện tranh và anime seinen hiện đại thú vị nhất. Có rất nhiều lý do khiến bộ truyện này nổi tiếng. Nó kết hợp hài kịch và hành động có chỉ số octan cao một cách liền mạch. Nó cũng đi chệch khỏi những nguyên tắc mà hầu hết các tựa anime đều thực hiện, dẫn đến một số cảnh đáng nhớ nhất.

Toàn bộ câu chuyện xoay quanh nhân vật chính mạnh mẽ đến mức có thể đánh bại bất cứ ai chỉ bằng một cú đấm. Nhân vật cố gắng vật lộn với những khía cạnh trần tục của cuộc sống trong khi đánh bại hầu hết quái vật một cách tương đối dễ dàng.

Không còn nghi ngờ gì nữa, One Punch Man là một trong những chap trình độc đáo và linh hoạt nhất hiện có. Trong hầu hết các trường hợp, bộ anime đều được chuyển thể từ manga. Tuy nhiên, trong trường hợp này nguồn tài liệu không phải là manga.

Ban đầu, One Punch Man được phát hành dưới dạng webcomic của tác giả ONE. Tác giả sinh ra ở Niigata và sống phần lớn cuộc đời ở Saitama. Ông bà của anh ở lại Niigata và trong những chuyến thăm của anh, bố mẹ anh đã mua một bộ truyện tranh khá nổi tiếng ở Nhật Bản. Bộ truyện này có tên Crayon Shin-chan và được sáng tác bởi Yoshito Usui. Cuốn truyện tranh đặc biệt này dường như đã khơi dậy sự hứng thú với chàng trai trẻ này và kể từ đó, anh thường dành thời gian để tập vẽ.

Chuyển nhanh đến năm 2009, ONE quyết định tải loạt phim One Punch Man lên và làm như vậy trên một trang web có tên Shintosha. Đây là một trang web của Nhật Bản nơi các nghệ sĩ độc lập có thể tải truyện tranh của họ lên. Mục đích của truyện ngắn này là để ONE tập vẽ. Tuy nhiên, sự đón nhận tích cực bất ngờ và quy mô tuyệt đối của nó đã dẫn đến sự tiếp tục của webcomic. Anh ấy tiếp tục tải các chap webcomic lên trang web FC2 của mình.

Lượng người hâm mộ ngày càng tăng theo thời gian và cuối cùng, bộ truyện này cũng được một số họa sĩ truyện tranh nổi tiếng nhất chú ý. Tuy nhiên, ONE đã nghỉ ngơi rất nhiều trước khi trở thành nghệ sĩ toàn thời gian. Yusuke Murata tình cờ biết đến bộ truyện này và liên hệ với ONE với hy vọng được hợp tác với họ.

Saitama được thấy trong phần đầu tiên của bộ anime (Hình ảnh qua Madhouse)

Trước khi thực hiện bộ truyện One Punch Man, cả hai đã hợp tác và phát hành hai tựa game one-shot vào năm 2012. Sau đó, họ làm việc cho bộ truyện One Punch Man và Murata đã phát hành chap này trên trang web Tonari no Young Jump. Cuối năm 2015, bộ phim chuyển thể từ anime đã được công bố vào ngày 10 tháng 3 năm 2015. Điều này đã tạo ra rất nhiều sự phấn khích vì việc chuyển thể anime sẽ do Madhouse Studios, một trong những hãng phim hoạt hình hay nhất vào thời điểm đó, đảm nhận.

Cuối năm đó, phần đầu tiên được phát hành và điều này đã thu hút cả một làn sóng người hâm mộ, nâng mức độ nổi tiếng của bộ truyện lên một tầm cao mới. Phần thứ hai được phát hành 4 năm sau đó và người hâm mộ có nhiều đánh giá trái chiều về phần thứ hai do sự thay đổi của xưởng phim hoạt hình. Đây là câu chuyện về việc một webcomic nhỏ đã trở thành một trong những tựa anime hài hành động hiện đại được yêu thích nhất hiện nay như thế nào.

Hãy theo dõi để biết thêm tin tức về anime và manga khi năm 2024 tiến tới.

Kết hôn với chị gái Amagami giới thiệu em gái út trong Trailer mới nhất

Previous article

Ai là người phục hồi chức năng trong Solo Leveling? Giải thích

Next article

You may also like

More in Tin Tức