Tin Tức

One Piece tập 1082: Những lần Shanks sử dụng Haki bá vương trong truyện được liệt kê

0

Với tiêu đề Sự đến của kỷ nguyên mới! Cơn thịnh nộ của Hoàng gia Tóc đỏ, tập 1082 của anime One Piece đã nhấn mạnh đến Shanks “Tóc đỏ” trong tất cả vinh quang của anh ấy. Khi Ryokugyu chuẩn bị tấn công Luffy và những người khác, những người vẫn đang hồi phục sau trận chiến trước, Shanks đã giải phóng hào quang Haki đáng sợ của mình lên Luffy, khiến anh ta bị mắc kẹt.

Ngay cả trong số rất ít người sử dụng Haki bá vương bẩm sinh, Shanks vẫn đặc biệt. Không giống như các loại Haki khác, sức mạnh của Màu chinh phục của một người không thể được huấn luyện trực tiếp vì nó chỉ phát triển mạnh hơn khi người dùng trở nên mạnh hơn về tổng thể. Do đó, để khuất phục được một Đô đốc Thủy quân lục chiến, Shanks phải cực kỳ mạnh mẽ.

“Tóc đỏ” cũng là người sử dụng chính Haki Kẻ chinh phục nâng cao, một kỹ năng mà chỉ những nhân vật One Piece mạnh nhất mới có thể thực hiện được. Bằng cách phủ lên các bước di chuyển của họ Màu sắc của Kẻ chinh phục, những chiến binh đó có thể đạt được cấp độ sức mạnh hoàn toàn mới. Là một bậc thầy thực sự, Shanks thể hiện sức mạnh vượt trội mỗi khi sử dụng Haki của mình.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Đối với những người chỉ xem anime, bài viết này có chứa những phần tiết lộ nội dung chính từ manga One Piece.

Mỗi lần Shanks sử dụng Màu Sắc Kẻ Chinh Phục trong One Piece, được liệt kê theo thứ tự thời gian

1) Chap 1 (manga)/Tập 4 (anime)

Shanks đe dọa Chúa tể bờ biển (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

12 năm trước câu chuyện hiện tại của One Piece, Shanks đã cứu Monkey D. Luffy khỏi cái chết nhất định. Khi Vua Biển, người được mệnh danh là “Chúa tể Bờ biển”, chuẩn bị ăn thịt Luffy, lúc đó chỉ là một đứa trẻ, Shanks đã ra tay để bảo vệ Luffy.

Chỉ với một cái liếc mắt, Shanks đã đe dọa Chúa tể Bờ biển, khiến ông ta sợ hãi và bỏ chạy. Vào thời điểm đó, manga vẫn chưa vạch trần khái niệm về Haki, nhưng với kiến ​​thức hiện tại, có thể dễ dàng suy ra rằng Shanks đã sử dụng Màu Sắc Chinh Phục của mình để chống lại Vua Biển.

Trước khi buộc Chúa tể Bờ biển phải phục tùng, Shanks buộc phải chặn đòn tấn công của con quái vật nhằm vào Luffy, và trong trường hợp đó, anh đã bị mất cánh tay trái. Một thời gian sau, Shanks giao cho Luffy chiếc mũ rơm mà cậu từng nhận được từ Gol D. Roger.

Chiếc mũ rơm đã trở thành vật sở hữu quý giá nhất của cậu bé, đến mức nhiều năm sau, nó đã truyền cảm hứng cho cậu đặt tên cho thủy thủ đoàn của mình. Ngay cả bây giờ, Luffy vẫn thần tượng Shanks như người đàn ông mà cậu tôn trọng và đặt mục tiêu cuối cùng sẽ vượt qua. Tương tự như vậy, “Tóc đỏ” không hối hận vì đã mất đi cánh tay của mình mà vui vẻ tuyên bố rằng anh đã đặt cược vào một kỷ nguyên mới.

2) Chap 434 (manga)/Tập 316 (anime)

Shanks gặp Râu Trắng (Ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Khi nghe tin Ace đang tìm kiếm Marshall D. Teach “Blackbeard”, Shanks đã cố gắng cảnh báo thuyền trưởng của cựu, Edward Newgate “Râu Trắng” rằng Râu Đen quá mạnh so với Ace. Shanks cũng nói với Newgate rằng Teach cuối cùng sẽ đe dọa vị trí của chính anh ta.

Khi đến Moby Dick, kỳ hạm của Newgate, Shanks bắt đầu tiết lộ Haki Bá Vương của mình. Mặc dù Shanks chỉ phát huy sự hiện diện của mình nhưng hầu như không cần nỗ lực gì, sức mạnh tuyệt đối từ luồng khí của ông đã hạ gục hàng chục thuộc hạ của Râu Trắng.

Sự hiện diện của “Tóc Đỏ” thậm chí còn tạo ra thiệt hại vật chất cho chính con tàu. Điều này cực kỳ ấn tượng, vì việc rò rỉ Haki của Kẻ chinh phục cơ bản thường chỉ giới hạn ở việc ảnh hưởng đến những cá nhân yếu hơn.

3) Chap 434 (manga)/Tập 316 (anime)

Cuộc đụng độ giữa Râu Trắng và Shanks (Ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Trong thâm tâm, Râu Trắng biết rằng lời khuyên của Shanks là đúng, nhưng với tư cách là một thuyền trưởng giàu kinh nghiệm, ông không muốn một tên cướp biển trẻ tuổi lên lớp mình. Khi Râu Trắng vung Murakumogiri, thanh naginata của ông, Shanks trả đũa bằng cách rút thanh kiếm Gryphon.

Hai Hoàng đế phủ lên vũ khí tương ứng của mình Haki Kẻ Chinh Phục Cao Cấp và đụng độ. Vụ va chạm của họ giải phóng một sức mạnh lớn đến mức khiến những đám mây trên bầu trời phía trên họ bị tách ra.

Cuộc đối đầu này nhấn mạnh rằng năng lực chiến đấu của Shanks không có gì đáng kinh ngạc. Mặc dù bị mất một chi nhưng anh ta vẫn có thể giải phóng sức mạnh ngang ngửa với Râu Trắng, một tên cướp biển huyền thoại nổi tiếng là “Người đàn ông mạnh nhất thế giới”.

4) Chap 1055 (manga)/Tập 1082 (anime)

Shanks thống trị Ryokugyu (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Sau cuộc đột kích Onigashima, Đô đốc Thủy quân lục chiến Ryokugyu đến Wano với ý định lấy đầu của Luffy. Bao kiếm đỏ cố gắng ngăn cản Ryokugyu đến Thủ đô hoa, nơi Luffy và những người khác đang ăn mừng chiến thắng gần đây của họ, nhưng họ không phải là đối thủ của anh ta.

Trong khi đó, băng hải tặc Tóc Đỏ đang truy lùng Râu Đen đã đến vùng biển xung quanh Wano. Khi Ryokugyu chuẩn bị tấn công Momonosuke, người đã đến để giúp đỡ Bao kiếm, Shanks đã ra tay.

Tức giận trước ý tưởng tấn công Luffy và bạn bè của Đô đốc khi họ vẫn đang hồi phục sau những vết thương và sự mệt mỏi mà họ phải chịu trong Cuộc đột kích Onigashima, Shanks đã giải phóng một lượng lớn Haki Chinh Phục về phía Ryokugyu.

Bị tê liệt và bị đe dọa bởi hào quang mạnh mẽ của “Tóc đỏ”, Ryokugyu nhanh chóng mất đi sự dũng cảm của mình. Không muốn đối đầu với Shanks và người của hắn, anh từ bỏ ý định ban đầu và quyết định rời đi. Không cần phải nói, việc thể hiện uy quyền vượt trội như vậy đối với một Đô đốc đã nâng sự cường điệu xung quanh Shanks lên mức cao nhất.

5) Chap 1079 (manga)/ Tập TBA (anime)

Kid hoàn toàn không có cơ hội chống lại Shanks (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Để tìm kiếm “người đàn ông bị đánh dấu bởi ngọn lửa” bí ẩn, băng hải tặc Kid đã đến Elbaf, quê hương của những người khổng lồ. Tuy nhiên, hòn đảo nằm dưới sự bảo vệ của Cướp biển Tóc Đỏ, những kẻ đã gây ra thất bại nặng nề cho Kid và người của hắn trong quá khứ.

Để trả thù, Kid quyết định nạp Railgun và thực hiện kỹ thuật mạnh nhất của mình, Damned Punk. Mục đích của anh ta là quét sạch hạm đội Tóc Đỏ, bao gồm những cá nhân yếu hơn đáng kể so với các thành viên phù hợp của phi hành đoàn.

Tuy nhiên, Shanks đã sử dụng Haki quan sát nâng cao của mình để nhìn thấy tương lai và thấy trước những ý định xấu xa của Kid. Trước khi Kid kịp hoàn thành đòn tấn công của mình, Shanks đã rút kiếm, nhảy lên tàu của Kid và tung ra Divine Departure, một nhát chém tàn khốc được kết hợp với Haki của Kẻ chinh phục nâng cao.

Đòn tấn công không chỉ xuyên qua Railgun của Kid mà còn trúng cả người sau cũng như cánh tay phải của anh ta, Killer. Cả Kid và Killer ngay lập tức bất tỉnh, cuối cùng bị đánh bại chỉ bằng một đòn duy nhất. Chỉ trong vài giây, Shanks đã một tay tiêu diệt băng hải tặc Kid.

Rất ít nhân vật có thể chiến đấu ngang bằng với Shanks (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Vấn đề đã tôn vinh Shanks như một kiếm sĩ cực kỳ mạnh mẽ, vì tất cả những gì anh ta cần để đánh bại Kid và Killer chỉ là một nhát chém được tăng cường Haki của Advanced Conqueror.

Shanks không chỉ đánh bại Kid và Killer, anh ta còn bắn một phát vào họ, điều này thậm chí còn ấn tượng hơn khi họ, đặc biệt là Kid và Killer, có thể chịu đựng được nhiều cuộc tấn công từ Big Mom.

Điều thú vị là chiêu thức Khởi hành thần thánh mà Shanks sử dụng lại là chiêu thức đặc trưng của Gol D. Roger. Khi vung thanh kiếm Ace được bao bọc bởi Haki Kẻ Chinh Phục Cao Cấp, Roger có thể tung ra một đòn đủ mạnh để áp đảo một kiếm sĩ tầm cỡ như Kozuki Oden.

Shanks và Roger có phong cách chiến đấu rất giống nhau, dựa trên việc sử dụng kiếm thủy tinh, được tăng cường hơn nữa với Haki toàn năng của họ. Nhiều năm trước, Shanks là người học việc của Vua hải tặc quá cố, điều này giải thích tại sao anh lại thừa hưởng những kỹ năng và kỹ thuật đặc trưng của ông.

Suy nghĩ cuối cùng

“Mắt diều hâu” Mihawk và Shanks “Tóc đỏ” (Ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Râu Trắng, người nổi tiếng là có tiêu chuẩn cực kỳ cao, đã mô tả những trận chiến kinh hoàng giữa Shanks “Tóc đỏ” và “Mắt diều hâu” Mihawk là những cuộc đụng độ huyền thoại gây tiếng vang khắp Grand Line.

Sau khi Shanks bị mất một cánh tay, Mihawk dường như không còn hứng thú chiến đấu với anh ta nữa. Dù sao đi nữa, để trở thành hai trong số những nhân vật mạnh nhất trong toàn bộ thế giới One Piece, cả Mihawk và Shanks đều dựa vào kiếm thuật được tăng cường Haki của họ, thay vì khả năng của Trái ác quỷ.

Với vai trò quan trọng của Shanks và Mihawk trong bộ truyện, người hâm mộ One Piece rất háo hức được chứng kiến ​​đoạn hồi tưởng về trận chiến của họ, cũng như được chứng kiến ​​hai người chiến đấu một lần nữa trong bối cảnh của câu chuyện hiện tại.

Là Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới, Mihawk ngồi ở vị trí cao nhất, được cho là vượt qua cả Shanks. Tuy nhiên, Mihawk và Shanks thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau, và ngoài chiến đấu, họ dường như rất hợp nhau. Đối với tất cả ý định và mục đích, mối liên hệ của họ gợi nhớ đến Râu Trắng và Roger.

Hãy nhớ theo dõi manga, anime và live-action của One Piece khi năm 2023 trôi qua.

Revenge of the Iron-blooded Sword Hound Chap 50 Ngày phát hành

Previous article

Yuki Kaji dấn thân vào kỷ nguyên mới với Undead Unluck sau thời gian Eren Yeager kết thúc

Next article

You may also like

More in Tin Tức