Tin Tức

One Piece tập 1080: Tại sao tiền thưởng của Law và Kid lại giống của Luffy? Giải thích

0

Tiền thưởng luôn là chủ đề được tranh luận rất nhiều giữa những người hâm mộ One Piece. Sau khi kết thúc cuộc giao tranh khốc liệt ở Onigashima, đánh dấu sự thất bại của Kaido, Big Mom và cấp dưới của họ, bộ truyện đã tiết lộ tiền thưởng mới cho Monkey D. Luffy, Eustass Kid và Trafalgar D. Water Law.

Như đã thấy trong One Piece tập 1080, có tựa đề Bữa tiệc ăn mừng! Các Hoàng đế mới của biển cả!, Luffy, Kid và Law đã được trao số tiền thưởng chính xác tương tự là ba tỷ quả mọng. Với tư cách là Siêu tân tinh thế hệ tồi tệ nhất, thuyền trưởng của ba băng liên quan đến sự sụp đổ của Kaido và Big Mom đang cạnh tranh.

Tuy nhiên, Luffy đã chứng tỏ mình mạnh hơn cả Kid và Law rất nhiều, đến mức cậu vượt trội hơn họ về mọi mặt.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều người hâm mộ tỏ ra khó chịu khi Kid và Law nhận được mức giá tương tự như Luffy, một tình huống mà chủ đề này sẽ cố gắng đưa vào bối cảnh thích hợp.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa những nội dung tiết lộ chính từ manga One Piece dành cho người xem chỉ xem anime.

One Piece tập 1080 nêu bật những khoản tiền thưởng mới đáng kinh ngạc của Luffy, Kid và Law, nhưng có điều gì đó không được bổ sung

Luffy đi trước Law và Kid hàng năm ánh sáng

Luffy, Kid và Law là đối thủ nhưng sức mạnh của họ khác xa nhau (Ảnh qua Toei Animation, One Piece)

One Piece có một số đối thủ, mỗi đối thủ đều có động lực riêng. Nói rộng ra, động lực cạnh tranh của sự ganh đua sẽ kích thích các nhân vật phát huy hết khả năng và tiến bộ của mình. Tuy nhiên, việc hai hoặc nhiều nhân vật chiến đấu vì cùng một mục tiêu không nhất thiết có nghĩa là họ có thể so sánh được, chứ đừng nói đến ngang bằng.

Nếu chiến công và cách miêu tả tường thuật của họ khác nhau, thì các nhân vật sẽ có sức mạnh khác xa nhau, mặc dù về mặt lý thuyết, họ cạnh tranh vì cùng một mục tiêu hoặc có một số miêu tả chung. Sự năng động của Luffy với Eustass Kid và Trafalgar Law, One Piece được nêu bật trong tập 1080, rõ ràng là một trong những trường hợp này.

Mặc dù không còn nghi ngờ gì nữa, Law và Kid là những tên cướp biển cực kỳ mạnh mẽ, nhưng cũng có một điều khá rõ ràng là họ không thể so sánh với Luffy, người đã làm lu mờ họ về mọi mặt. Vì vậy, thật dễ hiểu tại sao hầu hết người hâm mộ lại không hài lòng với việc ba người chia sẻ số tiền thưởng như nhau.

Luffy ở một đẳng cấp hoàn toàn khác (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Trước Vòng cung Wano, tiền thưởng của Luffy cao hơn nhiều – cao gấp ba lần – so với Kid và Law (một tỷ rưỡi quả mọng đến 470 triệu quả mọng và tương ứng là 500 triệu quả mọng). Ở Wano, hiệu suất chiến đấu của Luffy cao hơn họ hàng năm ánh sáng và anh cũng đạt được trạng thái Tứ Hoàng mà họ không đạt được.

Vì vậy, không có lời giải thích hợp lý nào cho việc Kid và Law có mức tăng tiền thưởng cao hơn nhiều so với Luffy. Về mặt khách quan, điều này không có nhiều ý nghĩa, vì xét về năng lực chiến đấu tổng thể, Luffy về cơ bản ngang bằng với Kid và Law cộng lại.

Luffy đã đánh bại đối thủ mạnh hơn, Kaido, trong trận chiến 1v1, trong khi Kid và Law suýt đánh bại được kẻ thù yếu hơn, Big Mom, trong trận chiến 2v1. Hơn nữa, Luffy đã giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại Kaido một cách công bằng, áp đảo hắn trong một cuộc đụng độ trực tiếp và khiến hắn bị đánh gục.

Luffy trong dạng Gear 5 (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Ngược lại, Law và Kid, mặc dù có lợi thế về số lượng, cho phép họ thể hiện tốt hơn nhiều so với trong điều kiện bình thường, nhưng lại không thể hạ gục Big Mom như Luffy đã làm với Kaido.

Họ đã làm Big Mom bị thương nặng, đó là một thành tích đáng khen ngợi, nhưng không thể hạ gục được bà. Dù bị tổn thương nhưng cô vẫn chịu đựng được mọi đòn tấn công của chúng, không bao giờ bất tỉnh. Cô thua trận vì đòn tấn công của Kid và Law đã đẩy cô vào khoảng không và họ không thể quay trở lại.

Tuy nhiên, mặc dù đây là một thành tích tuyệt vời nhưng nó vẫn kém cỏi so với Luffy, người chỉ riêng mình anh đã thể hiện sự vượt trội hơn Kaido, một chiến binh có sức mạnh vượt xa Big Mom. Trên thực tế, sau khi trận chiến kết thúc, Luffy đã được đề cử làm Tứ hoàng, trong khi cả Kid và Law đều không được xem xét cho danh hiệu tương tự.

Eustass Kid và Trafalgar Law (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Luffy lãnh đạo một thủy thủ đoàn mạnh hơn nhiều so với những đối thủ được cho là của cậu. Cánh tay phải của anh, Roronoa Zoro, không chỉ là đối thủ của Kid và Law, đến mức có lý do chính đáng để tin rằng Zoro vượt trội hơn cả hai đội trưởng.

Khi họ chiến đấu trong cùng điều kiện, trong trận chiến giữa Siêu tân tinh và Hoàng đế thế hệ tồi tệ nhất, Zoro vượt trội hơn họ một cách đáng chú ý.

Sau đó, Zoro học cách sử dụng Haki của Kẻ chinh phục nâng cao, một sức mạnh lớn hơn Thức tỉnh trái ác quỷ của Kid và Law, vì Haki thường được miêu tả là một khả năng vượt qua cả Trái ác quỷ.

Mặc dù là người sử dụng Haki Chinh Phục bẩm sinh giống như Luffy và Zoro, không giống như thuyền trưởng và chỉ huy thứ hai của băng hải tặc Mũ Rơm, Kid không đủ mạnh để phát triển Haki của mình ở cấp độ nâng cao. Về Law, anh ấy thậm chí còn không nắm giữ được cấp độ cơ bản của khả năng này.

Luffy, Zoro, Law, Kid và Killer (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Thành viên mạnh thứ ba và thứ tư của băng Mũ Rơm, Sanji và Jinbe, không hề thua kém so với hai nhân vật số hai của Kid an Law, Killer và Bepo.

Tương tự, Franky, Robin và các băng Mũ Rơm khác dường như mạnh hơn so với các băng hải tặc Heart hay băng Kid.

Do đó, trong khi Kid và Law rất cạnh tranh với Luffy, thì Law lại ở một cấp độ hoàn toàn khác, cho dù liên quan đến năng lực cá nhân hay thành tích tổng thể. Sự cạnh tranh của họ hoàn toàn không cân bằng, đến mức trở thành một chiều.

Từ quan điểm mở rộng quy mô, không có gì nhiều để nói. Về mặt khách quan, Luffy, Kid và Law được trao số tiền thưởng như nhau. Tuy nhiên, sự việc bất ngờ này xuất phát từ một lý do chính xác, có liên quan đến truyền thuyết của bộ truyện One Piece.

Hệ thống tiền thưởng hấp dẫn nhưng thiếu sót

Trái ngược với những gì một số người nghĩ, tiền thưởng không phải là phiên bản cấp độ sức mạnh của One Piece. Tiền thưởng không đo lường sức mạnh của một nhân vật mà đánh giá mức độ đe dọa mà Chính phủ Thế giới cho rằng anh ta có thể gây ra.

Cái giá phải trả cho cái đầu của một người cũng phụ thuộc vào các hành động chống lại Chính phủ Thế giới, và ý muốn của cùng một tổ chức hoặc làm cho chúng được biết đến và định lượng chúng theo một cách nhất định chứ không phải theo cách khác.

Người hâm mộ One Piece thường chỉ trích rằng các nhân vật thường xuyên nhận được tiền thưởng thấp hơn, hoặc đôi khi thậm chí cao hơn so với những gì họ xứng đáng nhận được. Vấn đề là tiền thưởng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tùy từng trường hợp.

Do đó, rất khó để so sánh tiền thưởng này với tiền thưởng khác vì phần thưởng được phát hành tùy thuộc vào các thông số khác nhau tùy từng thời điểm. Không thể tránh khỏi, nó giống như so sánh táo với cam. Phải thừa nhận rằng tiền thưởng là một khái niệm thú vị nhưng One Piece đã phát triển nó một cách không phù hợp.

Tiền thưởng đầu tiên của Luffy trong loạt One Piece (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Không còn hy vọng che đậy sự sụp đổ của Kaido và Big Mom, Chính phủ Thế giới ít nhất đã cố gắng che giấu những chiến công đặc biệt của Luffy khỏi con mắt của công chúng, để mọi người không bao giờ biết rằng tên cướp biển trẻ tuổi chính là hậu duệ thứ hai của huyền thoại Joy. Con trai.

Vì lý do này, Ngũ Trưởng Lão đã cố gắng thay đổi hình ảnh trong áp phích truy nã của Luffy, thay thế bức ảnh thể hiện hình dạng Gear 5 của cậu bằng một bức ảnh khác không có sự biến đổi giống Nika của cậu.

Với mục đích tương tự, họ thậm chí còn cố gắng xóa chữ D. đầu tiên khỏi tên viết trên áp phích.

Ngoài ra, thay vì định lượng chính xác số tiền thưởng mới dựa trên số tiền thưởng trước đó và phù hợp với thành tích của từng nhân vật trên chiến trường, các Elder đã lấy tổng số tiền thưởng của Kaido và Big Mom, lên tới khoảng 9 tỷ quả, và chia đều cho Luffy, Kid và Law.

Bất kể sức mạnh cá nhân của họ như thế nào, cả ba đều được thưởng như nhau vì lý do chung là trở thành thuyền trưởng của ba phi hành đoàn đã thành lập liên minh.

Những chiến công, khả năng và sức mạnh của Luffy đã bị cố tình bỏ qua, vì mục đích của Chính phủ Thế giới là coi thường cậu ta càng nhiều càng tốt.

Nếu không phải như vậy, Kid và Law sẽ xứng đáng nhận được số tiền thưởng khoảng hai tỷ, trong khi tiền thưởng của Luffy có lẽ đã dễ dàng vượt quá tổng số bốn tỷ.

Mười một siêu tân tinh thuộc thế hệ tồi tệ nhất (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Giờ đây, một Yonko lãnh đạo một trong những đội mạnh nhất đang lưu hành và một chiến binh có thể sử dụng các phiên bản nâng cao của cả ba loại Haki, bao gồm Màu sắc của kẻ chinh phục, cũng như sức mạnh đặc biệt của Nika, thậm chí không có tiền thưởng bốn tỷ quả mọng dường như đủ để mô tả mối đe dọa mà Luffy đại diện.

Trong số những tân binh trẻ tuổi, thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm có trình độ ngang ngửa. Trong khi những tên cướp biển mạnh mẽ có quyền lực riêng của họ, Law và Kid không bao giờ có cơ hội cạnh tranh với Luffy, đối thủ thực sự của họ, trong cuộc đua giành One Piece, lại hoàn toàn khác.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Kid và Law phải chịu thất bại nặng nề khi họ cố gắng thách đấu Shanks và Râu Đen trong các trận chiến 1v1. Điều này nhấn mạnh rằng màn trình diễn của họ trước Big Mom đã bị thổi phồng lên nhờ thế trận 2v1 thuận lợi.

Không có lợi thế tương tự về số lượng, họ không đủ mạnh để chiến đấu chống lại các nhân vật cấp Yonko, càng không thể đánh bại họ, bất kể tiền thưởng của họ có giống như của Luffy hay không.

Hãy nhớ theo dõi manga, anime và live-action của One Piece khi năm 2023 trôi qua.

Spy x Family mùa 2 tập 3: Yuri truy tìm những kẻ phản bội Ostania

Previous article

Cosplayer One Piece làm móng Perona một cách liền mạch

Next article

You may also like

More in Tin Tức