Tin Tức

One Piece tập 1080: Tại sao Buggy lại trở thành Tứ Hoàng? Giải thích

0

One Piece tập 1080, có tựa đề Bữa tiệc ăn mừng! Những vị hoàng đế mới của biển cả! tiết lộ tên của hai tên cướp biển đã thay thế Big Mom và Kaido trong số bốn thuyền trưởng vĩ đại nhất. Sau thất bại trước một liên minh lớn, Kaido và Big Mom bị tước bỏ tư cách Tứ Hoàng.

Khi mọi người đang tiệc tùng ở Thủ đô hoa, Kid cho Luffy xem tờ báo công bố tên của Tứ hoàng mới của thế giới One Piece. Ngoài “Tóc Đỏ”Shanks và Marshall D. Teach “Râu Đen, hai người còn lại là Luffy, và, trong một tình tiết hoàn toàn bất ngờ, Buggy “The Clown”.

Mặc dù không hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực chiến đấu của mỗi người, nhưng địa vị của Tứ Hoàng chắc chắn đòi hỏi bất kỳ ai sở hữu nó phải là một chiến binh xuất sắc, điều mà Buggy thì không. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu làm thế nào Buggy vượt qua cả sự mong đợi của chính mình, phát triển từ một tên cướp biển Đông Xanh đơn thuần thành một cá nhân có cùng danh hiệu với Shanks và Râu Đen trong vòng hai năm.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa những nội dung tiết lộ chính từ manga One Piece dành cho người xem chỉ xem anime.

Buggy khiến mọi người sốc khi trở thành Hoàng đế mới của Biển cả trong One Piece tập 1080

Sự trỗi dậy của Buggy thật khó tin nhưng có lý do cho điều đó

Sự xuất hiện của Buggy sau timeskip (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Mặc dù thậm chí còn không mạnh bằng các nhân vật phản diện khác trong One Piece, Buggy thường xuyên đạt được những thành tích đến mức phi thực tế. Cho dù tình huống có trở nên khủng khiếp đến mức nào đi chăng nữa, bằng cách nào đó anh ta vẫn xoay sở để vượt qua nó, và thật đáng kinh ngạc, thậm chí còn đạt được một số lợi thế không ngờ tới.

Trở thành một trong Tứ Hoàng chắc chắn là đỉnh cao của sự may mắn ngu ngốc của Buggy, vì thành tích đáng kinh ngạc về mặt lý thuyết này thực sự là kết quả của một câu chuyện không có gì kỳ cục.

Sau cuộc bỏ phiếu đa số trong Levely cân nhắc việc giải tán Seven Warlords, các thành viên của tổ chức này một lần nữa trở thành tội phạm. Sau sự kiện này, Crocodile ngay lập tức liên lạc với cựu Lãnh chúa quyền lực nhất, Dracule Mihawk, để đề xuất liên minh với ông ta.

Dracule Mihawk (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Ý tưởng là thành lập một công ty với mục đích săn lùng Thủy quân lục chiến để lấy tiền thưởng. Do đó, cả hai đã đồng sáng lập Cross Guild, một loại “Chiến dịch không tưởng” mới, nhưng lần này dựa trên trí tuệ xảo quyệt của Crocodile và năng lực chiến đấu đặc biệt của Mihawk với tư cách là Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới.

Để tài trợ cho Cross Guild, Crocodile đến gặp Buggy, người nợ anh một khoản nợ khổng lồ. Tuy nhiên, người sau không thể trả nợ cho anh ta vì anh ta đã phá sản. Cố gắng xoa dịu Mihawk và Crocodile, những người đang cực kỳ tức giận với anh ta, Buggy đề nghị cung cấp tổ chức và cơ sở vật chất trước đây của anh ta để giúp khởi động dự án mới của họ.

Tuy nhiên, cấp dưới của Buggy đã hiểu nhầm hiện trường và cho rằng Mihawk và Crocodile là thuộc hạ của hắn, được hắn triệu tập để đối phó với lực lượng Thủy quân lục chiến đang bao vây hòn đảo. Vui mừng trước uy tín được cho là của ông chủ của họ, người của Buggy đã lan truyền rằng anh ta là thủ lĩnh của Cross Guild.

Cá sấu và cánh tay phải của hắn, Daz Bonez (Ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Ban đầu điên cuồng vì sự việc, Mihawk và Crocodile đã tìm cách lợi dụng tình thế vô lý. Trên thực tế, Mihawk tiết lộ rằng anh không có hứng thú trở thành Tứ Hoàng, và anh muốn làm điều đó mà không có sự phô trương không mong muốn đi kèm với địa vị như vậy.

Do đó, Mihawk gợi ý rằng họ có thể cho phép Buggy làm thủ lĩnh của nhóm, ít nhất là bù nhìn để đánh lừa Chính phủ Thế giới. Buggy do đó đã thực hiện trò hề và công khai tuyên bố mình là người đứng đầu Cross Guild, còn Mihawk và Crocodile là cấp dưới chính của hắn.

Trong một vở hài kịch đầy sai sót vui nhộn, cấp dưới của Buggy lại hiểu lầm hiện trường một lần nữa, coi nỗi sợ hãi của thủ lĩnh về số phận tương lai của anh ta là niềm vui khi chiêu mộ được những cá nhân mạnh mẽ như vậy vào hàng ngũ của mình. Như thể điều này vẫn chưa đủ, điều tốt nhất vẫn chưa đến.

“Thỏa thuận” của Buggy với Mihawk và Crocodile (Hình ảnh qua Eiichiro Oda/Shueisha, One Piece)

Đúng như dự đoán của Mihawk, trên thực tế, Chính phủ Thế giới không hề thờ ơ với việc thành lập Cross Guild, đặc biệt là khi tổ chức này thậm chí còn bắt đầu treo thưởng cho các sĩ quan Hải quân, đảo ngược quy trình điển hình mà những kẻ ngoài vòng pháp luật được thưởng giá trên đầu của họ.

Do sức mạnh chiến đấu và ảnh hưởng chính trị của anh ta, Cross Guild nhanh chóng trở thành một thủy thủ đoàn Yonko, và tin vào bề ngoài do Mihawk và Crocodile dàn dựng, Chính phủ Thế giới đã tuyên bố thủ lĩnh được cho là của tổ chức, Buggy, một trong Tứ Hoàng. .

Với tốc độ này, Buggy có thể sẽ trở thành Vua Hải Tặc

Xuyên suốt câu chuyện One Piece, lời nói và hành động của Buggy thường bị hiểu sai là dấu hiệu của sức mạnh. Sự kém may mắn cũng như mức độ khôn ngoan và kỹ năng ứng biến nhất định đã cho phép anh ta xây dựng hình ảnh trước công chúng như một tên cướp biển nguy hiểm và có ảnh hưởng.

Mặc dù không mạnh mẽ lắm, Buggy có một cái tôi rất lớn, thích được người khác tôn vinh và sợ hãi, ngay cả khi danh tiếng đó không xứng đáng. Khi có cơ hội để làm cho mình trông đẹp hơn, Buggy sẽ vui vẻ nắm lấy nó, điều này khiến anh trở thành một nhân vật đặc biệt hài hước và khó đoán.

Sự nổi tiếng của Buggy bắt đầu trong cuộc vượt ngục hàng loạt khỏi Impel Down, khi nhiều tù nhân Cấp Sáu khét tiếng bị mê hoặc bởi “sức hút” của Buggy và muốn trở thành cấp dưới của hắn, đặc biệt khi được tiết lộ rằng hắn là một cựu thành viên (sự thật là, chỉ là một người học việc) của băng hải tặc Roger.

Buggy ở Impel Down được thấy trong anime One Piece (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Sau đó, trong Cuộc chiến Paramount, một loạt hiểu lầm hài hước đã khiến Buggy, trong mắt thế giới, dường như là một người có đủ can đảm để thách thức toàn bộ Hải quân và được Edward Newgate “Râu Trắng” coi là ngang hàng. Khi Shanks đến Marineford, Buggy đã nổi giận với anh ta.

Không biết rằng cả hai là bạn bè, từng là đồng đội trong băng hải tặc Roger vài thập kỷ trước, cấp dưới mới của Buggy đã hiểu lầm tình tiết này là thủ lĩnh của họ không ngại công khai thiếu tôn trọng “Tóc Đỏ” Shanks.

Buồn cười thay, Chính phủ Thế giới cũng hiểu nhầm những sự kiện này và bắt đầu coi Buggy là một tên cướp biển mạnh mẽ, đến mức họ đề nghị anh trở thành một trong Bảy Lãnh chúa. Không cần phải nói, anh ta đã chấp nhận lời đề nghị và lợi dụng địa vị Lãnh chúa để hành động mà không bị trừng phạt trong khi thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình.

Sau khi thành lập tổ chức điều động cướp biển “Buggy’s Delivery”, danh tiếng của anh ấy đã tăng lên. Sau khi hệ thống Seven Warlords bị bãi bỏ, Chính phủ Thế giới đã cử một hạm đội đi bắt Buggy. Quá hoảng sợ trước hoàn cảnh này, anh ta quyết định trốn thoát bằng cách sử dụng cấp dưới của mình làm vật tế thần để khiến Hải quân bận rộn.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Mihawk và Crocodile đã thay đổi mọi thứ, khi họ dễ dàng tiêu diệt hạm đội, vô tình tạo tiền đề cho việc Buggy cuối cùng trở thành Yonko. Cần phải lưu ý rằng, nếu nhìn dưới con mắt của Chính phủ Thế giới, việc Buggy trở thành một trong Tứ Hoàng thực sự có lý.

Theo họ, Buggy là một tên cướp biển cực kỳ mạnh mẽ và nguy hiểm, kẻ:

  • Dàn dựng cuộc vượt ngục hàng loạt khỏi Impel Down và chiêu mộ một số tội phạm lớn ngoài vòng pháp luật trước đây bị giam trong nhà tù
  • Từng là cấp dưới của Vua hải tặc, từng là thành viên của băng hải tặc Roger, băng đã tìm thấy kho báu One Piece
  • Được đối xử bình đẳng bởi hai vị Hoàng đế “Tóc đỏ” Shanks và Người đàn ông khỏe nhất thế giới Edward Newgate “Râu trắng”
  • Xứng đáng là một trong Thất Vũ Hải
  • Đủ mạnh để Crocodile, một cựu Lãnh chúa với sức mạnh đẳng cấp Logia, và Dracule Mihawk, một cá nhân được biết đến là Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới và vượt qua cả Shanks, đi theo anh ta với tư cách là cấp dưới của anh ta

Buggy với Shanks ở Marineford (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Người hâm mộ nhận thức rõ rằng những thành tựu được cho là này là sự kết hợp của những lời cường điệu hóa và trong một số trường hợp là hoàn toàn sai sự thật, nhưng đối với công chúng của thế giới One Piece, bao gồm cả Chính phủ Thế giới, chúng được coi là sự thật.

Mặc dù điều này nghe có vẻ hài hước, nhưng sở trường của Buggy là ở đúng nơi, đúng thời điểm, thoát khỏi rắc rối thông qua hành vi lố bịch và cơ hội, là một khả năng rất phù hợp của một tên cướp biển. Vì vậy, mặc dù anh ta không phải là chiến binh mạnh nhất xung quanh, nhưng bằng cách nào đó anh ta vẫn xứng đáng trở thành một trong những kẻ thống trị biển cả.

Tuy nhiên, lần này Buggy phải đảm bảo không quá sức bằng cách cắn nhiều hơn những gì anh có thể nhai. Mihawk và Crocodile hài lòng khi để anh ta làm thủ lĩnh bù nhìn của Cross Guild, nhưng nếu anh ta thực hiện một hành động sai lầm, họ sẽ không để anh ta thoát khỏi điều đó vì hình ảnh trước công chúng của họ đang bị đe dọa.

Hãy nhớ theo dõi manga, anime và live-action của One Piece khi năm 2023 trôi qua.

The Couple Breaker Chapter 47 Ngày phát hành, Dự đoán, Đọc ở đâu?

Previous article

Người tạo ra Jujutsu Kaisen đã thất bại trong nhân vật được cường điệu nhất của mình, nhưng có lý do chính đáng

Next article

You may also like

More in Tin Tức