Tin Tức

One Piece chap 1097 thiết lập cuộc chiến trong tương lai của Dragon và Akainu

0

Mặc dù chap 1097 của One Piece dự kiến ​​​​phát hành chính thức vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, nhưng người hâm mộ đã có thể xem qua chap này thông qua bản tóm tắt tiết lộ nội dung và bản quét thô của số báo. Phần mới nhất trong bộ manga gây nghiện của Eiichiro Oda cực kỳ hấp dẫn vì nó làm sáng tỏ quá khứ bí ẩn của Monkey D. Dragon.

Hầu hết cuộc đời ban đầu của Dragon vẫn được che giấu với độc giả, nhưng One Piece 1097 đã tiết lộ một chi tiết đáng kinh ngạc về nó. Trước khi thành lập Quân đội Cách mạng khét tiếng, cha của Luffy là một sĩ quan Hải quân. Như vậy, có khả năng rất lớn rằng, trong những ngày còn là Thủy quân lục chiến, Dragon đã biết rõ Sakazuki “Akainu”, Đô đốc Hạm đội hiện tại của Hải quân.

Ngày nay, Akainu và Dragon đều phụ trách hai tổ chức đối lập nhau, khi Hải quân phục vụ Chính phủ Thế giới trong khi Quân đội Cách mạng chiến đấu để lật đổ nó. Xem xét các vị trí hàng đầu của họ, cũng như mối quan hệ được cho là quen biết của họ, Akainu và Dragon có thể sẽ sớm va chạm.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa những phần tiết lộ nội dung chính từ manga One Piece cho đến chap 1097.

Tiết lộ lớn trong One Piece chap 1097 hé lộ cuộc chiến đáng kinh ngạc giữa Dragon và Akainu

Hai trong số những tên tuổi lớn nhất thế giới One Piece

Monkey D. Dragon (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Monkey D. Dragon được mệnh danh là “Tội phạm tồi tệ nhất thế giới” vì là người sáng lập và lãnh đạo Quân đội Cách mạng, lực lượng quân sự duy nhất chống lại Chính phủ Thế giới với mục đích được tuyên bố là lật đổ chế độ chuyên chế của nó.

Dragon là con trai của “Anh hùng thủy quân lục chiến” Monkey D. Garp, sĩ quan Hải quân duy nhất có thể cạnh tranh với Gol D. Roger. Ông là cha của Monkey D. Luffy, một thuyền trưởng cướp biển trẻ tuổi vừa trở thành một trong Tứ Hoàng hùng mạnh.

Cho đến ngày nay, One Piece vẫn chưa tiết lộ kỹ năng chiến đấu của Dragon. Với tư cách là thủ lĩnh của Quân đội Cách mạng và thực tế là anh ta có tiềm năng bẩm sinh giống như Garp và Luffy, sức mạnh của anh ta ngang bằng với những chiến binh hàng đầu mạnh nhất.

Sakazuki “Akainu” trước timeskip (Ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Mặt khác, Sakazuki, hay được biết đến với cái tên “Akainu”, là một sĩ quan Hải quân tàn nhẫn sở hữu khả năng gây chết người của Trái Mag-Mag. Sức mạnh cấp Logia này cho phép anh ta đốt cháy và làm tan chảy bất cứ thứ gì trên đường đi của mình.

Nhờ sức mạnh tấn công điên cuồng được ban tặng bởi Trái ác quỷ này, Akainu là một trong những cá thể mạnh nhất và nguy hiểm nhất thế giới One Piece. Trong Cuộc chiến tranh Paramount ở Marineford, hai năm trước câu chuyện hiện tại, Akainu đã thể hiện tất cả sức mạnh đáng sợ của mình, thống trị chiến trường.

Anh ta dễ dàng áp đảo và giết chết Portgas D. Ace, một trong những thành viên mạnh nhất của băng hải tặc Râu Trắng, và làm trọng thương Edward Newgate, “Râu Trắng”, một cá nhân toàn năng được ca ngợi là Người đàn ông mạnh nhất thế giới.

Akainu là Đô đốc Hạm đội hiện tại của Hải quân (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Trong cuộc chiến, Râu Trắng đã sử dụng Trái cây chấn động để tấn công Akainu bằng hai đòn liên tiếp. Cần lưu ý rằng Hoàng đế tiếp tục tăng cường sức mạnh cho các đòn tấn công của mình bằng cách sử dụng Haki và ông ấy cực kỳ tức giận, điều này khiến các đòn tấn công của ông thậm chí còn mạnh hơn bình thường.

Đòn thứ hai của Râu Trắng mạnh đến nỗi nó chia Marineford làm đôi như một tác dụng phụ. Tuy nhiên, Akainu đã hoàn toàn chịu đựng được đòn tấn công đầu tiên và nhanh chóng hồi phục sau đòn thứ hai. Bất chấp sức hủy diệt to lớn của chúng, những đòn tấn công đó chẳng có tác dụng gì mấy với Akainu, người đang nổi cơn thịnh nộ trên chiến trường.

Anh ta đã tiêu diệt một cách tàn nhẫn những người như Jinbe và Ivankov. Anh ta một mình chống lại tất cả các Chỉ huy của Râu Trắng (ngoại trừ Ace và Jozu, nhưng bao gồm cả Marco và Vista, và với sự bổ sung của cựu Lãnh chúa Cá sấu).

Trong thời gian trôi qua, Akainu trở thành Đô đốc Hạm đội Thủy quân lục chiến sau khi giành chiến thắng trong cuộc chiến khốc liệt trước Đô đốc Kuzan “Aokiji”, người đang cạnh tranh cho vị trí tương tự.

Dragon và Akainu được cho là có chung một số quá khứ

Trái ác quỷ chết người của Akainu phù hợp với tính cách tàn nhẫn của anh ta (Ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Akainu và Dragon, với tư cách là thủ lĩnh của Hải quân và Quân đội Cách mạng, chắc chắn sẽ xung đột. Cả hai đều có động cơ muốn người kia ra đi, đặc biệt khi niềm tin của họ trái ngược nhau. Trong khi Dragon thông cảm và quan tâm thì Akainu lại tàn nhẫn và máu lạnh.

Là người tuân thủ nghiêm ngặt Công lý Tuyệt đối, Akainu sẽ không ngần ngại hy sinh mạng sống vô tội hoặc hành động vô đạo đức miễn là điều đó cho phép xóa bỏ các hoạt động phi pháp. Trong Sự cố Ohara, anh ta đã sát hại nhiều thường dân vô tội, và trong Chiến tranh Tối cao, anh ta đã giết một số thuộc hạ của chính mình.

Rõ ràng là Akainu có mối hận thù sâu sắc với Rồng. Trong Cuộc chiến tối cao, Đô đốc Hạm đội tương lai đã dành phần lớn thời gian để truy đuổi Luffy và cố gắng giết cậu ta, coi đó là ưu tiên hàng đầu của mình.

Akainu truy đuổi Luffy ở Marineford (Ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Có thời điểm, Akainu phớt lờ Ace – một thành viên chủ chốt của băng hải tặc Râu Trắng và là con đẻ của Gol D. Roger – và thay vào đó chọn đuổi theo Luffy. Cần lưu ý rằng mục tiêu chính của Hải quân trong Chiến tranh Tối cao là thực hiện vụ hành quyết Ace.

Hơn nữa, trong suốt trận chiến, Akainu không bao giờ gọi Luffy bằng tên mà luôn gọi cậu một cách gần như ám ảnh là “Con trai của Rồng”. Điều này càng đáng chú ý hơn khi Akainu gọi Luffy như vậy ngay cả trước khi Sengoku tiết lộ với thế giới rằng tên cướp biển trẻ tuổi. là con trai của Rồng.

Một sự thật thú vị khác là Akainu và Dragon bằng nhau, 55 tuổi. Vì Akainu đã gia nhập Hải quân 32 năm trước, còn Akainu đã ngừng tham gia cùng một tổ chức không muộn hơn 22 năm trước, Akainu và Dragon có lẽ đã là đồng đội của Thủy quân lục chiến trong khoảng một thập kỷ.

Rồng cứu Luffy khỏi Smoker (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Với tiềm năng bẩm sinh của Dragon, anh ấy có lẽ là một trong những sĩ quan trẻ đang lên của Hải quân cùng với Borsalino “Kizaru,”Kuzan “Aokiji” và Sakazuki “Akainu”. Không quá xa vời khi nghĩ như vậy, giống như họ là những Phó đô đốc tài năng, anh ấy cũng đạt đến cấp bậc chính thức tương tự.

Vì vậy, việc Dragon và Akainu làm việc cùng nhau là khả thi, có thể là trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, Dragon ngày càng ghét Chính phủ Thế giới, trong khi Akainu ngày càng ghét cướp biển và nói rộng ra là tất cả những kẻ ngoài vòng pháp luật.

Có thời điểm, Dragon rời Hải quân và trở thành người đứng đầu Quân đội Cách mạng. Trong khi đó, Akainu vẫn ở lại tổ chức, thăng cấp, trở thành Đô đốc và cuối cùng trở thành lãnh đạo Hải quân với tư cách là Đô đốc Hạm đội hiện tại.

Xét đến việc ít xuất hiện trong truyện, Dragon gắn liền với gió và bão. Ví dụ, khi anh đến Thị trấn Rogue, một cơn bão bất ngờ đồng thời thổi bay đoạn đầu đài nơi Buggy chuẩn bị hành quyết Luffy.

Bartholomew Kuma, Monkey D. Dragon và Emporio Ivankov (Ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Sức mạnh liên quan đến gió hoàn toàn phù hợp với Dragon, xét về tính cách hỗn loạn và tinh thần tự do của nó. Không cần phải nói, gió thường gắn liền với khái niệm về sự thay đổi, một khái niệm chắc chắn gợi nhớ đến “cuộc cách mạng” mà Dragon đang cố gắng mang vào thế giới One Piece.

Dù là Logia của gió hay Zoan thần thoại cho phép người dùng điều khiển thời tiết, rất có khả năng Dragon sở hữu sức mạnh của Trái ác quỷ hùng mạnh, một đặc điểm thường được chia sẻ bởi các Đô đốc Hải quân.

Ngoài ra, vì anh ta là con trai của Garp, nên có thể Dragon, trong thời gian còn là Thủy quân lục chiến, đã có ý định trở thành Đô đốc. Tuy nhiên, sau khi nhận thấy Hải quân không bảo vệ công lý, Dragon đã rời tổ chức và nổi dậy chống lại Chính phủ Thế giới.

Ông thành lập Đội Chiến binh Tự do, đội này cuối cùng phát triển thành Quân đội Cách mạng. Có lẽ Akainu coi những gì Dragon làm là sự phản bội và nảy sinh lòng căm thù sâu sắc đối với anh ta.

Cuộc đối đầu định mệnh

Không giống như Shanks và Mihawk hay Roger và Râu Trắng, những người, bất kể trận chiến sinh tử của họ, đều được miêu tả là những kẻ thù thực sự, Akainu và Dragon có thể coi thường nhau. Tuy nhiên, có thể họ vẫn duy trì một chút tôn trọng lẫn nhau.

Trên thực tế, cả hai đều có thái độ coi thường nhất định đối với Thiên Long. Tuy nhiên, chỉ có Dragon chủ động tìm cách lật đổ họ, trong khi Akainu, mặc dù không che giấu sự khinh thường nhưng vẫn tiếp tục làm việc cho họ.

Tuy nhiên, Đô đốc Hạm đội và thủ lĩnh của Quân đội Cách mạng đã có số phận xung đột. Những hành động khủng khiếp của Akainu trong Sự cố Ohara có thể là một trong những nguyên nhân khiến Dragon phải từ chức khỏi Hải quân.

Cuộc chiến giữa hai tên tuổi lớn của thế giới One Piece thậm chí có thể là một trận tái đấu. Có thể họ đã đối đầu với nhau trong quá khứ, cho rằng Akainu được cử đi trừng phạt hoặc bắt giữ Dragon vì đã rời bỏ Hải quân.

Bị cáo buộc, One Piece đang sắp đặt cho mỗi đại diện của gia đình Monkey D. xung đột với một thành viên của “Bộ ba màu sắc” mang tính biểu tượng, ba Đô đốc ban đầu được trang bị Trái ác quỷ hệ Logia.

Trên thực tế, bộ truyện có cuộc chiến của Garp với cựu Đô đốc Kuzan “Aokiji” và trận chiến của Luffy với Borsalino “Kizaru”. Giờ đây, khả năng cao là Dragon sẽ đụng độ với Sakazuki “Akainu” trong một cuộc đối đầu gay cấn.

Hãy theo dõi manga, anime và live-action One Piece khi năm 2023 trôi qua.

Ngày giờ phát hành The Eminence in Shadow mùa 2 tập 6

Previous article

Chainsaw Man chap 148: Ngày và giờ phát hành, đếm ngược, những gì sẽ xảy ra và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Tin Tức