Tin Tức

'Nó đã thay đổi cuộc đời tôi': Samuel L. Jackson mở ra tác động tích cực của tiểu thuyết bột giấy

0

Thỉnh thoảng, một bộ phim xuất hiện không chỉ giúp chúng ta giải trí mà còn thay đổi cuộc sống của những người làm ra nó. Pulp Fiction là một trong những bộ phim như vậy. Được thực hiện bởi Quentin Tarantino, Pulp Fiction là một trong những bộ phim đã thay đổi cuộc đời của Samuel L. Jackson.

Samuel L. Jackson, một ngôi sao chủ chốt trong phim, gần đây đã chia sẻ bộ phim có ý nghĩa như thế nào đối với anh và sự nghiệp của anh. Hãy cùng đi sâu vào những suy ngẫm của Jackson và tác động đáng kinh ngạc của Pulp Fiction đối với anh ấy.

Một vai diễn khiến anh ấy trở nên ngầu hơn

Trước Pulp Fiction, Jackson là một diễn viên đang làm việc, xuất hiện trong các bộ phim của Spike Lee và những người khác. Nhưng chính vai diễn Jules đã khiến anh trở thành một nhân vật thực sự trên màn ảnh. Và tại buổi chiếu phim kỷ niệm 30 năm gần đây của PulpFiction tại Liên hoan phim cổ điển TCM, Samuel L. Jackson cũng hồi tưởng về điều tương tự.

“Nó đã thay đổi cuộc đời tôi một cách đáng kể. Về mặt đó, tôi nghĩ đây là vai diễn đặc biệt mà đột nhiên mọi người bắt đầu nghĩ rằng tôi là người mẹ tuyệt vời nhất hành tinh. Vì vậy, tôi hài lòng với điều đó”, anh nói.

'Nó đã thay đổi cuộc đời tôi': Samuel L. Jackson mở ra tác động tích cực của tiểu thuyết bột giấy

'Nó đã thay đổi cuộc đời tôi': Samuel L. Jackson mở ra tác động tích cực của tiểu thuyết bột giấy

Một khoảnh khắc đáng nhớ ở Cannes

Tác động của Pulp Fiction ngày càng sâu rộng, đặc biệt là khi bộ phim được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Cannes 1994. Jackson 75 tuổi nhớ lại: “Bruce và tôi đã đến Cannes và tôi đã đi cùng tất cả những người này. Khi tôi bước ra khỏi xe, mọi người đều thốt lên: 'Ôi Chúa ơi, John Travolta! Ôi Chúa ơi, Bruce Willis! Ôi Chúa ơi, anh chàng da đen là ai?'”

Anh cũng tin rằng thành công của bộ phim không chỉ nhờ anh đóng vai Jules mà còn nhờ những câu thoại độc đáo của Quentin Tarantino. Anh ấy cho rằng cách viết lời thoại của Tarantino đã tạo ra sự khác biệt rất lớn. “Xem nhiều phim, đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra rằng một diễn viên chỉ nói được 1/3 bộ phim. Nhưng khi tôi đọc kịch bản của Tarantino, tôi đã nghĩ, 'Thật tuyệt vời.' Tôi đọc lại lần nữa để chắc chắn rằng mình không tự làm mình phát điên. Và tôi thực sự muốn trở thành một phần của bộ phim tuyệt vời này.”

Tác động đến các ngôi sao khác

Samuel L. Jackson không phải là người duy nhất có cuộc đời thay đổi 360 độ vì Pulp Fiction. Bộ phim còn tạo cú hích lớn cho sự nghiệp của nhiều diễn viên khác trong phim. Uma Thurman, John Travolta và Harvey Keitel nằm trong số những diễn viên có sự nghiệp thăng tiến sau bộ phim.

Về phần Thurman, người đóng vai Mia Wallace, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về tác động đáng kinh ngạc của bộ phim đối với sự nghiệp của cô. “Nó đã thay đổi nền điện ảnh nên gần như khó để nó thấm nhuần vào,” cô nói.

Về phần John Travolta, anh ấy đã là một tên tuổi lớn ở Hollywood trước Pulp Fiction. Tuy nhiên, bộ phim đã mang lại cho sự nghiệp của anh một khởi đầu mới. Anh chia sẻ: “Tôi đã có chap đầu tiên rất hay, nhưng tôi đang rất tìm kiếm chap thứ hai. Và [Quentin] đưa tôi lên mặt trăng và quay trở lại.”

Cuộc hội ngộ đầy sao

Liên hoan phim cổ điển TCM gần đây quy tụ các ngôi sao Pulp Fiction khác như Uma Thurman, John Travolta, Bruce Willis và Harvey Keitel. Dù Quentin Tarantino vắng mặt nhưng dàn diễn viên vẫn nói về tác động đột phá của bộ phim đối với sự nghiệp của họ.

Tower Of God chap 621 ngày phát hành, thời gian, tiết lộ nội dung và nơi đọc trực tuyến

Previous article

Quest Supremacy chap 136 ngày phát hành, thời gian, tiết lộ nội dung và nơi đọc trực tuyến

Next article

You may also like

More in Tin Tức