Anime

Mushoku Tensei Season 2 Tập 23 – Thiếu một số bối cảnh mới lạ, nhưng Roxy vẫn cứu Rudy

0

Mushoku Tensei Phần 2 đã phát hành tập 23 vào Chủ nhật tuần này và có vẻ như Rudeus có thể cần một số phòng thủ một lần nữa. Trước khi ai đó buộc tội tôi biện minh cho việc gian lận, tôi sẽ nói rằng, mặc dù rõ ràng tôi biết rằng gian lận là sai trái về mặt đạo đức, nhưng tôi hoàn toàn sẽ biện minh cho điều đó trong trường hợp này.

Mặc dù tập phim cho thấy cuộc đấu tranh mà Rudy đã phải trải qua sau khi mất Paul, nhưng tôi vẫn cảm thấy điều đó không phù hợp với câu chuyện và Roxy được miêu tả hung hãn hơn những gì chúng ta mong đợi ở cô ấy. Nó có vẻ không bình thường nên tôi đã đọc phần đó trong tiểu thuyết gốc. Chắc chắn là có một số bối cảnh quan trọng bị cắt bỏ. Tiết lộ nội dung về Mushoku Tensei Phần 2: Tập 23.

Đầu tiên, cuộc thảo luận về việc phải làm gì với Rudy gần như hoàn toàn bị cắt đứt. Thật không bình thường khi Roxy đột nhiên đến gặp Rudy như vậy sau khi trước đó thậm chí còn do dự khi nói với anh ấy rằng cô ấy thích anh ấy một cách trực tiếp. Với việc cô ấy nói rằng cô ấy cần 'thảo luận' điều gì đó với Elinalize sau đó, điều đó có nghĩa là cô ấy có kinh nghiệm và có vai trò trong đó. Tuy nhiên, không rõ Roxy có thực sự là lựa chọn cuối cùng của họ để cố gắng cứu Rudy hay không.

Cơn trầm cảm của Rudy đã phần nào giảm bớt. Tập phim cho thấy anh ấy đã song song với cha mẹ kiếp trước của mình như thế nào và anh ấy nhận ra rằng mình đã lặp lại một số sai lầm mà mình đã mắc phải, nhưng nó không cung cấp thông tin chi tiết về việc anh ấy đã gặp phải điều đó tồi tệ như thế nào. Anh ta đã không rời khỏi phòng trong gần một tuần, không chịu ăn hay nói chuyện và có nguy cơ gần như quay trở lại lối sống cũ. Anime cho thấy má anh ấy đã hóp vào, nhưng thật kỳ lạ khi phải đoán xem đã bao lâu và anh ấy đã làm gì.

Chúng ta đã biết Rudy đã bị tổn thương nặng nề ở kiếp trước, vì vậy việc anh ấy quay trở lại trạng thái tâm trí đó sẽ rất đáng sợ. Mọi người đều nghĩ rằng anh ấy sẽ tự mình thoát khỏi nó, nhưng Roxy là người duy nhất thực sự lo lắng vì nhớ lại anh ấy như thế nào khi còn là một đứa trẻ ở Làng Buena trước khi cô ấy giúp anh ấy ra ngoài và giải quyết vết thương trong kiếp trước.

Họ cũng đề cập ngắn gọn về điều này bằng một đoạn hồi tưởng nhanh trong tập phim, nhưng có vẻ như nó quá ngắn và chỉ được đưa vào đó để biện minh sau sự việc. Roxy đã nghĩ đến điều này ngay từ đầu và biết tâm trí của Rudy mong manh đến mức nào.

Sau đó, họ chia sẻ ý tưởng nguyên thủy (nhưng cuối cùng cũng hiệu quả) rằng ngủ với phụ nữ có thể khiến đàn ông vui lên, họ đề xuất Elinalize là lựa chọn đầu tiên. Cô ấy không muốn làm điều đó vì Cliff, nên ngay cả Lilia và một nhà thổ cũng được nhắc đến như những lựa chọn. Tuy nhiên, họ vẫn nghĩ Roxy là người gần gũi nhất với trái tim Rudy còn Sylphie lại ở rất xa. Roxy biết về Sylphie và đứa con của họ, nhưng cô ấy nghĩ rằng điều đó đáng để thử nếu điều đó có nghĩa là cứu được Rudy. Để bảo vệ cô ấy, mặc dù cô ấy cũng đã bắt đầu điều đó trong tiểu thuyết, nhưng tôi nghĩ anime cũng khiến tình hình có vẻ phiến diện hơn một chút.

Trong tiểu thuyết, sau khi Rudy nói với cô về việc bố mẹ cô đều còn sống, Roxy đề cập rằng cô có một 'anh trai' đã chết khi che chở cho cô khi cô bắt đầu phiêu lưu, vì vậy cô hiểu ít nhất một phần về anh ta. cảm giác.

Mặc dù điều đó không giúp ích nhiều và Rudy biết rằng dù sao thì nó cũng không giống nhau, nhưng đó cũng là một thông tin thú vị nhưng không đủ quan trọng để đưa vào. Sau khi cô ôm anh ấy, cuốn tiểu thuyết có cảnh Rudy nghĩ về nhịp tim và mùi hương của Roxy cảm thấy thư giãn một cách kỳ lạ. Anh ấy cảm thấy thoải mái và sau vài lần trao đổi, anh ấy nói rằng anh ấy đã đẩy cô ấy xuống một cách thô bạo, gần như để trút giận. Sau đó, anh nghĩ về việc cô đã im lặng đón nhận mọi tình cảm của anh, cảm thấy vừa biết ơn vừa có lỗi.

Tuy nhiên, trong anime, có vẻ như Rudy chỉ phàn nàn về tình hình của mình trong khi Roxy xử lý mọi việc. Mặc dù hầu hết các hành động đều ở đó, nhưng việc thiếu bối cảnh trong suy nghĩ của Rudy khiến anh ấy dường như hoàn toàn không bị ràng buộc với toàn bộ sự việc, đồng thời chúng càng làm tăng thêm quan điểm rằng Roxy chỉ lợi dụng anh ấy vì lợi ích của cô ấy. Họ thậm chí còn làm ra vẻ như Rudy đang cố gắng chạy trốn và Roxy đã kéo anh ta lại (điều này cũng không xảy ra trong tiểu thuyết).

Rudy đã phạm sai lầm. Anh ta đã lừa dối Sylphie sau khi nói rằng anh ta sẽ trung thành với cô ấy chỉ vài tập trước. Không có cách nào khác để giải quyết sự thật này và tôi không cố nói rằng anh ấy đã có một lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên, một trong những lý do khiến tôi thích nhân vật Rudeus là vì kiếp trước của anh ấy đã cho anh ấy lối suy nghĩ của một người trưởng thành đồng thời thể hiện trí tuệ cảm xúc của một đứa trẻ. Như thường lệ, anh ấy ngay lập tức nhận thức được những gì mình đã làm và biết mình đã làm sai trước Sylphie. Tuy nhiên, anh không có cơ hội tự phục hồi sau cái chết của Paul và anh gần như từ bỏ mọi thứ một lần nữa.

Roxy cũng không phải là ai cả. Chủ nhân thời thơ ấu của anh ấy đã là 'Nữ thần' của anh ấy ngay từ đầu. Không có gì ngạc nhiên khi anh ấy cảm thấy thoải mái khi ở bên cô ấy, và anh ấy thậm chí còn nói ở phần sau của tập phim rằng anh ấy không thể nói chắc chắn ai là người anh ấy yêu nhiều hơn giữa cô ấy và Sylphie mặc dù chỉ quay lại với Roxy trong một thời gian ngắn.

Anime cũng cắt ngắn phần lời bạt của cuộc thảo luận, về cơ bản là Rudy chỉ hỏi anh ấy cần làm gì bây giờ và Roxy trả lời “Hãy đối mặt với gia đình mà bạn có trước mặt”. Trong tiểu thuyết, Rudy kể cho cô nghe về một 'câu chuyện hư cấu' về một người đàn ông sống như rác rưởi, bắt đầu lại từ đầu nhưng lại đánh mất một người quan trọng. Roxy lắng nghe điều đó và chỉ sau đó nói rằng người đàn ông nên hướng mặt về phía trước vì đó là điều duy nhất anh ta có thể làm. Cô mang nó lại cho Rudy và nói thẳng với anh rằng anh cần phải đối mặt với tương lai và mọi người đang chờ đợi anh. Sau khi kiểm tra Zenith một lần nữa và nói chuyện với Lilia, anh ấy quyết định họ sẽ về nhà.

Sau đó, cả nhóm bắt đầu chuyến du hành trở lại, và Elinalize gợi ý với Rudy rằng anh nên kết hôn với Roxy nếu cả anh và Sylphie đều không hết lòng vì đức tin Milis vốn chỉ cho phép một người đồng hành. Điều này kết thúc bằng việc Rudy cầu hôn Roxy một cách khá khó xử sau khi quyết định rằng anh thà trở thành kẻ cặn bã còn hơn hối hận vì đã không cố gắng. Mặc dù họ biết Sylphie phải chấp thuận nó trước.

Cuối cùng, tôi tin Roxy đã làm những gì cô ấy phải làm để cứu người đàn ông cô ấy yêu. Anh đã trở lại một nơi tối tăm và cô là người duy nhất có thể cứu anh. Cả hai đều nhận thức được hành động của mình là sai lầm. Roxy biết đó là biện pháp cuối cùng để cố gắng đưa Rudy trở lại bình thường, trong khi Rudy không có khả năng lý trí. Sai lầm. Dù sao họ cũng là hai người yêu nhau. Thế giới của họ không có vấn đề gì với việc có nhiều đối tác, và điều tồi tệ nhất trong toàn bộ tình huống cho đến nay là Sylphie không xứng đáng với điều đó.

Tôi tin rằng lúc đầu Sylphie có thể bối rối, nhưng cô ấy 100% sẽ thích Rudy lấy Roxy làm vợ thứ hai hơn là anh ấy chết trong phòng và không quay lại. Tôi mong cô ấy sẽ nhanh chóng chấp nhận người vợ thứ hai, giống như Zenith đã chấp nhận Lilia. Rudy là đồ cặn bã, giống như Paul. Anh ta yêu hai người phụ nữ, muốn cả hai. Đây là điều mà ngay cả bản thân anh cũng không muốn phủ nhận.

Elinalize đã nói thêm điều gì đó với anh nhưng đã bị bỏ qua trong anime, mặc dù rõ ràng là cô ấy thực tế đã buộc anh phải cố gắng chịu trách nhiệm. Điều này hơi thất vọng, đặc biệt khi chúng ta biết rằng anh ấy yêu Roxy nhiều như Sylphie.

Lẽ ra anh ấy phải ngay lập tức muốn nói với Sylphie về những gì anh ấy đã làm và sẵn sàng để cô ấy rời xa anh ấy (tất cả chúng tôi kể cả anh ấy đều biết điều đó sẽ không xảy ra). Mặc dù vậy tôi không phàn nàn. Trong hoàn cảnh hiện tại, tôi nghĩ kết quả cuối cùng là hành động tốt nhất có thể thực hiện cho tất cả những người liên quan. Đó là một thế giới hư cấu, với những nhân vật hư cấu, và nếu tất cả họ thực sự yêu nhau, tôi tin rằng họ có một gia đình hạnh phúc hư cấu với bao nhiêu vợ cũng được.

Anime đã đứng đầu bảng xếp hạng hàng tuần của chúng tôi vào tuần trước. Nếu bạn đã xem và thích thú Mushoku Tensei Phần 2 Tập 23, bạn có thể bình chọn anime hay nhất tuần 12. Nếu bạn quan tâm đến tiểu thuyết thì Seven Seas Entertainment chính là nơi dành cho bạn.

Hình ảnh qua Crunchyroll©Rifujinnamagonote/MFBOOKS/Ủy ban sản xuất Mushoku Tensei II

Hôn nhân tiện lợi chap 129 ngày phát hành, thời gian, tiết lộ nội dung và nơi đọc trực tuyến

Previous article

Được thông qua bởi Gia đình Công tước Sát nhân ngày, giờ, phần tiết lộ nội dung và nơi đọc trực tuyến

Next article

You may also like

More in Anime