Tin Tức

Jujutsu Kaisen: Giải thích về hậu quả của Sự cố Shibuya

0

Mùa thứ hai của Jujutsu Kaisen đã chính thức kết thúc, và đó là một chuyến đi hoang dã khiến nhiều người trên toàn thế giới ngạc nhiên, đặc biệt là phần Sự cố Shibuya được đón nhận vô cùng nồng nhiệt. Hơn nữa, một trong những yếu tố khét tiếng nhất của phần này là hậu quả, với rất nhiều nhân vật bị hạ gục và kẻ xấu dường như đang chiếm thế thượng phong vào lúc này.

Ngoài ra còn có rất nhiều vấn đề cấp bách sẽ được giải quyết trong mùa Jujutsu Kaisen sắp tới, mặc dù việc thảo luận về hiện trạng mới của bộ truyện cũng rất phổ biến.

Phần Sự cố Shibuya đã thay đổi nhiều thứ trong bộ truyện về sau. Điều quan trọng là phải thảo luận về điều gì đã xảy ra, tại sao nó lại xảy ra và những tình huống đó ảnh hưởng như thế nào đến một số nhân vật trong dàn diễn viên chính trong câu chuyện.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa phần tiết lộ về loạt Jujutsu Kaisen.

Giải thích hậu quả của Sự cố Shibuya trong Jujutsu Kaisen

Nếu khẳng định rằng sự cố Shibuya có tác động to lớn đến vũ trụ Jujutsu Kaisen và bản thân câu chuyện sẽ là một cách đánh giá thấp. Kế hoạch ban đầu của Kenjaku và Lời nguyền Thảm họa nhằm phong ấn Satoru Gojo để anh không can thiệp vào kế hoạch của họ cuối cùng lại trở thành một sự việc hoàn toàn. Đúng như tên gọi của vòng cung, rất nhiều người đã chết và hiện trạng thay đổi đáng kể.

Đầu tiên, Gojo đã bị phong ấn nên con át chủ bài của các phù thủy đã bị lấy đi, khiến sân chơi trở nên san bằng hơn rất nhiều. Một trong những Lời nguyền Thảm họa, Mahito, đã giết chết hai nhân vật chính trong Nobara Kugisaki và Nanami Kento. Đồng thời chặt đứt một trong những bàn tay của một trong những phù thủy Jujutsu hứa hẹn nhất, Aoi Todo, anh ấy đã kết thúc sự nghiệp của mình trong lĩnh vực này.

Hơn nữa, trong trận chiến với Choso, Yuji Itadori đã bất tỉnh và được một Lời nguyền Thảm họa khác, Jogo, trao cho một vài ngón tay của Sukuna. Điều này dẫn đến việc Sukuna chiếm lấy cơ thể của cậu bé, giết chết hai đồng minh cũ của Suguru Geto, giết Jogo trong trận chiến, và cuối cùng giết chết hàng nghìn người ở Shibuya trong khi biến toàn bộ nơi này thành một vùng chiến sự.

Tình hình hiện tại của bộ truyện

Một tiết lộ quan trọng khác là Suguru Geto không phải là người lãnh đạo Lời nguyền Thảm họa mà là một phù thủy hàng thế kỷ tên là Kenjaku, người đã chiếm lấy cơ thể và Kỹ thuật Nguyền rủa của anh ta. Anh ta hấp thụ Mahito ở cuối phần để sử dụng khả năng Biến hình nhàn rỗi hiện đã phát triển hoàn chỉnh của mình để bắt đầu Trò chơi tiêu diệt.

Vì vậy, tình hình hiện tại của bộ truyện cho thấy Kenjaku đang chiếm thế thượng phong trong khi Gojo nằm ngoài tầm ảnh hưởng, một số phù thủy đã bị giết và giờ anh ta có sức mạnh của Mahito.

Kenjaku và Yuji trong các tập gần đây của Jujutsu Kaisen (Hình ảnh qua MAPPA).

Hơn nữa, Yuki Tsukumo, một trong bốn phù thủy Cấp Đặc biệt, đã đến hiện trường cùng với lớp Kyoto để cứu Yuji và những phù thủy còn sống sót. Nó cũng được tiết lộ rằng Choso đã đổi phe, thông báo cho Itadori rằng họ là anh em, điều này là do các thí nghiệm và thao túng của Kenjaku. Điều này đã tạo thêm một lớp phức tạp khác cho cốt truyện vào lúc này.

Tập cuối cũng cho thấy sự trở lại của Yuta Okkotsu, nhân vật mà hầu hết khán giả chỉ xem anime có lẽ đã nhìn thấy lần đầu tiên trong bộ phim Jujutsu Kaisen 0 với tư cách là nhân vật chính của câu chuyện. Yuta được giao nhiệm vụ giết Yuji Itadori do những hành động mà Sukuna đã thực hiện ở Shibuya, đây sẽ là một trong những điểm cốt truyện chính trong mùa thứ ba của Jujutsu Kaisen.

Sân chơi đã thay đổi rất nhiều kể từ khi phần Culling Games được công bố và xác nhận sẽ diễn ra trong anime. Một số nhân vật của cả hai bên, bao gồm Nobara, Nanami, Naobito Zen’in, Todo và toàn bộ Lời nguyền Thảm họa, đã bị hạ gục, Todo sống sót nhưng không thể chiến đấu.

Suy nghĩ cuối cùng

Jujutsu Kaisen mùa 2 có lẽ là một trong những tác phẩm anime lớn nhất và thành công nhất trong thời gian gần đây, củng cố bộ truyện có lẽ là bộ phim nổi tiếng nhất ở thời điểm hiện tại. Và xét đến hậu quả của Sự cố Shibuya, hầu hết những người chỉ xem anime đều nóng lòng chờ đợi phần tiếp theo.

9 manhwa hành động hay nhất bạn nên đọc

Previous article

Nhạc phim Cyberpunk: Edgerunners: Hướng dẫn chính xác về các bài hát được chơi trong anime

Next article

You may also like

More in Tin Tức