Manga

Danh sách người chiến thắng giải thưởng Kodansha Manga thường niên 2024, danh sách đề cử và tiền thưởng

0

Phiên bản thứ 48 của Giải thưởng Manga Kodansha thường niên đã tiết lộ danh sách người chiến thắng và lọt vào vòng chung kết năm 2024

Ở cả ba hạng mục, Giải thưởng Manga Kodansha thường niên đã công bố những tựa manga có thành tích tốt nhất. Những giải thưởng này tiếp tục tôn vinh những tác phẩm vĩ đại trong ngành manga bằng cách ghi nhận sự sáng tạo và tài năng của các họa sĩ và tác giả manga.

Dành cho những ai chưa biết, Manga là truyện tranh hoặc tiểu thuyết đồ họa của Nhật Bản. Phần lớn manga theo phong cách được phát triển ở Nhật Bản vào cuối thế kỷ 19. Bên ngoài Nhật Bản, từ này thường được dùng để chỉ truyện tranh được xuất bản lần đầu ở Nhật Bản.

Danh sách người chiến thắng giải thưởng Kodansha Manga thường niên 2024 và danh sách đề cử cũng như tiền thưởng của người chiến thắng

Người hâm mộ háo hức chờ đợi giải thưởng Kodansha Manga Awards hàng năm. Những giải thưởng này bắt đầu từ năm 1977 chỉ với các hạng mục shōnen và shoujo. Thể loại chung bắt đầu vào năm 1982 và thể loại dành cho trẻ em bắt đầu vào năm 2003. Từ năm 2015, thể loại dành cho trẻ em được kết hợp thành thể loại shōnen và thể loại shōjo.

Mỗi danh hiệu chiến thắng sẽ nhận được một bức tượng đồng, giấy chứng nhận và giải thưởng trị giá 1 triệu yên (khoảng 7.500 USD).

Giải Manga Shonen hay nhất

Người chiến thắng giải thưởng Manga Shonen hay nhất danh giá là “Frieren: Beyond Journey's End”. Nó được viết bởi Kanehito Yamada và Tsukasa Abe đã thực hiện phần minh họa. Shogakukan đã xuất bản nó trên Weekly Shonen Sunday. Bộ truyện này cũng được đề cử giải thưởng năm 2022.

Đề cử cho hạng mục này bao gồm,

Bông hoa thơm nở đầy phẩm giá của Saka Mikami

Gachiakuta của Kei Urana

Ghế Tank của Manabu Yashiro

Daemons of the Shadow Realm của Hiromu Arakawa

Giải Manga Shojo hay nhất

Người chiến thắng giải Shojo Manga hay nhất là “Looking At Your Profile” của Rumi Ichinohe, được Kodansha xuất bản trên tạp chí Bessatsu Friend.

Đề cử cho hạng mục này bao gồm,

Đám cưới đom đóm của Oreco Tachibana

Trong ánh trăng trong hoàng hôn của Mika Yamamori

Dấu hiệu tình cảm của Su Morishita

Giải thưởng hạng mục chung

Người chiến thắng ở hạng mục chung là Người đoạt huy chap của Tsurumaikada. Bộ truyện này trước đó đã được đề cử vào năm 2023.

Những người được đề cử khác bao gồm những người sau đây

OSHI NO KO viết bởi Aka Akasaka, vẽ bởi Mengo Yokoyari

Sự cố Darwin của Shun Umezawa

Chiikawa: Nanka Chiisakute Kawaii Yatsu của Nagano

Nagatan to Ao to của Ichika no Rourijou

Bokyo Taro của Yoshihiro Yamada

Cũng đọc: Thẩm phán Tòa án Tối cao Hima Kohli là ai, tiểu sử, tuổi tác, gia đình, chồng, trình độ học vấn và tôn giáo – The SportsGrail

Bình luận về manga Cô Gái Dễ Thương Nhất Gần Tôi Nhất

Previous article

Vương quốc chap 797 ngày phát hành, thời gian, tiết lộ nội dung và nơi đọc trực tuyến

Next article

You may also like

More in Manga