Anime

Đánh giá ký túc xá ma cà rồng – Vùng nhiệt đới mệt mỏi

0

Các Ký túc xá ma cà rồng tập cuối được công chiếu vào tuần trước vào ngày 23 tháng 6 năm 2024. Mặc dù anime chưa bao giờ lọt vào Top 20 trong bảng xếp hạng hàng tuần của chúng tôi, nhưng điều gì đó trong loạt phim 12 tập này có thể gây ngứa ngáy cho những người khao khát shoujo chủ đề ma cà rồng. Được chuyển thể từ một bộ manga shoujo vẫn đang được phát hành, anime hy vọng sẽ thu hút được những độc giả manga tận tâm và những người hâm mộ mới.

Ký túc xá ma cà rồng có một khởi đầu chậm, nhưng việc theo dõi đến nửa sau là phần thưởng cho tôi, nhưng có vẻ gây tranh cãi với một số người xem. Đánh giá này sẽ chứa một số nội dung tiết lộ, nhưng tôi sẽ cảnh báo bạn trước khi thảo luận về chúng.

Câu chuyện, nhân vật và cách trình bày

Từ tập một, vấn đề lớn nhất của tôi với Ký túc xá ma cà rồng là nhân vật chính, Mito. Bị gia đình bỏ rơi khi còn nhỏ, cô phải tự bảo vệ mình và vượt qua cuộc sống khó khăn khi cải trang thành một người đàn ông để có được sự đối xử và công việc tốt hơn. Ngay từ đầu, người xem có cảm giác tiếc cho nhân vật chính vì cô ấy là định nghĩa của “thiếu nữ gặp nạn”, một lối nói lố mà tôi không quan tâm, mặc dù chúng ta thường thấy nó trong các câu chuyện shoujo. Mito bắt đầu sống trong ký túc xá với một ma cà rồng xinh đẹp tên là Luka trong khi che giấu giới tính thật của mình với anh ta. Tôi đã dự đoán một cách không mấy ấn tượng ngay từ tập đầu tiên rằng bộ truyện sẽ đi theo câu chuyện shoujo thông thường về một người phụ nữ gặp rắc rối cần sự giúp đỡ của một người đàn ông xinh đẹp.

Chấp nhận sự thật này đã giúp tôi giảm bớt kỳ vọng vào sự gắn bó của mình với các nhân vật chính và câu chuyện. Trọng tâm của tôi hoàn toàn là trình bày và xây dựng thế giới. Ngoài ra, phần kết của các tập phim có phần hấp dẫn đã khiến tôi phải quay lại mỗi tuần. Tôi đánh giá cao rằng bộ truyện không chỉ là một câu chuyện tình yêu với chủ đề ma cà rồng được đưa vào một cách nửa vời mà các phần ma cà rồng là phần quan trọng nhất của câu chuyện.

Có một hệ thống phân cấp ma cà rồng, một vương quốc ma cà rồng, các con Damyr (con cháu của ma cà rồng và phụ nữ loài người) và nhiều khả năng khác nhau của ma cà rồng đóng một vai trò rất lớn trong câu chuyện. Tất cả những yếu tố này đã tạo nên một cốt truyện hấp dẫn hơn nhiều so với chỉ một câu chuyện tình yêu đơn giản. Mito sống với Luka trong một ký túc xá toàn nam cải trang thành nam giới, nhưng rắc rối thực sự khi sống chung với ma cà rồng đến từ gia đình và nghĩa vụ của họ với tư cách là ma cà rồng.

Ký túc xá ma cà rồngcách trình bày cảm xúc và hành động của các nhân vật thường có cảm giác vội vã. Các nhân vật quan tâm đến nhau quá nhanh đến mức khó tin, và phản ứng của các nhân vật (đặc biệt là Mito) thật vô lý – một điểm mà tôi sẽ nói đến trong phần tiết lộ nội dung của bài đánh giá này.

Hoạt hình và Âm nhạc

Manga Shoujo thường gặp khó khăn khi chuyển sang hoạt hình vì một số hình ảnh cảm xúc tinh tế và các đặc điểm nghệ thuật chi tiết bị mất đi. Trong khi tôi chưa đọc Ký túc xá ma cà rồng manga, tôi đã quá quen thuộc với những tác phẩm chuyển thể từ manga shoujo được yêu thích hiếm khi đạt được chất liệu gốc. Các Ký túc xá ma cà rồng hoạt hình phù hợp với mục đích mà bộ anime muốn hướng tới – kể một câu chuyện tình lãng mạn về ma cà rồng sến súa.

Không một lần nào trong suốt quá trình xem phim, tôi thấy hoạt hình này gây khó chịu, chưa hoàn thiện hoặc lười biếng. Hoạt hình cũng không có gì quá lố. Nó chỉ phù hợp, và cũng có thể nói như vậy đối với âm nhạc trong series. Ký túc xá ma cà rồng là ví dụ hoàn hảo về việc một bộ phim chuyển thể từ anime đang cố gắng bán manga cho bạn và mặc dù anime không ngoạn mục nhưng câu chuyện vẫn có đủ sức hấp dẫn khiến tôi đủ tò mò để chọn mua manga. Anime đã làm được công việc của nó.

Phần Spoiler

Mito là một nhân vật đau đớn khi xem. Luka xui xẻo ở mọi ngã rẽ và không đáng phải chịu nhiều hiểu lầm như vậy. Ren… Tôi muốn thích anh ấy nhiều đến vậy cho đến khi anh ấy làm điều khiến một số người dùng Crunchyroll, theo phần bình luận, muốn bỏ bộ truyện. Trong tập 9, Ren sử dụng sức mạnh của mình để biến Mito từ một người phụ nữ thành một người đàn ông thực thụ để ngăn Ruka theo đuổi cô ấy một cách lãng mạn. Rõ ràng Ren rất ích kỷ khi anh ấy thậm chí không tham khảo ý kiến ​​Mito về điều này trước khi hành động.

Nhưng vấn đề thực sự của tôi với tình huống này thậm chí không phải là Ren, mà là Mito. Có lẽ là điều khiến tôi phàn nàn nhiều nhất với Ký túc xá ma cà rồng là Mito hầu như không hỏi Ren về hành động này và nhanh chóng tin tưởng anh một lần nữa trong tập tiếp theo khi cô yêu cầu anh xóa ký ức của cô về Luka.

Mito quá tin tưởng vào những người đàn ông lợi dụng cô ấy và tôi không thể chịu được việc cô ấy dày đặc và hấp tấp như thế nào trong việc đưa ra quyết định. Cô ấy không phải là một nhân vật thú vị để theo dõi và tôi không thể nói rằng tôi đã từng ủng hộ cô ấy. Có rất nhiều quyết định mà cô ấy có thể đưa ra để làm cho hoàn cảnh của Luka dễ dàng hơn một chút – nhưng anime cần có một cốt truyện, ngay cả khi cốt truyện đó được thúc đẩy bởi một nhân vật chính shoujo ngu ngốc.

May mắn thay, những diễn biến bất ngờ của bộ truyện đã đủ để khiến tôi háo hức quay lại mỗi tuần cho đến khi Ký túc xá ma cà rồng kết thúc.

Suy nghĩ cuối cùng – Bạn có nên xem không?

Tôi là fan của thể loại shoujo và ma cà rồng trong hơn 15 năm. Hiệp sĩ ma cà rồngmột bộ truyện tranh của Hino Matsuri, là một trong những bộ truyện shoujo yêu thích của tôi vào giữa những năm 2000. Phải thừa nhận rằng, tôi là một Hoàng hôn cũng là fan trung học. Các tác phẩm về ma cà rồng có thể nghiêm túc và đen tối, nhưng cũng có rất nhiều tác phẩm sến súa, vô lý và chỉ để giải trí.

Nếu bạn thích thể loại shoujo, những tình huống khó xử và những nhân vật gây khó chịu, Ký túc xá ma cà rồng có thể thú vị với bạn. Còn tôi, tôi đánh giá cao anime đủ để chọn manga, và tôi không hối hận về thời gian đã dành để xem. Ký túc xá ma cà rồng khiến tôi nhớ đến bộ shoujo ma cà rồng theo phong cách những năm 2000, và thế là đủ để tôi quay lại với nó và có thể sẽ ra mắt phần 2, vì bộ manga vẫn đang tiếp tục.

Bạn đã nghĩ gì về Ký túc xá ma cà rồng kết thúc?

Đánh giá của tôi: 6,5/10Hình ảnh qua Crunchyroll©Ema Toyama/Kodansha/Ủy ban sản xuất “Ký túc xá ma cà rồng”

Quest Supremacy chap 145 ngày phát hành, thời gian, tiết lộ nội dung và nơi đọc trực tuyến

Previous article

Ngày phát hành, giờ phát hành, nội dung tiết lộ và nơi đọc trực tuyến chap 108 của Becoming The Villain's Family

Next article

You may also like

More in Anime