Tin Tức

Sát quỷ: Yoriichi Tsugikuni có phải là Hashira không? Truyền thuyết, giải thích

0

Khi nhắc đến bộ anime nổi tiếng Demon Slayer, người ta thường nghĩ đến cái tên Yoriichi Tsugikuni. Được ca ngợi là người đã đánh bại Quỷ vương Muzan một cách dễ dàng, Yoriichi chắc chắn là nhân vật mạnh nhất trong câu chuyện.

Cho đến nay, Yoriichi chỉ xuất hiện một vài lần ngắn ngủi trong anime. Mặc dù anime chưa đi sâu vào câu chuyện cốt truyện của anh ấy vào thời điểm viết bài này, nhưng trong manga, anh ấy thực sự đã được xác nhận là Hashira của quân đoàn Sát quỷ.

Khám phá cốt truyện của Yoriichi Tsugikuni trong Demon Slayer

Yoriichi Tsugikuni trong phần 2 của Kẻ diệt quỷ (Ảnh qua Ufotable)

Demon Slayer đã cung cấp một cái nhìn thoáng qua về Yoriichi Tsugikuni ở phần đầu của bộ truyện. Trong tập 8 của mùa đầu tiên, Muzan tình cờ gặp Tanjiro Kamado, lúc đó đang đeo khuyên tai Hanafuda. Đôi bông tai này cũng được Yoriichi đeo, điều này gây ra một đoạn hồi tưởng khi người ta thấy anh ta cao ngất ngưởng trên Muzan. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là nhân vật phản diện chính của bộ truyện đã run rẩy rõ rệt khi nhìn thấy Tanjiro, vì đôi khuyên tai khiến anh nhớ đến người đàn ông duy nhất từng đánh anh trong suốt cuộc đời.

Manga khám phá toàn bộ cốt truyện của Yoriichi trong vài phần cuối. Anh ta là Sát quỷ huyền thoại của thời đại Sengoku và cũng là người tạo ra Phong cách thở. Anh ta có thể là Hashira Mặt trời vào thời điểm đó, vì anh ta đã khắc thứ gì đó lên thanh kiếm của mình, một thực hành chỉ có Hashira tuân theo.

Sở hữu sức mạnh và khả năng chiến đấu vô song, Yoriichi được cho là ‘được Chúa chọn’ và chắc chắn là Sát quỷ mạnh nhất trong truyện. Hơn nữa, anh ta cũng là người chịu trách nhiệm truyền lại kỹ thuật Thở Mặt trời cho gia đình Kamado, người mà anh ta dường như có mối quan hệ mật thiết.

Bất chấp sức mạnh của mình, câu chuyện của Yoriichi có lẽ là câu chuyện bi thảm nhất trong toàn bộ bộ truyện. Anh rời bỏ gia tộc sau khi mẹ anh qua đời và tiếp tục di chuyển từ nơi này đến nơi khác.

Một ngày nọ, anh tình cờ gặp một cô gái bằng tuổi mình và quyết định đến sống cùng cô ấy. Cuối cùng, họ kết hôn và lần đầu tiên Yoriichi tìm được sự bình yên trong cuộc đời. Tuy nhiên, vào một ngày định mệnh, anh trở về nhà và phát hiện ra rằng vợ mình và đứa con trong bụng đã bị quỷ dữ giết chết. Sự việc này khiến anh bị tổn thương và anh phải ôm hài cốt của vợ mình suốt 10 ngày.

Sau đó, anh gia nhập Quân đoàn Sát quỷ và nhanh chóng trở thành Hashira ngay lập tức nhờ kỹ năng vô song và sở hữu dấu hiệu Sát quỷ. Một ngày nọ, anh tình cờ gặp Muzan, Quỷ vương đã khủng bố nhân loại được một thời gian.

Trong cuộc gặp gỡ ngắn ngủi của họ, Yoriichi dễ dàng chém Muzan thành hàng nghìn mảnh. Cuối cùng, Quỷ vương thoát chết trong gang tấc, nhưng cuộc xung đột khiến hắn khiếp sợ Yoriichi.

Để Muzan sống được chứng minh là một sai lầm khủng khiếp của Yoriichi. Anh trai sinh đôi của anh, Michikatsu, cũng là thành viên của Quân đoàn diệt quỷ, trở nên ghen tị với sức mạnh của anh trai mình. Anh ta sớm quay sang phe bóng tối bằng cách phản bội Quân đoàn và trở thành một con quỷ dưới quyền Muzan.

Bị đổ lỗi cho sự thách thức của anh trai mình và không giết được Muzan, Yoriichi bị tước bỏ tư cách Hashira và bị trục xuất khỏi Quân đoàn. Anh ta trải qua những ngày còn lại của mình trong cuộc sống lưu vong và vào cuối đời, anh ta phải đối mặt với anh trai Michikatsu, người hiện đang có tên là Kokushibo.

Yoriichi đã đánh bại anh ta một cách dễ dàng, trước khi chết vì tuổi già khi vẫn còn đứng trên đôi chân của mình.

Tanjiro có liên quan đến Yoriichi không?

Tanjiro Kamado và Yoriichi Tsugikuni (Ảnh qua Sportskeeda)

Khi còn là thành viên của Quân đoàn diệt quỷ, Yoriichi đã cứu gia đình Kamado khỏi cuộc tấn công của lũ quỷ. Anh ấy kết bạn với họ và thường xuyên đến gặp họ. Sau khi bị trục xuất khỏi Quân đoàn, anh đã đến thăm họ lần cuối.

Yoriichi chỉ cho họ các hình thức Hơi thở Mặt trời khác nhau và đưa cho Sumiyoshi (người cha) chiếc khuyên tai Hanafuda của ông. Sumiyoshi ngay lập tức biết rằng họ sẽ không bao giờ gặp lại Yoriichi nữa, và hứa rằng ông sẽ truyền lại Hơi thở Mặt trời cho con cháu của họ để tôn vinh ông.

Mặc dù hơi thở mặt trời được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác dưới hình thức điệu nhảy Hinokami Kagura, nhưng phải đến Tanjiro, phong cách thở mới thực sự được đưa vào sử dụng. Đôi bông tai Hanafuda mà anh ấy đeo bây giờ chính là chiếc mà Yoriichi đã từng đeo.

Mặc dù không có mối liên hệ trực tiếp nào giữa họ, nhưng sự giống nhau của Tanjiro với Yoriichi có thể là do bản chất thần thánh của Hơi thở Mặt trời.

Để kết luận

Dù đã chết hơn 400 năm nhưng ký ức về Yoriichi vẫn ám ảnh Muzan suốt quãng đời còn lại. Anh ta chắc chắn là nhân vật mạnh nhất trong truyện và vẫn không có đối thủ cho đến khi chết.

Nhân vật của Yoriichi Tsugikuni có tác động đáng kể đến toàn bộ cốt truyện. Anh ta vẫn là người đàn ông duy nhất có đôi khuyên tai khiến Quỷ vương run rẩy vì sợ hãi. Những đóng góp khác nhau của anh ấy cho Quân đoàn Sát quỷ và chính nhân loại đã củng cố vị trí của anh ấy như một nhân vật huyền thoại trong câu chuyện.

Tôi Yêu Nữ Phản Diện Tiết lộ Bản xem trước Tập 7

Previous article

Nhiệm vụ: Gia đình Yozakura tiết lộ hình ảnh của Taiyo và Mutsumi

Next article

You may also like

More in Tin Tức