Anime

CEO Crunchyroll không loại trừ việc mua thêm dịch vụ anime

0

The Verge đã phỏng vấn Giám đốc điều hành Crunchyroll, Rahul Purini, người đã nói về lịch sử mua bán và sáp nhập của Crunchyroll, cũng như việc nó đã may mắn giúp họ có được môi trường hỗ trợ của Sony Pictures Entertainment và Aniplex. Khi được hỏi liệu việc sáp nhập lớn với Funimation có nghĩa là Crunchyroll hiện đã đủ ổn định để tấn công thị trường hay sẽ có thêm nhiều vụ sáp nhập và mua lại sắp tới, Purini trả lời: “Về mặt cấu trúc, chúng tôi cảm thấy như thể chúng tôi đang ở đúng nơi. Chúng tôi đang ở trong công ty cổ phần phù hợp để có thể đi và nắm bắt cơ hội đang ở trước mắt. Liệu có những cơ hội vô cơ tiềm năng nào có thể bổ sung vào sự tăng trưởng hiện tại của chúng ta không?” Purini cười lớn. “Đúng. Và liệu chúng ta có theo đuổi chúng khi chúng có ý nghĩa không? Đúng. Nhưng tôi cảm thấy như chúng ta đang ở đúng nơi. Chúng tôi có cơ cấu phù hợp để tập trung vào tương lai của mình.

Nhận xét của Purini tuân theo thông báo kết thúc dịch vụ gần đây của Funimation. Phần lớn khách hàng của họ đã chuyển sang dịch vụ Crunchyroll một cách suôn sẻ. Tuy nhiên, thông báo này đã gây ra tranh cãi về việc mất bản sao kỹ thuật số của nội dung mà khách hàng của Funimation đã sở hữu sau khi mua bản sao thực của bản phát hành. Purini đã giải quyết vấn đề này, khuyên khách hàng nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng và nêu rõ rằng Crunchyroll sẵn sàng chấp nhận các hình thức bồi thường thay thế. Điều này có thể bao gồm như Purini nói, “quyền truy cập vào bản sao kỹ thuật số trên bất kỳ dịch vụ hiện có nào khác mà họ có thể truy cập được. Đó có thể là quyền truy cập giảm giá vào dịch vụ đăng ký của chúng tôi để họ có thể truy cập vào các chương trình tương tự thông qua dịch vụ đăng ký của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi đang cố gắng làm cho nó phù hợp dựa trên sở thích của từng người dùng.Tuy nhiên, nhiều người dùng Funimation đã báo cáo việc tăng giá đáng kể dẫn đến động thái này và The Verge, công ty đã thử nghiệm chính sách này, tuyên bố rằng chính sách bồi thường hiện tại của Crunchyroll “có vẻ không nhất quán và khó tận dụng”.

Khi Crunchyroll tự khẳng định mình là điểm dừng chân duy nhất dành cho những người hâm mộ anime — với việc Purini phác thảo tầm nhìn của mình về những người hâm mộ anime bình thường có lẽ bắt đầu trên Netflix và chuyển sang Crunchyroll khi họ muốn nhiều hơn — nhiều người lên tiếng lo ngại về sự thống trị của họ đối với ngành. Những lợi ích có thể có có thể bao gồm việc đảm bảo người sáng tạo được trả thù lao tốt hơn thông qua Crunchyroll, trái ngược với các trang web vi phạm bản quyền và cung cấp lượng lớn dữ liệu ở nước ngoài cho các nhà sản xuất Nhật Bản để nhu cầu của người hâm mộ quốc tế được phản ánh tốt nhất trong quá trình sản xuất anime. Purini nhấn mạnh điều này trong trường hợp phổ biến Lên cấp một mình anime, nơi anh ấy nói, “Nhóm của chúng tôi đã đọc manhwa, thích IP và vì vậy chúng tôi thực sự đã đưa nó cho các đối tác của mình ở Nhật Bản – một trong những công ty chị em của chúng tôi, thực ra là Aniplex – và đồng sản xuất chương trình với họ. Và đó là một ví dụ trong đó chúng tôi đồng sản xuất một chương trình mà chúng tôi đưa ra bàn luận dựa trên những gì chúng tôi nghe được từ người hâm mộ của mình.

Tuy nhiên, sự thống trị của Crunchyroll cho phép nó tăng giá mà không có sự thay thế hợp pháp thực sự nào. Mặc dù việc Purini thừa nhận rằng họ sẵn sàng đón nhận nhiều vụ sáp nhập hơn là điều bình thường trong kinh doanh, nhưng việc thống trị một ngành ở quy mô mà Crunchyroll làm thì không. Nó được cho là khuyến khích dịch vụ phát trực tuyến không dễ dàng cải thiện chất lượng dịch vụ do thiếu đối thủ cạnh tranh. Những người hâm mộ anime đã báo cáo rằng dịch vụ có chất lượng thấp hơn kể từ khi Right Stuf được tích hợp vào cửa hàng Crunchyroll – chủ yếu là do sự chậm trễ trong vận chuyển và các vấn đề về đóng gói, cũng như trình phát video, trang web và phụ đề không đáng tin cậy đôi khi không có sẵn khi ra mắt.

Nguồn: The Verge

Frieren: Beyond Journey’s End tiết lộ bản xem trước tập 25

Previous article

Công bố chuyển thể anime Vợ Tôi Không Có Cảm Xúc

Next article

You may also like

More in Anime