Anime

Akira Toriyama là ai? Những đóng góp của ông đối với Thế giới Anime

0

Nhà văn và nhà thiết kế nhân vật Nhật Bản nổi tiếng thế giới Akira Toriyama sinh ngày 5 tháng 4 năm 1955. Đóng góp của Akira cho thế giới manga và anime là rất lớn khi ông đã mang đến cho thế giới một số truyện tranh và nhân vật mang tính biểu tượng nhất. Ông được nhiều người công nhận là tác giả đã thay đổi lịch sử manga vì những tác phẩm có sức ảnh hưởng lớn của mình. Manga đầu tiên của ông Dr. Slump đã được trao giải shounen hay nhất vào thời điểm đó và Akira cũng được trao Giải thưởng Manga Shogakukan năm 1981. Hơn 35 triệu bản ‘Dr. Slump’ chỉ được bán ở Nhật Bản.

Cuộc sống ban đầu và cái chết của Akira Toriyama

Sinh ra ở thành phố Nagoya, Aichi, Nhật Bản, Akira đam mê vẽ tranh từ khi còn rất nhỏ. Anh ấy từng nói rằng anh ấy đã rất ấn tượng sau khi xem ‘Một trăm lẻ một chú chó đốm’. Điều đó đã truyền cảm hứng cho anh và đưa anh đi sâu vào thế giới minh họa. Astro Boy của Osamu Tezuka hóa ra lại là nguồn cảm hứng chính của anh ấy. Akira Toriyama cũng đã nghỉ học ở trường cấp hai để tập trung vào các chap trình truyền hình và phim ảnh hơn. Những ngày đầu, anh làm việc cho một công ty quảng cáo ở Nagoya khoảng 3 năm.

Sau đó, Akira theo đuổi niềm đam mê của mình và tiếp tục sáng tác một số bộ truyện tranh hay nhất thế giới. Cho đến thời gian gần đây, Akira đã tham gia vào nhiều dự án nhưng không may vào ngày 8 tháng 3 năm 2024, anh qua đời do cục máu đông trong não.

Cái chết của Akira Toriyama

Xem thêm: Top 10 câu nói hay về tình yêu trong anime

Dragon Ball và thành công vang dội

Dragon Ball đã nhận được sự hưởng ứng rộng rãi từ khắp nơi trên thế giới và nó cũng đã phát triển vào năm 1984, giống như Dragon Boy trước đó. Nó được xuất bản nhiều kỳ hàng tuần trong tạp chí Shonen Jump từ năm 1984 đến năm 1995 và bán được hơn 160 triệu bản chỉ riêng ở Nhật Bản. Dragon Ball là một trong những bộ truyện tranh mang tính biểu tượng và bán chạy nhất mọi thời đại. Mối quan tâm của Akira đối với các bộ phim và chap trình kung fu đã khiến anh tạo ra bộ truyện tranh vô cùng nổi tiếng này. Trong suốt 11 năm, Akira đã viết được 519 chap và dưới dạng 42 tập. Manga này đã dẫn đến việc chuyển thể nhiều bộ phim hoạt hình và một số trò chơi điện tử.

Vào năm 2012, có thông báo rằng Dragon Ball Z: Battle of Gods sẽ được phát triển và Akira Toriyama sẽ là người tạo ra nó. Eiichiro Oda và Akira Toriyama đã tạo ra One Piece và Dragon Ball và khái niệm vé kép bắt nguồn từ đó một vé duy nhất có thể được sử dụng để xem cả hai bộ phim tại rạp.

Xem thêm: Một video Youtube của kênh ‘Saiyan Scholar’ để tưởng nhớ Akira

Tiết lộ Ao Ashi 364: Ashito vs Xhaka

Previous article

HIDIVE mua lại Whisper Me a Love Song cho dòng anime mùa xuân 2024

Next article

You may also like

More in Anime