Tin Tức

Akame Ga Kill! Giải thích sự khác biệt về kết thúc manga và anime

0

Akame Ga Kill! là minh chứng cho thế giới kể chuyện phức tạp của Nhật Bản, dệt nên một câu chuyện chiếm được cảm tình của nhiều người. Bộ truyện dựa trên manga sau đó đã được chuyển thể thành anime, đưa các nhân vật và cuộc đấu tranh của họ trở nên sống động trên màn ảnh.

Câu chuyện kể về Tatsumi, một cậu bé có ý định cao cả, người tìm thấy chính mình ở Tòa nhà Quốc hội rộng lớn của Đế quốc. Mục đích ban đầu của anh là gây quỹ cho ngôi làng nghèo khó của mình.

Tuy nhiên, định mệnh lại có những kế hoạch khác, dẫn anh vào bóng tối của Đế chế, nơi anh phát hiện ra bản chất thối nát thực sự của nó. Khi cuộc hành trình của Tatsumi mở ra, anh được một nhóm sát thủ chiêu mộ, và qua con mắt của họ, anh và độc giả hiểu được chiều sâu của sự ác độc của Đế chế.

Trong khi cốt truyện bao quát vẫn nhất quán, manga và anime chuyển thể từ Akame Ga Kill! khác nhau trong một số lĩnh vực chính, đặc biệt là trong kết luận của họ. Sự khác biệt này đã làm dấy lên nhiều cuộc thảo luận giữa người hâm mộ, với nhiều tranh luận về giá trị của mỗi cái kết. Bài viết này tìm cách làm sáng tỏ những khác biệt này, mang đến sự khám phá toàn diện về cả phần kết của manga và anime.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa phần tiết lộ nội dung của Akame Ga Kill! truyện tranh và phim hoạt hình.

Kết thúc manga của Akame Ga Kill!

Phiên bản manga của Akame Ga Kill! cung cấp một câu chuyện rộng rãi hơn, trải dài 78 chap. Một trong những khác biệt đáng chú ý nhất là số phận của một số nhân vật. Ví dụ, trong khi anime miêu tả Akame giết em gái Kurome của cô thì manga lại vẽ ra một bức tranh khác.

Trong manga, Akame thắng cuộc đấu tay đôi của họ, nhưng Kurome vẫn sống sót, đóng một vai trò quan trọng trong các chap tiếp theo và cuối cùng tìm thấy hạnh phúc. Một sự khác biệt khác là số phận của Mine, người yêu của Tatsumi. Trong khi anime mô tả sự hy sinh bi thảm của cô, thì manga cho thấy cô vẫn sống sót, mặc dù trong tình trạng hôn mê và sau đó tỉnh dậy và tiết lộ rằng mình đang mang thai đứa con của Tatsumi.

Hơn nữa, manga còn giới thiệu toàn bộ một phần không có trong anime, bao gồm một nhóm nhân vật phản diện mới. Phần này, được gọi là phần Wild Hunt, đi sâu vào những tội ác ghê tởm của Cảnh sát Mật của Đế quốc, do con trai của Thủ tướng, Syura lãnh đạo.

Manga cũng cung cấp một tài khoản chi tiết hơn về cuộc đấu tay đôi của Akame với Esdeath, cho thấy một Esdeath đáng gờm hơn và một trận chiến đỉnh cao liên quan đến đội quân binh lính băng.

Kết thúc anime của Akame Ga Kill!

Anime chuyển thể từ Akame Ga Kill! khác với manga ở tập 18, dẫn đến cốt truyện khác biệt. Một trong những khoảnh khắc sâu sắc nhất trong anime là cuộc đấu tay đôi giữa Akame và Esdeath.

Trong khi cả hai phiên bản đều nêu bật sức mạnh của họ, anime miêu tả chiến thắng của Akame là kết quả của một dư ảnh thành công, trong khi manga miêu tả một cái kết kịch tính hơn với cảnh Akame đâm Esdeath bằng một lưỡi kiếm gãy.

Ngoài ra, anime còn đưa ra số phận thay thế của một số nhân vật. Ví dụ, cái chết của Lubbock trong anime là do bị giáo đâm vào người, trái ngược với trong manga, nơi anh ta kết cục dưới bàn tay của một thành viên Wild Hunt.

Một sai lệch đáng kể khác là số phận của Tatsumi. Trong anime, anh ấy hy sinh bản thân, trong khi manga biến anh ấy thành một sinh vật giống rồng, cuối cùng đoàn tụ với Mine.

Phần kết luận

Akame Ga Kill! là minh chứng cho sự phức tạp của việc chuyển thể manga thành anime. Cả hai phiên bản đều mang đến những câu chuyện hấp dẫn với những kết thúc riêng biệt phục vụ cho những đối tượng khán giả khác nhau.

Cho dù bạn là người theo chủ nghĩa thuần túy thích những chi tiết phức tạp của manga hay là người đam mê anime thích phiên bản hoạt hình Akame Ga Kill! cung cấp một chuyến tàu lượn siêu tốc về cảm xúc, hành động và những suy ngẫm sâu sắc về quyền lực, sự tham nhũng và sự cứu chuộc.

Eleceed Chapter 269 Ngày phát hành, Dự đoán, Raw Scans, Đọc ở đâu?

Previous article

Rascal không mơ về một đứa trẻ đeo ba lô tiết lộ trailer chính trước ngày phát hành tháng 12

Next article

You may also like

More in Tin Tức