Anime

Tập 1 của Roshidere – Sức mạnh của tất

0

Sau khi giành được danh hiệu anime được mong đợi nhất mùa hè năm 2024, Alya Đôi Khi Che Giấu Cảm Xúc Của Mình Bằng Tiếng Nga (Rohidere là gì?) đã có một tập 1 tuyệt vời. Kết hợp sức mạnh của quê hương, waifu và tất, bộ phim cũng đã chinh phục được công chúng và được bình chọn là anime hay nhất tuần 1. Sự kết hợp đó diễn ra như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Một bối cảnh cổ điển

Rohidere là gì? có bối cảnh rất cổ điển đối với một bộ anime hài lãng mạn, với đầy đủ bối cảnh trường trung học, các nhân vật chính ngồi cạnh nhau (cụ thể là trên ghế của nhân vật chính, hoặc hàng cuối cùng bên cửa sổ lớp học), và nữ chính thầm thích nam chính ngay từ đầu vì lý do không rõ ràng.

Chúng ta thậm chí còn được giới thiệu về người bạn thời thơ ấu đã thầm yêu nhân vật chính trong suốt tập đầu. Thực tế là một chương trình được mong đợi như vậy không ngại sử dụng tất cả các khuôn mẫu điển hình cho thấy nó rất tự tin vào việc thực hiện tốt cốt truyện, sự đáng yêu của các waifu, trò hề của Alya nói tiếng Nga, hoặc có lẽ là tất cả những điều trên.

Người đẹp và Милашка

Chiêu trò chính của Rohidere là gì? Alya ngẫu nhiên nói tiếng Nga bất cứ khi nào cô ấy quá xấu hổ để nói điều gì đó. Vì Alya thể hiện một số khía cạnh tsundere trong tập 1, nên đây là cách để cho người xem thấy cô ấy đang nghĩ gì mà không thực sự ảnh hưởng đến câu chuyện. Vâng, nếu chúng ta không tính đến thực tế là Masachika hiểu tiếng Nga nhưng lại giữ nó cho riêng mình.

Đây là một bước ngoặt thú vị trong thể loại tsundere, nơi mà động lực thường thấy là tsundere bị hiểu lầm vì cô ấy không có khả năng thể hiện cảm xúc trung thực, trong khi ở đây thì ngược lại vì Alya để mình quá trung thực khi nói tiếng Nga. Sẽ rất thú vị khi xem điều này diễn biến như thế nào, vì Alya càng tán tỉnh Masachika bằng mánh khóe này thì khả năng bị phát hiện càng cao.

Tất rất mạnh mẽ

Đáng nhớ nhất của của Roshidere tập 1 là cảnh Alya tự mãn cố làm Masachika xấu hổ bằng cách yêu cầu anh ta đi tất cho cô, và anh ta lấy đầu cô. Rõ ràng khi xem cảnh này, người ta đã bỏ rất nhiều công sức vào đó, với hoạt ảnh rất mượt mà và miêu tả chi tiết một bộ phận cơ thể nhất định. Các họa sĩ hoạt hình rõ ràng biết họ đang làm gì và họ đã triệu tập thành công một nhóm nhân khẩu học nhất định. Biên tập viên của Rohidere là gì? thậm chí còn bình luận về kết quả thăm dò tuần 1, nói đùa về sức mạnh của tất. Bạn có tin vào sức mạnh của tất không? Tất rất tuyệt!

Các Alya Đôi Khi Che Giấu Cảm Xúc Của Mình Bằng Tiếng Nga (Rohidere là gì?) anime dựa trên light novel do SunSunSun viết và Momoco minh họa. Tiểu thuyết ban đầu được xuất bản trực tuyến dưới dạng hai truyện ngắn trên trang web tự xuất bản Shosetsuka ni Naro vào tháng 5 năm 2020. Sau đó, nó được Kadokawa Sneaker Bunko của Kadokawa Shoten mua lại vào năm 2021.

Tạp chí Pocket của Kodansha đang đăng nhiều kỳ bộ manga chuyển thể của Saho Tenamachi, ra mắt vào tháng 10 năm 2022. Bộ manga này được Yen Press cấp phép bản quyền tiếng Anh:Alisa Mikhailovna Kujou là “công chúa cô độc” của Học viện tư thục Seiren. Cô là một người đẹp lai Nga với mái tóc bạc, đứng đầu lớp, kế toán hội học sinh và… hoàn toàn không thể tiếp cận. Vì một lý do nào đó, cô cũng đảm nhận trách nhiệm khiển trách kẻ lười biếng ngồi cạnh cô trong lớp. Masachika Kuze liên tục làm cô bực mình vì ngủ quên, quên sách giáo khoa và chỉ là một học sinh không gương mẫu.

Hoặc ít nhất, đó là cách mọi thứ diễn ra từ bên ngoài. Cô ấy có thể tỏ ra cứng rắn, nhưng cô ấy không bận tâm đến Masachika nhiều như những người khác nghĩ. Cô ấy thậm chí còn để anh ấy gọi cô ấy bằng biệt danh, Alya. Bất kỳ ai nghe thấy những bình luận cô ấy lẩm bẩm bằng tiếng Nga trong hơi thở của mình có thể biết cô ấy thực sự cảm thấy thế nào, nhưng vì không ai trong số các bạn cùng lớp của cô ấy hiểu ngôn ngữ này, nên cô ấy có thể thoải mái nói bất cứ điều gì cô ấy thích! Ngoại trừ… có một người biết cô ấy đang nói gì. Masachika nghe lén những tiết lộ đáng xấu hổ của cô ấy, giả vờ không biết gì, trong khi vẫn tự hỏi những bình luận tán tỉnh của cô ấy thực sự có nghĩa là gì!

© SunSunSun/Momoco/KADOKAWA/Alya-san Partners

Đánh giá: Chạy để cứu chuộc trong màu trắng neon

Previous article

Just Twilight Chap 36: Ngày phát hành, tiết lộ nội dung và đọc Manhwa trực tuyến

Next article

You may also like

More in Anime