Anime

Tại sao băng đảng Mexico lại yêu thích Dragon Ball đến vậy và họ có thực sự tuyên bố ngừng hoạt động ở Mexico khi meme lan truyền hay không

0

Biết Dragon Ball ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của băng đảng Mexico khi meme Dragon Ball được người Mexico yêu thích lan truyền

Một câu châm ngôn được gọi là “Mexico yêu thích Dragon Ball” nói rằng những người gốc Tây Ban Nha và Latino thích bộ anime/manga Dragon Ball hơn những người đến từ các quốc gia khác.

Tại sao băng đảng Mexico lại yêu thích anime Dragon Ball đến vậy và liệu họ có thực sự tuyên bố ngừng hoạt động ở Mexico khi meme lan truyền hay không?

Theo các bài đăng liên quan đến Mexico Loves Dragon Ball, Goku và các nhân vật DB khác rất dễ nhận biết đối với những người hâm mộ Latino và Hispanic, những người thậm chí còn so sánh họ với các biểu tượng tôn giáo ở không gian công cộng như Oaxaca, Taqueria Goku của Mexico.

Các meme như Cartel Loves Dragon Ball và các bài báo về người Latino than thở về sự ra đi của người sáng tạo Dragon Ball Akira Toriyama vào tháng 3 năm 2024 đã được khơi dậy bởi ý tưởng về sự tận tâm của cộng đồng Latin đối với nhượng quyền thương mại.

Tuyên bố rằng các tập phim Dragon Ball phát hành hoạt động cartel thấp hơn ở Mỹ Latinh là một meme đã thu hút được sự chú ý sau buổi chiếu công khai các tập phim Dragon Ball ở Mexico.

Bất chấp sự phổ biến rộng rãi của loạt phim Dragon Ball ở Mexico, những tin đồn lan truyền trên X rằng các băng đảng Mexico đã tạm thời ngừng hoạt động để tưởng nhớ Akira Toriyama là sai sự thật. Có vẻ như một tài khoản troll đã tạo ra câu chuyện sai sự thật này.

Hơn nữa, bài viết không hề trích dẫn nguồn thông tin. Không có phản ứng nào, ngay cả khi mọi người yêu cầu người sản xuất áp phích ban đầu cung cấp nguồn tương tự. Sau đó, người ta quan sát thấy nhiều tài khoản khác đã có động cơ viết những bài tương tự như bài đăng đó.

Tuyên bố rằng các tập phim Dragon Ball phát hành hoạt động cartel thấp hơn ở Mỹ Latinh là một meme đã thu hút được sự chú ý sau buổi chiếu công khai phần cuối của Dragon Ball Super ở Mexico vào năm 2018 và trái ngược với lý thuyết được trình bày trong meme, dường như không có bất kỳ điều gì. mối tương quan trực tiếp giữa tỷ lệ tội phạm liên quan đến ma túy và việc phát hành Dragon Ball ở các quốc gia như Mexico.

Khi so sánh với các thị trường khác như Bắc Mỹ, những năm 1990 chứng kiến ​​​​sự phổ biến của chuyển thể tiếng Tây Ban Nha của Dragon Ball và các bộ anime khác ở Mexico, Mỹ Latinh và Nam Mỹ. Năm 1996, Dragon Ball được lồng tiếng Tây Ban Nha và đến năm 1997, Dragon Ball Z đã được phát sóng ở Mexico. Hoa Kỳ và Canada là hai quốc gia Bắc Mỹ mà các tác phẩm chuyển thể Dragon Ball không còn phổ biến như ban đầu.

Người ta đã đưa ra giả thuyết về lý do tại sao anime lại rất phổ biến ở Mexico, Mỹ Latinh và Nam Mỹ trong các bài báo và phim về chủ đề này. Một số người đã chỉ ra sự thành công của Telenovelas là bằng chứng cho vấn đề, chẳng hạn như YouTuber Get In The Robot vào năm 2018 và nhà văn JP Brammer của LA Times vào năm 2023.

Vào ngày 8 tháng 3 năm 2018, trang PasionPorMineros đã đăng quảng cáo về một trong những buổi chiếu trên Facebook, thu được hơn 1.700 phản hồi trong vòng chưa đầy sáu năm.

Sau buổi chiếu, Sonia Villarreal, một quan chức Mexico, đã tweet một bức ảnh vào ngày 17 tháng 3 về một bức thư mà Đại sứ quán Mexico tại Nhật Bản đã gửi đến văn phòng của cô liên quan đến việc phát sóng công khai Dragon Ball Super bị coi là bất hợp pháp do quyền tác giả của Toei Animation. Trong sáu năm, dòng tweet của cô đã nhận được hơn 350 lượt thích và trong những ngày tiếp theo, nó nhận được nhiều lượt đăng lại lan truyền hơn.

Vào cuối những năm 2010, các video về buổi chiếu Dragon Ball công khai ở Mexico đã lan truyền trên YouTube. Ví dụ: vào ngày 18 tháng 3 năm 2018, YouTuber ZETA-117 đã đăng một đoạn clip chiếu Dragon Ball Super đã nhận được hơn 250.000 lượt xem chỉ sau sáu năm.

Những năm 2020 chứng kiến ​​​​sự gia tăng các meme đề cập đến tình yêu Dragon Ball của Mexico, Châu Mỹ Latinh và Nam Mỹ. Một meme như vậy, được đăng vào ngày 15 tháng 9 năm 2021, bởi iFunnier @MentalMenstruation, cho biết: “Người Mexico khi Goku bảo họ tiêm vắc xin” và nó đã nhận được hơn 2.600 nụ cười chỉ sau ba năm.

Meme được người dùng X @Stick_AA xuất bản vào ngày 15 tháng 10 năm 2022 và chỉ trong hai năm, nó đã nhận được hơn 52.000 lượt thích. “Các bạn không biết tầm ảnh hưởng và sức mạnh mà Dragon Ball có ở Mexico đâu,” người dùng X @WingedKoro cho biết vào ngày 16 tháng 10, trích dẫn bài đăng đã nhận được hơn 127.000 lượt thích chỉ trong hai năm.

Các meme về cách người dân ở Mexico, Mỹ Latinh và Nam Mỹ phản ứng trước sự ra đi của người tạo ra Dragon Ball Akira Toriyama đang là xu hướng. Ví dụ: vào ngày 7 tháng 3 năm 2024, người dùng X @weeabob đã tải lên một bài đăng có nội dung “tất cả các lá cờ ở Mexico đều treo ở nửa cột buồm”, bài đăng này đã nhận được hơn 116.000 lượt thích chỉ trong một ngày.

Cũng đọc: Divimara Nava vợ của kẻ xả súng hàng loạt Francisco Oropesa Quận San Jacinto Texas là ai – The SportsGrail

Queen Bee 311 Thông tin Bản quét thô & Ngày phát hành

Previous article

Anime Ký túc xá ma cà rồng tiết lộ hình ảnh quan trọng và ngày ra mắt

Next article

You may also like

More in Anime