Tin Tức

'Mãi mãi được ghi nhớ': Anh em nhà Allman và nhiều nhạc sĩ khác tỏ lòng tưởng nhớ Dickey Betts sau khi ông qua đời ở tuổi 80

0

Cảnh báo kích hoạt: Bài viết này có đề cập đến cái chết

Lĩnh vực âm nhạc đã chịu một tổn thất quý giá vào ngày 18 tháng 4 với sự ra đi của nhạc sĩ đáng kính và thành viên sáng lập The Allman Brothers, Dickey Betts. Anh ấy qua đời vào sáng thứ Năm tại nhà riêng ở Florida sau cuộc chiến với căn bệnh ung thư và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, theo xác nhận của người quản lý David Spero với Rolling Stone. Dickey Betts đã 80 tuổi.

Allman Brothers đã đưa ra một tuyên bố chính thức để thương tiếc sự ra đi của thành viên ban nhạc nổi tiếng của họ. Với sự ra đi của ông, những nốt nhạc chân thành, những lời điếu văn và những kỷ niệm đáng trân trọng đã tràn về từ các nhạc sĩ đồng nghiệp.

Thế giới âm nhạc bày tỏ lòng kính trọng đối với Dickey Betts

Anh em nhà Allman, được thành lập bởi anh em Duane và Gregg Allman, và Dickey Betts cùng những người khác, đã bày tỏ sự tiếc nuối về sự ra đi của người sau. Tuyên bố phức tạp bắt đầu, “Với nỗi buồn sâu sắc, THE ALLMAN BROTHERS BAND hôm nay được biết rằng thành viên sáng lập Dickey Betts đã qua đời thanh thản tại nhà riêng ở Sarasota, Florida, sau một thời gian sức khỏe suy giảm.”

Đánh dấu những bài hát mang tính biểu tượng được viết bởi thành viên sáng lập quá cố và khả năng ghi-ta thành thạo của anh ấy, tuyên bố của ban nhạc từng đoạt giải Grammy nói thêm: “Dickey đã viết những bài hát tinh túy của BROTHERS bao gồm 'Blue Sky', 'Rambling Man', 'Jessica', 'In Memory of Elizabeth Reed ' và nhiều người khác. Tiếng ghi-ta phi thường của anh ấy khi chơi cùng với nghệ sĩ guitar Duane Allman đã tạo ra âm thanh đặc trưng của ghi-ta kép độc đáo và trở thành âm thanh đặc trưng của thể loại được gọi là Southern Rock.”

'Mãi mãi được ghi nhớ': Anh em nhà Allman và nhiều nhạc sĩ khác tỏ lòng tưởng nhớ Dickey Betts sau khi ông qua đời ở tuổi 80

'Mãi mãi được ghi nhớ': Anh em nhà Allman và nhiều nhạc sĩ khác tỏ lòng tưởng nhớ Dickey Betts sau khi ông qua đời ở tuổi 80

Anh em nhà Allman thành lập năm 1969, có trụ sở tại Jacksonville, Florida. Họ trở nên nổi tiếng sau khi phát hành album solo vào những năm 1970. Họ thành công với album năm 1973, Brothers and Sisters, đứng ở vị trí số 1; Enlightened Rogues năm 1979, album dài cuối cùng trong Top 10 của họ và Eat a Peach năm 1972, phát hành sau khi Duane Allman qua đời năm 1971.

Tuyên bố liệt kê tên của các thành viên quá cố của ban nhạc, Duane Allman, Berry Oakley, Butch Trucks, và Gregg Allman, cùng các thành viên phi hành đoàn ABB Twiggs Lyndon, Joe Dan Petty, Red Dog, Kim Payne và Mike Callahan.

“Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình anh ấy Donna, Duane & Lisa, Christy & Frank, Jessica và Kim. Hãy chơi trên Brother Dickey, bạn sẽ mãi mãi được ghi nhớ và nhớ nhung sâu sắc,” tuyên bố chính thức của Allman Brothers kết luận.

Một số nhạc sĩ nổi tiếng khác đã viết những lời tri ân dành cho cố nhạc sĩ trên mạng xã hội.

Nghệ sĩ guitar Joe Bonamassa hồi tưởng về “buổi hòa nhạc đầu tiên” của mình, đó là buổi biểu diễn của Dickey Betts tại Coleman's ở Rome, New York vào năm 1983. “Thổi hồn vào tâm trí tôi và khiến tôi muốn có một chiếc Les Paul,” anh viết trên X.

Ca sĩ chính của Ban nhạc Marshall Tucker, Doug Gray đã viết: “Sáng nay, những ký ức ập đến với tôi sau khi biết tin anh ấy đã qua đời. Những tượng đài mà ông ấy đã giúp tạo ra cho Southern Rock sẽ không bao giờ được lặp lại.”

Tay bass, Berry Duane Oakley đã ghi nhận “Chú Dickey” vì đã khuyến khích sự nghiệp âm nhạc của anh và cha anh, Berry Oakley. “Betts và Oakley's luôn thân thiết. Cha tôi sẽ không tham gia ban nhạc của Duane nếu không có Dickey!! Và vào năm 1989, chú Dickey đã bước lên và (chỉ) cho tôi con đường, lịch sử gia đình tôi, mối liên hệ sâu sắc của ông với cha tôi, tất cả về ABB và ý nghĩa của cha tôi đối với ban nhạc,” nhạc sĩ viết trên Facebook.

Nghệ sĩ guitar Derek Trucks của Allman Brothers và ca sĩ kiêm nghệ sĩ guitar Susan Tedeschi đã đánh giá Betts là “một trong những nghệ sĩ giỏi nhất từng làm được điều đó” trên Instagram.

Dickey Betts đã truyền cảm hứng cho một nhân vật trong phim

Ảnh hưởng của nhạc sĩ mang tính biểu tượng đã vượt ra ngoài giới hạn của âm nhạc. Trong bộ phim Gần như nổi tiếng năm 2000, nhân vật Billy Crudup được cho là lấy cảm hứng từ Dickey Betts. Đạo diễn Cameron Crowe nói với tạp chí Rolling Stone: “Vẻ ngoài của Crudup và hơn thế nữa là sự tôn vinh dành cho Dickey. Dickey có vẻ như là một chàng trai trầm tính với tâm hồn sâu sắc, có thể gặp nguy hiểm và sự liều lĩnh vui tươi đằng sau đôi mắt. Anh ấy là một sự hiện diện to lớn,” đạo diễn Cameron Crowe nói với Rolling Stone trong 2017.

Sau thành công của The Allman Brothers Band vào những năm 1980, ban nhạc đã gián đoạn bảy năm chỉ để tái hợp vào năm 1989. Dickey Betts cuối cùng đã rời ban nhạc vào năm 2000. Sự tái hợp của ban nhạc đã trở thành những album ăn khách mới và được giới thiệu vào Rock And Roll Hall Of Fame vào năm 1995.

Anime Cô Gái Phép Thuật Và Trung Úy Ác Ma Có Trailer Mới, Dàn Diễn Viên Bổ Sung

Previous article

Love Live Nijigasaki Trilogy tung ra teaser trailer cho bộ phim đầu tiên

Next article

You may also like

More in Tin Tức