Anime

Cậu bé và cây trượng Heron đã chiến thắng, chiến đấu và thua trong cuộc chiến nội tâm

0

Liên quan đến Toshiyuki Inoue với tư cách là thành viên của “Cậu bé và con diệc Staff” gần giống như việc biến nhân vật chính thành nhân vật đám đông. Đó là khó khăn khi thực hiện bộ phim mới nhất của Hayao Miyazaki — đến nỗi một trong những họa sĩ hoạt hình được kính trọng nhất ở Nhật Bản cảm thấy như có một vết thương trên vai khi ông được mời tham gia bộ phim; nơi ông nghi ngờ liệu kiến ​​thức sâu rộng hay phong cách nghệ thuật của mình có tính logic và nhất quán cao, có được giới phê bình đánh giá cao trong các tác phẩm như Ma trong vỏAkira sẽ dịch dễ dàng sang Cậu bé và con diệc và phong cách phóng khoáng hơn của Miyazaki.

Phong cách phóng khoáng của Miyazaki không phải là bí mật về hoạt hình. Nhiều huyền thoại trong ngành thậm chí đã đánh giá cao nó, một phong cách không chấp nhận tính nhất quán về mặt giải phẫu nếu việc loại bỏ nó nhấn mạnh “cảm xúc và cảm xúc một cách trực tiếp nhất có thể.” Inoue tiết lộ điều này, trải nghiệm của anh với bộ phim và nhiều điều khác trong cuộc phỏng vấn với blog hoạt hình Full Frontal. Nhiều giai thoại khác về các thành viên khác của Cậu Bé Và Con Diệc nhân viên xuất hiện trong cuộc phỏng vấn kéo dài 2 giờ, với những nội dung như:

  • Takeshi Honda
  • Masaaki Endo
  • Koji Morimoto
  • Ahihiko Yamashita
  • Shinya Ohira

Hãy chắc chắn kiểm tra nó ở đây.

Trailer giới thiệu chính thức. Một sự cố của Cậu bé và con diệc đóng góp của nhân viên có thể được tìm thấy ở đây.

Tất nhiên, bạn cần phải có khả năng phân tích ở một mức độ nào đó để đưa ra những quan điểm đúng đắn và những điều tương tự.,” Inoue cảnh báo, “nhưng Miyazaki không muốn những góc nhìn quá đúng. Ngoài ra, anh ấy mong mọi người biết về đủ thứ khác, đó không phải là trường hợp của tôi. Ví dụ, bối cảnh của Kiki trông giống châu Âu và hồi đó tôi không biết gì về kiến ​​trúc châu Âu. Vì tôi không đặc biệt chú ý đến chủ đề nên rõ ràng là tôi không thể vẽ được nhiều. Có thể hơi quá khi nói rằng tôi cảm thấy đó là một thất bại, nhưng mặc dù tôi có thể làm được rất nhiều điều cho Akira, nhưng tôi đột nhiên phải đối mặt với tất cả những điều mà tôi không thể làm: không thể nhận ra Miyazaki muốn gì, không biết về Châu Âu, lịch sử hay kiến ​​trúc… Trong khi đó Miyazaki biết rất nhiều về tất cả những điều đó.

Toshiyuki Inoue – Dịch vụ giao hàng của Kikiqua sakugabooru

Kiến thức sâu rộng của Miyazaki về các vấn đề bên ngoài Nhật Bản đã được nhấn mạnh vào đầu năm nay bởi Người cưa máyTatsuki Fujimoto của Tatsuki, người trong một cuộc phỏng vấn với Shueisha đã nói rằng Miyazaki là một trong những đạo diễn cuối cùng thuộc thể loại của ông, có thể mang chủ nghĩa hiện thực như vậy đến các nền văn hóa khác trong khi hầu hết chỉ có thể sản xuất loại mì ống sao chép châu Âu thế kỷ 19 thường thấy ở nhiều nơi. phim hoạt hình Isekai. Ngay cả những biên kịch-đạo diễn ưu tú như Makoto Shinkai cũng chỉ có xu hướng tập trung vào Nhật Bản. Tuy nhiên, điều đó không chỉ là sự thiếu nhạy cảm của người châu Âu đối với Inoue:“Người ta nói rằng những con tàu tôi vẽ không đẹp hơn những bức vẽ của trẻ con và có lẽ tôi thậm chí còn không biết con tàu được chế tạo như thế nào. (Cười cay đắng) Tất nhiên, tôi không biết gì về những điều đó nên tôi không có gì để trả lời: Tôi chỉ nhận ra mình thiếu sót đến mức nào để có thể vẽ được bao nhiêu thứ mình muốn, và điều đó thật đau đớn.

Vì vậy, những câu chuyện mà Inoue đề cập thực chất là từ bộ phim Ghibli năm 1989, Dịch vụ giao hàng của Kikitrước đây đã từng làm việc với Miyazaki, Cậu bé và con diệc là trận đấu lượt về của anh ấy, như Full Frontal đã nói, và như Inoue đồng ý:“Tôi luôn mong ước có một trận đấu trở lại hoặc một cách để chuộc lỗi. Nhưng ngay cả khi tôi nói vậy, tôi biết mình thậm chí không thể giả vờ là đối thủ của Miyazaki. Tôi không thể thắng được. Anh ấy cực kỳ thông minh và học hỏi, và trên hết, với tư cách là một họa sĩ hoạt hình, anh ấy luôn vượt qua lẽ thường: anh ấy tài năng đến mức tôi biết rất rõ rằng tôi không thể làm gì để chống lại điều đó. Càng tìm hiểu về anh ấy, tôi càng nhận ra mình sẽ không bao giờ đạt đến trình độ đó.

Toshiyuki Inoue: Một khung hình từ Cậu bé và con diệc

Tuy nhiên, công bằng mà nói thì Inoue tin rằng mình đã thắng trong trận đấu đầy thù hận này. “Tôi cảm thấy mình đã khá hơn kể từ Kiki,” Inoue nói. “Chuyện đó đã hơn 30 năm trước và tôi đã xem tất cả các tác phẩm của Ghibli trong khoảng thời gian đó. Hồi đó, tôi đã bị mắc kẹt trong suy nghĩ mà tôi đã có được từ Akira, nhưng thời gian trôi qua, cách suy nghĩ của tôi đã thay đổi: Tôi nghĩ có lẽ tôi đã trở nên giỏi hơn một chút trong việc tạo ra thứ đó trong chuyển động hoạt hình không hoàn toàn sôi nổi tới logic.Tuy nhiên, theo một nghĩa khác, có lẽ vì người làm phim hoạt hình được biết đến với cái tên ‘tiên phong của phong cách hiện thực‘ sở hữu nhận thức đáng kinh ngạc, làm việc trên Cậu bé và con diệc nhấn mạnh thêm rằng anh ấy không thể sánh ngang với Miyazaki: một thiếu sót mà anh ấy đã khám phá rất chi tiết. Đó chỉ là một phần lý do tại sao anh ấy sẽ vẫn là họa sĩ hoạt hình chủ chốt.

0:27 tới END là Toshiyuki Inoue, via sakugabooru

Bức tranh của Inoue về một Miyazaki gần giống như Chúa được cân bằng bởi nhiều bình luận về một người đàn ông mà cái chết đang đuổi kịp anh ta – một huyền thoại ở Miyazaki, người cũng đang bắt đầu đánh mất chính mình. Với thị lực và khả năng tập trung suy giảm, Inoue tuyên bố rằng Miyazaki đã đưa ra những khoản phụ cấp mà trước đây anh không hề có và giao cho người khác nhiều trách nhiệm hơn:

Và cuối cùng, Miyazaki đã già đi và không thể vẽ nhiều như ông: khi tôi tham gia, bạn có thể thực sự cảm nhận được điều đó. Những nét vẽ của anh ấy không còn mạnh mẽ nữa, anh ấy không nhanh bằng, anh ấy không thể tập trung lâu được nữa. Vì vậy tôi cảm thấy có lẽ những đóng góp của tôi lần này đã phục vụ bộ phim tốt hơn.

Tôi tin rằng trong một cuộc phỏng vấn nào đó, Toshio Suzuki đã nói rằng Miyazaki chỉ tập trung vào bảng phân cảnh và không xem lại hoạt hình, nhưng thực tế không phải vậy. Có lẽ Miyazaki có ý định tự mình xem lại toàn bộ bộ phim. Nhưng khi tuổi tác ngày càng tăng, anh ấy không thể tập trung được nữa nên anh ấy đã giao những cú đánh khó nhất cho Honda. Anh ấy cũng không còn nghiêm khắc như trước nữa: anh ấy sẽ phê duyệt những bức vẽ mà trước đây không được thông qua chỉ vì anh ấy không còn đủ sức để sửa chúng.

Nhưng Miyazaki vẫn chưa xong. Như Inoue đã nói trong cuộc phỏng vấn, điểm mạnh của Miyazaki nằm ở việc áp dụng những phong cách khác nhau. Anh ấy chỉ làm việc với những người hoặc phong cách mà anh ấy biết rõ và thành công phòng vé của Cậu bé và con diệc là một dấu hiệu nữa (nếu cần) cho thấy cuộc gọi từ Miyazaki rất đáng để nhận. Shinya Ohira, người nổi tiếng đã thực hiện các phần hoạt hình Gear 5 của Luffy cùng với Akihiro Ota, đã được tự do điều khiển rất nhiều cảnh quay của mình và sẽ sớm được ra rạp trên toàn thế giới. Cuộc phỏng vấn kéo dài để làm nổi bật cách Miyazaki có thể xác định tốt nhất tài năng của mọi người mặc dù khả năng giám sát mọi thứ của ông đang suy yếu. Ngay sau khi Nippon TV mua lại Studio Ghibli, các nguồn tin chỉ ra rằng Miyazaki đang gấp rút thực hiện bộ phim tiếp theo của mình.

Shinya Ohira, thông qua sakugabooru

Nhà phân phối phim GKIDS ở Bắc Mỹ cung cấp bản tóm tắt này cho Cậu bé và con diệc:Một cậu bé tên Mahito khao khát mẹ mình phiêu lưu vào một thế giới được chia sẻ bởi người sống và người chết. Ở đó, cái chết kết thúc và cuộc sống tìm thấy một khởi đầu mới. Một câu chuyện giả tưởng bán tự truyện về cuộc sống, cái chết và sự sáng tạo, để tưởng nhớ tình bạn ,từ tâm trí của Hayao Miyazaki.

Dàn diễn viên lồng tiếng Anh trước đó đã được công bố cùng với poster mới và bao gồm Christian Bale, diễn viên trở lại của Ghibli, Florence Pugh, Dave Bautista, v.v.

Cậu bé và con diệc được công chiếu tại Nhật Bản vào tháng 7 này. Bộ phim đã có buổi ra mắt quốc tế tại Liên hoan phim Toronto. Người hâm mộ ở Bắc Mỹ sẽ có cơ hội xem phim bắt đầu từ ngày 8 tháng 12. Đội ngũ nhân sự đã được công bố trước đó bao gồm:

  • Đạo diễn, Kịch bản, Kịch bản: Hayao Miyazaki
  • Âm nhạc: Joe Hisashi
  • Thiết kế nhân vật, Đạo diễn hoạt hình: Takeshi Honda
  • Giám đốc nghệ thuật: Youji Takeshige
  • Giám đốc âm thanh: Koji Kasamatsu

Nguồn: Full Frontal© 2023 Studio Ghibli ©2015-2023 GKIDS, INC.

Ngày và giờ phát hành The Faraway Paladin: The Lord of Rust Mountain tập 4, nơi xem và hơn thế nữa

Previous article

Bìa manga One Punch Man có hình ảnh Blast theo cách không ai nghĩ tới

Next article

You may also like

More in Anime