Tin Tức

Anime Durarara nói về cái gì? Cốt truyện của loạt phim được giải thích

0

Ban đầu, anime Durarara có vẻ khó hiểu đối với người xem. Bộ phim có dàn diễn viên đông đảo, cốt truyện đa dạng và quanh co cũng như nhịp độ nhanh mà một số khán giả có thể không nắm bắt được khi xem lần đầu. Vì vậy, đây là cốt truyện bị phá vỡ.

Như đã đề cập, Durarara là một bộ phim tập trung vào nhiều nhân vật, nhưng nhân vật chính là Celty Sturluson, một Dullahan thần thoại đến từ Ireland. Cô ấy đến Nhật Bản để tìm cái đầu của mình và cuối cùng đến quận Ikebukuro của Tokyo, làm việc cho một băng nhóm tên là ‘The Dollars’. Nhưng Celty chỉ là một trong số dàn diễn viên của anime Durarara và không phải là nhân vật đầy màu sắc duy nhất.

Phân tích cốt truyện anime Durarara

Bộ ba trung học chính. Từ trái qua phải là Mikado, Anri và Kida. (Hình ảnh qua Brain’s Base)

Cốt truyện của anime Durarara được thiết lập bởi Celty, nhưng cuối cùng cô ấy chỉ là một trong nhiều nhân vật đầy màu sắc. Thay vào đó, bộ ba học sinh trung học được sử dụng làm đại diện cho khán giả: Mikado nhút nhát, chàng trai ăn chơi Kida và Anri ẩn dật. Mỗi người dường như không liên quan đến thế giới tội phạm và băng đảng này, nhưng điều này khác xa sự thật.

Mikado được xây dựng như một cậu bé nhút nhát, mới đến Ikebukuro, nhưng hóa ra ngay từ đầu đã thành lập băng đảng Dollars. Bản chất yêu trai của Kida thực chất là vỏ bọc cho cảm giác tội lỗi của anh khi kiểm soát một băng nhóm khác trong quá khứ, kết cục là bạn gái anh bị bắt cóc. Anri sở hữu một thanh kiếm quỷ được gọi là ‘Saika.’

Tất cả những điều này trở nên quan trọng hơn nhiều khi cốt truyện của anime Durarara tăng dần, với mỗi phần tập trung lớn hơn một chút vào một trong những bí mật này so với những bí mật khác. Phần đầu tiên liên quan đến Mikado và quyền kiểm soát băng đảng Dollars của Ikebukuro, nhưng điều này phải mất một thời gian mới được tiết lộ.

Cốt truyện thực sự bắt đầu với việc người nắm giữ đầu của Celty – đây sẽ là Namie Yagiri, một giám đốc điều hành công ty dược phẩm, người đã bắt cóc mọi người để thử nghiệm chúng. Nhưng đầu của Dullahan đã bị anh trai Seiji của cô đánh cắp, người bị ám ảnh bởi nó. Để xoa dịu Seiji, Namie bắt Mika, kẻ theo dõi anh và yêu cầu cô phẫu thuật thẩm mỹ để giống với cái đầu quái gở của Celty, nhưng Mika đã trốn thoát khỏi Namie.

Namie sau đó phải đối mặt với Mikado, người đã chỉ trích cô về bản chất khủng khiếp của mình. Anh ta gọi Dollars đến trợ giúp khi cô cũng cố gắng bắt anh ta, và anh ta trốn thoát nhờ Dollars. Celty cố gắng bắt Namie vào đầu cô ấy nhưng không thành công. Namie trốn thoát cùng với cái đầu và giao nó cho Izaya, một nhà môi giới thông tin, người cho rằng cái đầu của Celty là chìa khóa để lên tới Valhalla.

Arc kẻ giết người

Haruna đối đầu với Anri. (Hình ảnh qua Brain’s Base)

Anime Durarara bước vào một cốt truyện mới tập trung vào một số vụ chém giết được thực hiện bởi một kẻ giết người bí ẩn. Kẻ sát nhân được biết đến với cái tên ‘Saika’ nhanh chóng bị ám ảnh bởi Shizuo, một vệ sĩ nhanh nhẹn và cực kỳ mạnh mẽ, dường như muốn ‘yêu’ anh ta.

‘Saika’ thực ra là tên của một thanh quỷ kiếm. Nguyên chủ đã bẻ nó làm đôi và rèn lại thành hai lưỡi dao riêng biệt. Một trong số đó thuộc sở hữu của kẻ sát nhân thực sự, Haruna, chiếc còn lại rơi vào tay Anri. Trong khi Haruna bị thanh kiếm làm cho phát điên, Anri có thể kiểm soát ‘tình yêu’ của Saika, vì bản thân cô không thể yêu ai.

Thanh quỷ kiếm thực sự có thể lây nhiễm linh hồn của nó cho con người khi bị nó chém, khiến Haruna phải có một đội quân nhỏ để gây hỗn loạn. Anri đối mặt với Haruna trong khi ‘những đứa con’ của cô tấn công Shizuo. Nhưng trong cuộc đối đầu cuối cùng, Anri đánh bại Haruna và kiểm soát tất cả những người bị lây nhiễm linh hồn của Saika.

Phần Khăn choàng vàng (và nơi Izaya làm việc trong tất cả những điều này)

Celty đến để cứu thế giới. (Hình ảnh qua Brain’s Base)

Khi phần cuối cùng của anime Durarara bắt đầu, Kida bắt đầu trở nên xa cách với bộ ba. Anri phát hiện ra điều này vì anh lại đảm nhận một vị trí trong Khăn quàng vàng và phải được Celty cứu sau khi nghe lén một cuộc họp. Sau đó, một nhóm Khăn quàng cổ khác đối đầu với Anri, dẫn đầu bởi một người tên là Horada. Cô ấy trốn thoát một lần nữa nhờ có Shizuo.

Lý do Kida gia nhập lại Scarves là vì họ nghĩ rằng Slasher và Dollars có liên kết với nhau, và sau khi Celty giúp đỡ Anri, họ bắt đầu nghĩ rằng điều đó có thể xảy ra. Shizuo bị bắn theo lệnh của Horada, và Anri bắt đầu lo lắng cho Kida.

Mikado, mệt mỏi với những cuộc chiến băng đảng, đã giải tán Dollars. Celty thông báo cho anh ấy về bí mật của Anri và Kida, khiến anh ấy rất sốc. Cả ba đoàn tụ, hiện đang cố gắng ngăn chặn Khăn vàng dưới sự kiểm soát của Horada. Nhanh chóng giành chiến thắng trước chúng, các cuộc chiến băng đảng kết thúc với sự tan rã của Scarves. Kida rời Ikebukuro để hồi phục vết thương và hòa giải quá khứ của mình; bạn bè của anh ấy đang chờ đợi sự trở lại của anh ấy.

Cuối cùng, nhân vật phản diện chính của phần này của anime Durarara được tiết lộ là kẻ môi giới thông tin Izaya, người có niềm đam mê với con người và làm những điều không ngờ tới. Anh ấy sắp xếp mọi thứ chỉ để xem chúng diễn ra như thế nào và háo hức muốn xem mọi chuyện sẽ diễn ra theo những hướng bất ngờ nào.

Mặc dù đây là bản tóm tắt cơ bản về cốt truyện của anime Durarara nhưng nó không thực sự nói về các cuộc chiến băng đảng và những kẻ chém giết. Nó nói nhiều hơn về sự phát triển của những nhân vật khác nhau trong hoàn cảnh của họ, khi nó chuyển từ tập này sang tập khác. Nhưng phần tóm tắt có thể giúp hiểu rõ hơn đối với những người chưa hiểu rõ cốt truyện ‘có thật’ đó so với cốt truyện tường thuật được mô tả.

My Landlady Noona Chapter 120 Ngày phát hành, Dự đoán, Đọc ở đâu!

Previous article

Boruto: Sasuke có cần phải chết để Sarada được chú ý không? Đã khám phá

Next article

You may also like

More in Tin Tức