Anime

Đánh giá Demon Slayer Phần 4 Tập 8: Kết thúc mạnh mẽ, Phần yếu đuối

0

Phần kết của Kẻ diệt quỷ mùa 4 là một sự xem tuyệt vời, và chính vì lý do đó mà nó gây ra sự thất vọng độc đáo về các tập phim khác cho đến nay trong mùa này. Mùa này, nhiều hơn bất kỳ mùa nào khác, đã hoàn toàn tràn ngập nội dung phụ. Điều này không có nghĩa là nội dung phụ về bản chất là tệ; nó có thể là một sự bổ sung khá đáng hoan nghênh cho bản chất nhịp độ nhanh của một chương trình như Kẻ diệt quỷ. Tuy nhiên, trong trường hợp này, nội dung phụ có tính lặp lại về chủ đề và chỉ thỏa mãn trong thời gian ngắn.

Cho Hashira nhiều cơ hội hơn để thể hiện tính cách và nhân vật của họ là điều tuyệt vời. Cho các thành viên khác của Corps cơ hội làm điều tương tự và có một số sự hiện diện trên màn hình cũng là điều tuyệt vời, đặc biệt là khi bộ truyện đang tiến gần đến cao trào và chúng ta tự nhắc nhở mình rằng những Slayer khác ngoài Hashira và dàn diễn viên chính của chúng ta thậm chí còn tồn tại ngay từ đầu. Nhưng tôi không cảm thấy những gì được thêm vào là đủ thỏa mãn hoặc nâng cao tính cách để biện minh cho việc dành nhiều tập phim cho nội dung phụ.

Ngược lại với tất cả những điều đó, tôi thực sự thích tập phim này. Phù hợp với thời lượng dài hơn, phần lớn cảm giác như tôi đang xem một tập phim ở rạp chiếu phim. Chất lượng nghệ thuật và hoạt hình phù hợp với những gì tôi mong đợi từ những tập phim hay hơn Kẻ diệt quỷvà thay vì có một số nội dung không thỏa mãn, tập phim đã chuyển thể một số cảnh yêu thích của tôi từ manga rất tốt.

Ubuyashiki đối mặt với Muzan

Diễn xuất lồng tiếng hoàn toàn chiếm lĩnh phần này. Mặc dù chiếm gần một phần ba tập phim, tôi không thấy mình nghĩ rằng nó lê thê hay mất quá nhiều thời gian. Ubuyashiki chỉ nói chuyện với Muzan thôi cũng đã hấp dẫn một cách kỳ lạ, điều mà bản thân Muzan dường như đồng ý trong bối cảnh của chương trình. Chúng tôi đã dành nhiều mùa Kẻ diệt quỷ đang chờ đợi loại đối đầu mà chúng ta đã thấy ngay từ đầu tập phim này, vì vậy, việc cuộc đối đầu đó diễn ra bình tĩnh và mang tính trò chuyện ngay từ đầu thật kỳ lạ theo cách tốt nhất.

Nghệ thuật cho dinh thự mềm mại với ánh sáng tuyệt vời, âm nhạc là sự pha trộn vừa phải giữa sự thoải mái và khó chịu (cảm ơn những đứa trẻ nhỏ đáng sợ), và sự pha trộn của hai điều đó với lời thoại khá mạnh mẽ. Tất nhiên, tất cả những điều này tương phản khá nhiều với vụ nổ cuối cùng và sự khởi đầu của kế hoạch sử dụng Ubuyashiki làm mồi nhử và cố gắng hạ gục Muzan. Giống như Muzan, tôi thấy mình ngạc nhiên khi thấy thậm chí có rất ít ý định giết người ám chỉ trong các phần trước. Thật sự thỏa mãn khi thấy nó được phát triển và hoạt hình hóa.

Vào lâu đài

Để khen ngợi phần lồng tiếng nhiều hơn, tôi cảm thấy mỗi diễn viên lồng tiếng của Hashira đều truyền tải được chiều sâu tình yêu và lòng trung thành của nhân vật đối với Ubuyashiki một cách đáng kinh ngạc khi họ chạy đua để cố gắng cứu anh ta. Trên hết, âm nhạc khi kế hoạch của Ubuyashiki dần thành hình là sự kết hợp hoàn hảo với cú sốc của vụ nổ, với một đợt sóng mạnh khi vụ nổ dâng lên và nhìn chung là một màn trình diễn dây đàn thực sự ấn tượng.

Cuối cùng, chúng ta đã thấy tất cả các thành viên của Quân đoàn được đưa vào lâu đài của Muzan. Như thường lệ, phong cách nghệ thuật và hoạt hình liên quan đến lâu đài rất tươi sáng và mượt mà, thật tuyệt khi được chứng kiến. Thậm chí còn tuyệt hơn khi chứng kiến ​​những phản ứng khác nhau khi bị đẩy vào một trận đấu tử thần của quỷ một cách tự phát. Phản ứng của Inosuke thật buồn cười, nhưng Zenitsu chắc chắn là người gây sốc nhất, khi anh ấy im lặng chấp nhận những gì đang xảy ra.

Bước này trong câu chuyện, gửi nhiều nhóm nhân vật đến các địa điểm khác nhau, là điều phổ biến trong anime shonen và định vị cốt truyện tốt theo ý kiến ​​của tôi. Gửi những người khác nhau đến những địa điểm khác nhau có nghĩa là chúng ta có thể thấy các cuộc chiến ở nhiều cấp độ kỹ năng khác nhau mà không có sự hiện diện của một Hashira làm mất hiệu lực sự hiện diện của một thành viên Corps yếu hơn. Chúng ta đang trong tình trạng tốt cho bộ ba phim.

Nhìn chung, khi nhìn vào toàn bộ mùa phim, tôi hơi thất vọng. Tôi không chắc họ sẽ xử lý các phần huấn luyện Hashira như thế nào vì một số chỉ xuất hiện trong vài khung hình trong manga và một số hầu như không được nhắc đến. Theo tôi, cách các phần đó được chuyển thể là dưới mức trung bình, mặc dù tôi có thể tìm thấy một số điểm tích cực trong bản chuyển thể để chỉ ra. Tập cuối này là một tập phim tuyệt đẹp, nhưng tôi không thể không cảm thấy thất vọng với phần lớn các tập phim trước đó.

Nếu bạn thích tập cuối cùng, bây giờ bạn có thể bình chọn cho Kẻ diệt quỷ trong cuộc bình chọn Anime của mùa xuân năm 2024 của chúng tôi.

©Koyoharu Gotoge / SHUEISHA / Aniplex / ufotable

Hình ảnh xem trước tập 1 của Wand and Sword đã được tiết lộ

Previous article

Tôi là Behemoth, một bộ Anime Quái vật hạng S tiết lộ hình ảnh và đoạn giới thiệu đầu tiên, ra mắt năm 2025

Next article

You may also like

More in Anime