Tin Tức

Yuji vẫn chưa thoát khỏi Lời nguyền này trong Jujutsu Kaisen (và đó không phải là Sukuna)

0

Yuji Itadori của Jujutsu Kaisen có thể có một trong những tuyến nhân vật bị đánh giá thấp nhất trong câu chuyện vì nó đi ngược lại chủ đề chính về sự ích kỷ mà bộ truyện có. Đây là điều được thể hiện xuyên suốt câu chuyện, với việc Yuji trải qua rất nhiều bi kịch khác nhau và vẫn tiếp tục thực hiện quy tắc đạo đức của riêng mình, ngay cả khi điều đó phải trả giá.

Tác giả Gege Akutami trong Jujutsu Kaisen khám phá khái niệm ích kỷ để đạt được mức độ quyền lực cao, nhưng cốt truyện của Yuji lại đi ngược lại điều đó, khi anh ấy không ngừng nỗ lực để trở nên vị tha. Đây là kết quả trực tiếp từ những lời hấp hối của ông nội anh, về mặt chủ đề, đây là Lời nguyền lớn nhất mà Yuji phải đối mặt trong toàn bộ bộ truyện.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa phần tiết lộ nội dung của Jujutsu Kaisen. Những người xem chỉ xem anime nên tính đến điều này.

Mong muốn giúp đỡ người khác vô tận của Jujutsu Kaisen và Yuji Itadori

Một lời chỉ trích lớn mà Jujutsu Kaisen thường gặp phải là Yuji Itadori không cảm thấy mình là một nhân vật chính thực sự và chỉ đóng một vai trò nhỏ trong câu chuyện. Tuy nhiên, điều này không thể xa hơn sự thật, vì câu chuyện của Yuji, câu chuyện về việc vượt qua sự ích kỷ để giúp đỡ người khác, là điều đóng vai trò quan trọng trong câu chuyện.

Quay lại phần đầu manga của Gege Akutami, ông nội của Yuji sắp chết vì bạo bệnh và ông đã nói với cháu trai mình rằng đừng chết một mình như ông. Ông nội của anh thậm chí còn bảo anh hãy giúp đỡ người khác và có một cái chết có ý nghĩa, đó là điều đã thúc đẩy nhân vật chính tiến về phía trước trong suốt phần lớn bộ truyện.

Bất chấp tất cả những khó khăn mà Yuji đã phải trải qua trong bộ truyện, đối mặt với cái chết của những nhân vật mà anh ấy muốn giúp đỡ, như Junpei, Nanami và Nobara, anh ấy vẫn tiếp tục giúp đỡ những người khác. Mặc dù đúng là anh ấy không còn tích cực và phấn chấn như xưa nhưng các giá trị của anh ấy vẫn không hề suy giảm, đó có lẽ là một trong nhiều lý do khiến Sukuna có ác cảm cá nhân với anh ấy.

Chứng minh giá trị của Yuji với tư cách là nhân vật chính

Yuji Itadori có thể không theo khuôn mẫu nhân vật chính cổ điển của nhân vật chính là trở thành một trong những nhân vật mạnh nhất trong bộ truyện hay luôn là người cứu thế giới, nhưng anh ấy có rất nhiều phẩm chất tích cực. Anh ấy là một ví dụ điển hình về những gì sẽ xảy ra khi nhân vật chính phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong một thế giới rộng lớn hơn chính anh ấy.

Nếu có điều gì đó đã được thể hiện hết lần này đến lần khác trong thế giới của Jujutsu Kaisen, thì đó là hầu hết các phù thủy đều là những người rất ích kỷ và một số người trong số họ bị điên cuồng. Đây là một vấn đề xuyên suốt bộ truyện, với những nhân vật như Suguru Geto hay thậm chí là những nhân vật khao khát chiến đấu từ các thời đại khác như Hajime Kashimo.

Mặt khác, Yuji là một ví dụ về việc cố gắng sống sót trong một thế giới tàn khốc mà vẫn là một người tốt, điều này khá mới mẻ. Theo nhiều cách, Yuji đóng vai trò là nhân vật chính shounen cổ điển trong một thế giới không xoay quanh anh ấy và phải làm với những gì anh ấy có, làm tăng thêm sự phấn khích chung cho bộ truyện vì những chiến thắng của anh ấy là vô cùng xứng đáng.

Đó là một minh chứng trung thực cho tính cách và các giá trị của anh ấy, những giá trị đó vẫn chưa bị phá vỡ bất chấp tất cả những bi kịch khác nhau mà anh ấy phải trải qua trong bộ truyện.

Suy nghĩ cuối cùng

Jujutsu Kaisen có rất nhiều chủ đề và cuộc khám phá thú vị và mong muốn không ngừng làm điều tốt của Yuji bất chấp thế giới nói với anh điều ngược lại có lẽ là lời nguyền lớn nhất của anh trong câu chuyện. Tuy nhiên, đó cũng là một trong những yếu tố khiến anh trở thành một nhân vật bị đánh giá rất thấp và thú vị trong thể loại shounen.

Cuộc sống tiếp theo của tôi với tư cách là một nhân vật phản diện: Mọi con đường đều dẫn đến sự diệt vong Đoạn giới thiệu mới có Maria

Previous article

The New Gate tiết lộ bản chuyển thể Anime với hình ảnh giới thiệu và dàn diễn viên

Next article

You may also like

More in Tin Tức