Tin Tức

Ymir Fritz có ác trong Attack on Titan không? Sự thật của người sáng lập được khám phá

0

Bộ anime Attack on Titan cuối cùng đã đi đến hồi kết. Khi cuộc hành trình kéo dài hàng thập kỷ của Eren, Armin và Mikasa kết thúc, nó tiết lộ tất cả những bí ẩn liên quan đến các Titan. Nhờ đó, cộng đồng người hâm mộ có được những hiểu biết sâu sắc hơn về tổ tiên của tất cả những người khổng lồ, Người sáng lập Ymir Fritz.

Ymir trở thành một nhân vật quan trọng ở cuối bộ truyện, vì nhờ cô ấy mà Eren có thể bắt đầu Rumbled. Cô cũng tích cực cố gắng ngăn cản các Hướng đạo sinh và Chiến binh tiếp cận Eren, bắt cóc Armin bằng Okapi. Điều này dẫn đến câu hỏi cuối cùng là liệu Ymir Fritz có phải là nhân vật phản diện độc ác của bộ truyện hay không.

Attack on Titan: Ymir Fritz cuối cùng có phải là ác nhân không?

Bi kịch của Ymir Fritz

Ymir Fritz trong Attack on Titan (Hình ảnh qua Mappa)

Để giải quyết câu hỏi “Ymir Fritz có ác không?” , điều quan trọng trước tiên là phải hiểu tính cách và hoàn cảnh của cô ấy. Câu chuyện bi thảm về Người sáng lập Ymir đã được hé lộ trong Attack on Titan Phần 4 Tập 21 (có tựa đề “Từ bạn, 2000 năm trước”), mô tả những đau khổ và dằn vặt to lớn mà cô phải chịu đựng trong suốt cuộc đời.

Nhà và làng của cô đã bị các bộ tộc man rợ gọi là Eldians xâm chiếm và đốt cháy, dẫn đến cái chết của cha mẹ cô. Cô bị bắt làm nô lệ, mất khả năng nói sau khi bị cắt lưỡi và cuối cùng bị trừng phạt vì một tội ác mà cô không phạm phải. Những đau khổ của cô vẫn tiếp tục xảy ra ngay cả sau khi có được sức mạnh titan, khi cô bị thủ lĩnh Eldian Fritz buộc phải tiêu diệt người Marleyans và sinh ra con cháu của hắn.

Ngay cả khi chết (xảy ra khi cô cứu Vua Fritz khỏi một vụ ám sát), cô vẫn không được thả tự do. Linh hồn của cô bị mắc kẹt trong con đường, buộc phải phục vụ ý muốn của huyết thống Frtiz trong hai thiên niên kỷ tiếp theo, và điều đó sẽ tiếp tục xảy ra nếu Eren không giải phóng cô.

Ymir Fritz: một nạn nhân

Eren và Ymir trong Attack on Titan (Hình ảnh qua Mappa)

Là tổ tiên của tất cả các Titan, Ymir Fritz là titan mạnh nhất trong loạt phim Attack on Titan. Tuy nhiên, cô phải chịu một phần trách nhiệm về cái chết đáng tiếc của mình. Ngay cả khi có được khả năng titan, cô vẫn là nô lệ của Vua Fritz, chịu đựng mọi đau khổ mà ông gây ra cho cô.

Loạt phim Attack on Titan hợp lý hóa đó là tình yêu của cô dành cho nhà vua. Nhưng đó là tình yêu đơn phương, mù quáng mà Mikasa miêu tả là “chẳng khác gì một cơn ác mộng kéo dài” trong phần cuối của Attack on Titan. Ymir không chỉ là nô lệ vĩnh viễn cho dòng máu của Vua Fritz mà còn cho cả cảm xúc của cô.

Là nạn nhân của hoàn cảnh, tất cả nỗi đau khổ của cô, cộng với cuộc sống khốn khổ mà cô phải trải qua và việc cô không thể tìm thấy sự bình yên ngay cả sau khi chết, càng làm tăng thêm sự thất vọng của cô. Sau khi chịu đựng 2000 năm thống khổ, cô đã đạt đến điểm tuyệt vọng.

Eren: vị cứu tinh

Eren trong tập cuối của Attack on Titan (hình ảnh qua mappa)

Như Eren đã chỉ ra, Ymir đã chờ đợi suốt thời gian qua để ai đó giải thoát cô khỏi nỗi đau và xiềng xích trói buộc cô. Eren hóa ra chính là người đó, trấn an cô rằng cô không phải là nô lệ cũng không phải là Chúa, thề sẽ chấm dứt sự dằn vặt của mình.

Trước sự lựa chọn để thoát khỏi những nghĩa vụ lâu dài của mình, cô ấy bị suy sụp tinh thần khi quyết định đi theo con đường của Eren, gây ra Rumbled. Trong tập cuối cùng của Attack on Titan, Eren tiết lộ lý do tiếp tục Rumbled, trong đó anh đề cập rằng mình chỉ là một tên ngốc ích kỷ nắm giữ quyền lực và không biết cách sử dụng nó một cách thích hợp.

Ymir có vẻ giống anh ấy. Ngoài việc là nạn nhân, cô còn là một cô gái trẻ ngây thơ bị mù quáng bởi tình yêu sâu sắc dành cho Vua Frits. Bất chấp tất cả, cô không thể vượt qua được cảm xúc của mình cho đến phút cuối cùng. Chỉ thông qua Mikasa, cô mới có thể thấy rõ mọi chuyện đã vượt qua được cảm xúc của mình và cuối cùng thoát khỏi xiềng xích của tình yêu.

Ymir, Người sáng lập, có thực sự xấu xa không?

Ymir trong tập cuối của Attack on Titan (Hình ảnh qua Mappa)

Nói một cách đơn giản, câu hỏi “Ymir Fritz có ác không?” được mở để giải thích. Ban đầu cô chỉ là một cô gái hiền lành. Tuy nhiên, cô lại dung túng cái ác và không có đủ sức mạnh để chống lại nó. Vị vua độc ác Fritz đã sử dụng cô như một công cụ để khai thác sức mạnh của cô.

Sau hai thiên niên kỷ đau khổ, cô trở nên cay đắng, muốn kết thúc mọi thứ, giống như Eren. Tuy nhiên, cô ấy chỉ đơn thuần làm theo kế hoạch của Eren, giải phóng mọi tức giận, thất vọng và buồn bã tích tụ trong mình. Tại thời điểm này, cô biến thành một linh hồn báo thù, điều mà một số người có thể coi là ác quỷ.

Suy nghĩ cuối cùng

Khi bắt đầu Attack on Titan Phần 4 Tập 21, trong cuộc trò chuyện giữa Historia thời trẻ và Frieda Reiss, họ đã đề cập đến Người sáng lập Ymir là một cô gái tốt bụng, luôn nghĩ đến người khác. Tác giả của Attack on Titan, Hajime Isayama, nổi tiếng với việc xây dựng các nhân vật của mình với những câu chuyện hậu trường bi thảm.

Câu chuyện kể về một cô gái làng quê tốt bụng cuối cùng trở thành người khổng lồ Sáng lập đáng sợ chịu trách nhiệm tiêu diệt 80% nhân loại (mặc dù theo mong muốn của Eren) minh họa một cách sống động bản chất bi thảm của nhân loại. Nó cho thấy ngay cả những cá nhân có lòng nhân ái nhất cũng có thể bị hoàn cảnh dẫn đến cái ác như thế nào.

10 anime giả tưởng đáng xem dành cho fan của Frieren: Beyond Journey’s End

Previous article

One Piece tập 1084 sẽ có cảnh Zoro và Hiyori gốc trong anime

Next article

You may also like

More in Tin Tức