Anime

Ý nghĩa của xu hướng 'Oh My Gotto' được giải thích khi meme Blue Archive lan truyền trên Twitter/X và Instagram

0

Tìm hiểu thêm về meme Oh My Gotto và ý nghĩa của nó khi các nền tảng truyền thông xã hội bao gồm X/Twitter và Reddit đã gây xôn xao dư luận về nó được một thời gian

Đối với những người chưa biết, “Oh My Gotto” là một chuỗi meme từ trò chơi điện tử Blue Archive, có các nhân vật như Momoi và Aris kêu lên, “Ôi trời ơi, đó là X,” trong đó “X” là một chủ đề cụ thể.

Ý nghĩa xu hướng 'Oh My Gotto' được giải thích khi meme nhân vật Blue Archive lan truyền trên Twitter/X và Instagram

Sau đó, các nhân vật sẽ nhảy và hát một bài hát liên quan. Những meme này sử dụng AI để tái tạo giọng nói của các nhân vật, ban đầu trở nên phổ biến trên TikTok vào tháng 3 năm 2024 và lan sang YouTube trong những tháng tiếp theo.

Xu hướng bắt đầu vào ngày 1 tháng 2 năm 2024, khi TikToker @dripkiddoofficial đăng một video có phiên bản chibi của Aris nói bằng tiếng Nhật: “Ôi chúa ơi, là Korn đây,” trong khi nhìn vào hình ảnh cây ngô rồi hát “Freak On” của Korn một sợi dây xích.”

Video này đã thu hút hơn 3,2 triệu lượt xem trong bốn tháng. Mặc dù nó không sử dụng cụm từ “ôi trời ơi”, đây là ví dụ sớm nhất được biết đến về định dạng meme.

Trong vài tuần tiếp theo, @dripkiddoofficial tiếp tục đăng các video tương tự và một số video đã lan truyền rộng rãi.

Oh My Gotto Meme Xu hướng Nguồn gốc

Vào tháng 4, TikToker @cheesewizrad đã đăng một phiên bản đề cập đến meme “You Are My Sunshine” của LeBron James. Phiên bản này bao gồm câu nói của Momoi “ôi trời ơi”, đánh dấu lần đầu tiên sử dụng cách phát âm cụ thể này và nó đã thu được hơn 3,6 triệu lượt xem trong hai tháng.

Meme này trở nên phổ biến từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2024 trên cả TikTok và YouTube. Các ví dụ đáng chú ý bao gồm:

Vào ngày 11 tháng 4, phiên bản của YouTuber Jame ButGame đề cập đến Kamen Rider, đã nhận được hơn 300.000 lượt xem trong hai tháng. Vào ngày 18 tháng 4, phiên bản của YouTuber Frisian đã thu hút hơn 369.000 lượt xem trong cùng thời gian.

Ngoài ra, vào ngày 18 tháng 5, phiên bản của TikToker @cheesewizrad đề cập đến bài diss “Not Like Us” của Drake.

Một phiên bản của @cheezewizrad đề cập đến meme con bò Ba Lan đã được đăng lại trên trang Facebook DS CryoShinzo X Gaming.

CŨNG ĐỌC: Nhà báo Mayank Saxena qua đời, nguyên nhân cái chết, tiểu sử và tuổi tác

Lấy Manga Kaiju số 8 ở đâu sau Anime?

Previous article

Star-Embracing Swordmaster chap 48 ngày phát hành, thời gian, tiết lộ nội dung và nơi đọc trực tuyến

Next article

You may also like

More in Anime