Tin Tức

Toàn bộ tranh cãi về anime Made in Abyss x Soobin được giải thích

0

Thần tượng K-pop và thủ lĩnh của Tomorrow X Together, Soobin, hiện đang nhận được phản ứng dữ dội vì bày tỏ sự yêu thích của mình đối với anime Made in Abyss. Chap trình, được công nhận vì chủ đề có vấn đề, thường bị một bộ phận khán giả cho là đáng lo ngại. Điều này đã khiến nam thần tượng hứng chịu nhiều chỉ trích tiêu cực.

Cuộc tranh cãi nổ ra bởi một video trực tiếp cũ cho thấy thần tượng thảo luận về một số anime mà anh ấy đã xem, bao gồm cả anime Made in Abyss. Xuất phát từ sự hiểu lầm giữa trưởng nhóm TXT Soobin và người hâm mộ, tình huống này đã khiến nam thần tượng bị soi mói quá mức.

Sản xuất tại vực thẳm anime có Soobin của TXT phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ cư dân mạng

Soobin của TXT được biết đến với việc công khai thừa nhận sự quan tâm của mình đối với anime và trò chơi máy tính. Tuy nhiên, điều đó dường như đã dẫn đến tình huống anh phải nhận nhiều chỉ trích tiêu cực từ người hâm mộ do hiểu sai ý nghĩa.

Cuộc tranh cãi về anime X Soobin Made in Abyss bắt nguồn từ một video phát trực tiếp trên Weverse của anh ấy từ năm 2022. Trong buổi phát trực tiếp, người hâm mộ đã yêu cầu anh ấy gợi ý một bộ anime mà anh ấy đã xem gần đây. Trong khi liệt kê một số, anh ấy đề cập đến anime Made in Abyss. Tuy nhiên, ông từ chối giới thiệu nó vì lý do khái niệm rắc rối và khiêu khích của nó.

Lý do Sản xuất tại vực thẳm X Soobin gây tranh cãi

Reg và Riko trong anime Made in Abyss (Hình ảnh qua Kinema Citrus)

Anime Made in Abyss, được viết và minh họa bởi Mangak Akihito Tsukushi, nổi tiếng với cốt truyện hấp dẫn và các yếu tố hình ảnh hấp dẫn. Tuy nhiên, cốt truyện của anime Made in Abyss cũng đi sâu vào những chủ đề nhạy cảm và lồng ghép đồ họa máu me. Nó kể về cuộc hành trình nguy hiểm của một cô gái tên Riko và người bạn đồng hành robot của cô, Reg, vào Vực thẳm, gặp vô số thử thách trên đường đi.

Mặc dù chủ đề đen tối của anime liên quan đến cuộc hành trình đầy bất ổn mà các nhân vật trẻ phải đối mặt nhưng nó vẫn nhận được phản hồi tích cực từ đa số người xem. Tuy nhiên, nội dung tục tĩu và bạo lực đã gây khó chịu cho một số người, đặc biệt là đối với khán giả trẻ.

Theo đó, bộ phận khán giả này bày tỏ sự không đồng tình khi nam thần tượng K-pop bày tỏ sự quan tâm đến bộ phim và cho rằng nó ‘xúc phạm’.

Chẳng qua là hiểu lầm thôi

Với tư cách là thủ lĩnh của nhóm nhạc thần tượng có sức ảnh hưởng TXT, Soobin gợi ý một bộ anime tục tĩu như vậy cho khán giả đã khiến anh phải chịu sự giám sát chặt chẽ từ cộng đồng người hâm mộ. Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, toàn bộ sự việc bắt nguồn từ sự hiểu lầm đáng kể giữa thần tượng và những người hâm mộ đưa ra cáo buộc.

Như đã đề cập trước đó, Soobin chưa bao giờ giới thiệu anime cho khán giả của mình; anh ấy chỉ đề cập đến tên của nó trong phiên trực tiếp. Thật không may, một số người hâm mộ đã hiểu sai ý định của anh ấy, dẫn đến sự chỉ trích rộng rãi, bỏ qua tuyên bố ban đầu của anh ấy khi anh ấy đề cập đến chủ đề kích hoạt.

Soobin tuyên bố:

“Đây không phải là một bộ anime mà tôi muốn giới thiệu cho bạn vì nó khá khiêu khích nhưng câu chuyện thực sự rất hay và tôi rất vui khi xem nó.”

Ngược lại, một bộ phận người hâm mộ khác đã bảo vệ anh ấy và làm rõ tình hình. Tính đến thời điểm hiện tại, fandom đang chia thành hai nhóm, một số vẫn kiên trì lên án.

Suy nghĩ cuối cùng

một cảnh trong anime (Hình ảnh qua Kinema Citrus)

Một số fan của Soobin suy đoán rằng tranh cãi về anime Made in Abyss X Soobin là cố tình dàn dựng để hủy bỏ sự xuất hiện của thần tượng mà không rõ lý do. Họ cũng đưa ra sự thật rằng anime đã trải qua sự kiểm duyệt gắt gao trước khi được phát sóng trên truyền hình Hàn Quốc. Vì vậy, hầu hết khán giả Hàn Quốc đều không biết đến những hàm ý cụ thể, chủ yếu coi đây là một bộ phim có chủ đề giả tưởng đen tối.

Gần đây, một số thần tượng K-pop khác, bao gồm Taeyong của NCT 127 và Woozi của Seventeen, cũng phải hứng chịu những lời chỉ trích tương tự khi bày tỏ sự quan tâm của họ đến loạt phim Made in Abyss.

Cái kết của Togashi cho manga Hunter X Hunter tiết lộ về vợ và tương lai của Gon

Previous article

Boruto Two Blue Vortex chap 4: Boruto đối mặt với chính cây thần khi Sasuke xuất hiện trở lại

Next article

You may also like

More in Tin Tức