Tin Tức

Tiến sĩ Stone mùa 3 tập 14: Nhóm của Senku có được đồng minh mới và có động thái lớn với Ibara

0

Dr. Stone mùa 3 tập 14 được phát hành vào thứ Năm, ngày 26 tháng 10 năm 2023, kéo theo phần tiếp theo của những sự kiện gây chấn động tuần trước. Khi Kohaku và Ginru giờ đã biến mất, Vương quốc Khoa học nhận thấy 2/3 đội ngũ thông tin của mình đã bị loại bỏ vào thời điểm hiện tại.

Rất may, Tiến sĩ Stone mùa 3 tập 14 đã khắc phục được vấn đề này bằng cách trao cho Vương quốc Khoa học một đồng minh mạnh mẽ và bất ngờ. Mặc dù đồng minh này có thể chỉ tham gia nhóm để theo đuổi lợi ích riêng của mình, tuy nhiên họ sẽ chứng tỏ là một vũ khí có giá trị trong cuộc chiến chống lại Ibara và Vương quốc hóa đá của hắn.

Tiến sĩ Stone mùa 3 tập 14 nối tiếp sự mất mát gây sốc của Vương quốc Khoa học với một lợi ích bất ngờ

Tóm tắt tập phim ngắn gọn

Amaryllis thực hiện tốt lời hứa với Kohaku và Ginro trong Dr. Stone mùa 3 tập 14 (Ảnh qua TMS Entertainment)

Tiến sĩ Stone mùa 3 tập 14 bắt đầu bằng đoạn phát lại ngắn gọn về sự hy sinh của Kohaku và Ginro trong phần trước. Senku và đồng đội sau đó được nhìn thấy đang hồi sinh Yuzuriha, người ngay lập tức bắt tay vào sửa chữa những bức tượng bị hỏng mà những người còn lại đã thu thập được trước đó.

Chrome đã được hồi sinh để làm việc trên máy bay không người lái cùng với Kaseki. Ukyo cũng được hồi sinh để Vương quốc Khoa học có thể lấy lại được công cụ tìm kiếm thông tin tốt nhất.

Gần như ngay lập tức, Ukyo cho biết có ai đó đang vào nơi ẩn náu của họ và người đó được tiết lộ chính là Amaryllis. Cô kể cho những người khác nghe về việc Kohaku và Ginro đã hy sinh bản thân như thế nào, cũng như việc Master bị hóa đá và Soyuz giống anh ta. Senku, Ryusui, Gen, Chrome và Ukyo sau đó bắt đầu lên chiến lược cho kế hoạch tiếp theo của họ.

Tiến sĩ Stone mùa 3 tập 14 chứng kiến ​​​​nhóm xác định rằng Vương quốc hóa đá chỉ có một Thiết bị Medusa. Điều này là do Ibara rất quan tâm đến con người và thực tế Kirisame là người được hướng dẫn cầm thiết bị. Họ cũng suy luận rằng Kirisame và những người khác không biết rằng Master đã bị hóa đá dựa trên cách cô ấy ném vũ khí vào Kohaku và Ginro.

Tuy nhiên, khi họ đi đến kết luận này, Moz xuất hiện, đặt câu hỏi làm thế nào họ biết tất cả những điều này trước khi tấn công Taiju. Senku và nhóm của anh sau đó cố gắng đưa ra một kế hoạch, trong khi Chrome nhận ra rằng Moz chọn đi theo Amaryllis hơn là giết cô mặc dù nhận ra cô là kẻ đột nhập. Nói cách khác, Moz biết Ginro là kẻ phản bội nhưng không nói gì.

Tiến sĩ Stone mùa 3 tập 14 sau đó thấy Senku kết luận rằng Moz không quan tâm nếu kết quả là Ibara chết. Sau đó, những người còn lại trong nhóm tìm đến Gen để nói chuyện với Moz và thương lượng với anh ấy, và anh ấy đã làm rất nhiệt tình. Anh ta ngay lập tức đề nghị họ hợp lực, khiến Moz bất ngờ.

Senku sau đó nhân cơ hội này tiết lộ máy bay không người lái của họ, Gen bắt đầu tiếp thị cho Moz như một vũ khí chống lại Thiết bị Medusa.

Gen lợi dụng sự phân tâm của Moz để đứng ngay cạnh anh. Điều này được thực hiện nhằm giúp Moz cảm thấy đoàn kết hơn với Gen và những người khác. Gen khen ngợi sức mạnh của Moz nhưng cố tình làm như vậy theo cách đánh giá thấp nó.

Tiến sĩ Stone mùa 3 tập 14 chứng kiến ​​​​Moz đặt câu hỏi liệu anh nên giết tất cả bọn họ hay Ibara. Sau đó anh ta quyết định rằng nếu anh ta định giết tất cả bọn họ, anh ta cũng có thể xác nhận rằng Ibara đã hóa đá Master.

Sau đó Moz xác nhận lại mong muốn giết Ibara và tự mình cai trị nội cung. Anh ấy nói rằng anh ấy đã làm điều đó từ lâu nếu không có Thiết bị Medusa của Kirisame và mối nguy hiểm mà nó gây ra. Điều này tạo ra sự bế tắc tay ba giữa cả ba bên vì Kirisame không nhận ra rằng Master đã bị hóa đá.

Senku sau đó đề nghị họ hợp lực vì lợi ích của họ phải phù hợp. Gen nhảy vào và đưa ra các điều khoản quy định rằng Moz có thể giữ cung điện bên trong cho riêng mình, nhưng Vương quốc Khoa học sẽ có được Thiết bị Medusa. Moz từ chối lời đề nghị này vì anh ta chiếm thế thượng phong trong chiến đấu, yêu cầu cả cung điện bên trong và Thiết bị Medusa.

Đổi lại Moz hứa sẽ giữ bí mật về nơi ẩn náu của họ, dường như đồng ý với thỏa thuận này. Trong khi Gen có vẻ thất vọng, anh ta tiết lộ rằng anh ta đã sử dụng phản ứng tâm lý để khiến Moz quên việc giết họ bằng cách khiến anh ta muốn kiểm soát cuộc đàm phán của họ. Với việc Moz chính thức là đồng minh, Senku đã đưa cho anh một chiếc tai nghe giống như của Kohaku trước khi anh rời đi.

Khi anh ấy đi rồi, Gen giảm bớt áp lực, rõ ràng là căng thẳng sau cuộc nói chuyện với Moz. Những người khác chúc mừng anh ấy và ăn mừng đồng minh mới của họ trước khi bắt tay vào công việc chuẩn bị khác.

Tập phim kết thúc với cảnh Senku đưa cho Moz một vũ khí mới và bộ đồ tàng hình, anh ta dùng chúng đóng giả kẻ đột nhập và tấn công vào cung điện bên trong để lôi kéo Ibara và Kirisame.

Đang xem xét

Mặc dù Tiến sĩ Stone phần 3 tập 14 diễn biến chậm hơn một chút so với các phần trước, nhưng điều này được cân bằng bởi mức độ hợp tác của Moz mang lại lợi ích lớn như thế nào cho Senku và nhóm của anh ấy. Tập phim cũng làm rất tốt việc chứng minh Gen đã gặp khó khăn như thế nào để đạt được điều gì đó quan trọng thông qua cuộc trò chuyện của anh ấy với Moz.

Điều này khiến cho sự hợp tác của Moz mang lại cảm giác thực sự xứng đáng hơn là điều gì đó buộc phải xảy ra vì lý do cốt truyện. Tuy nhiên, mặc dù người ta có thể lập luận rằng điều đó phải xảy ra, nhưng bộ truyện không nhất thiết phải cố gắng biện minh cho sự hợp tác nhiều như nó đã làm.

Vì lý do này, tốc độ chậm của phần này được bù đắp nhiều hơn bởi sự quan tâm và chú ý đến từng chi tiết trong quá trình sản xuất các sự kiện của nó.

Tóm lại

Trong khi Tiến sĩ Stone mùa 3 tập 14 không có nhiều điều xảy ra, thì những thay đổi nhỏ trong cuộc chiến giữa nhóm của Senku và Ibara sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả của trận chiến.

Việc Moz liên minh với Vương quốc Khoa học, dù chỉ là tạm thời, đã gây ra một sự thay đổi lớn về động lực quyền lực, điều mà người hâm mộ sẽ thấy hoàn toàn thành hiện thực trong tập tiếp theo.

Hãy nhớ cập nhật tất cả tin tức về anime và manga của Dr. Stone, cũng như tin tức chung về anime, manga, phim và live-action khi năm 2023 trôi qua.

Emilia còng tay bạn trong hình minh họa Halloween mới của Re:Zero

Previous article

Cuộc sống tiếp theo của tôi với tư cách là một nhân vật phản diện: Mọi con đường đều dẫn đến sự diệt vong Phim phát hành Trailer cho Mary

Next article

You may also like

More in Tin Tức