Tin Tức

Tiến sĩ Stone mùa 3 tập 13: Kohaku và Ginro hy sinh bản thân khi Senku chế tạo máy bay không người lái

0

Tiến sĩ Stone mùa 3 tập 13 đã được phát hành vào thứ Năm, ngày 19 tháng 10, mang theo sự tiếp nối thú vị của cuộc chiến của Vương quốc Khoa học chống lại Vương quốc Hóa đá. Trong khi người hâm mộ phàn nàn rằng phần thứ hai của phần thứ ba của loạt phim diễn ra tương đối chậm, thì tập mới nhất này đã cung cấp những hành động và tiết lộ rất cần thiết.

Tuy nhiên, thật không may, tốc độ nhanh chóng của Tiến sĩ Stone mùa 3 tập 13 đã phải trả giá đắt cho Vương quốc Khoa học. Đến cuối phần, Senku và đội mất đi hai người lính có giá trị nhất của họ trong cuộc chiến chống lại Ibara và Thiết bị Medusa.

Tiến sĩ Stone mùa 3 tập 13 chứng kiến ​​tính mạng của Ginro gặp nguy hiểm nhưng có khả năng được cứu nhờ suy nghĩ nhanh nhạy của Kohaku

Tóm tắt tập phim ngắn gọn

Sự hồi sinh của Kaseki trong Dr. Stone mùa 3 tập 13 nhường chỗ cho việc chế tạo máy bay không người lái của Senku (Ảnh qua TMS Entertainment)

Tiến sĩ Stone mùa 3 tập 13 bắt đầu với cảnh Senku và nhóm chèo thuyền trở về nơi ẩn náu của họ, sẵn sàng hồi sinh Kaseki được giải cứu. Tuy nhiên, họ nhận ra rằng một phần lưng của Kaseki đã bị mất, nhưng Senkut may mắn nói rằng nó sẽ lành lại sau quá trình hồi sinh. Tuy nhiên, họ quyết định đợi Taiju trở về sau khi thu thập những mảnh đá của những người khác, trong đó có phần lưng còn thiếu của Kaseki.

Gen nhận xét rằng cuối cùng họ cũng hiểu tại sao Senku và Taiju lại thân nhau đến vậy, với lý do tính cách kiên trì của mỗi người. Với mảnh còn thiếu của Kaseki được tìm thấy sau đó trong ngày, cuối cùng họ đã hồi sinh được người trước đó, người gọi trải nghiệm hóa đá lần đầu tiên là “thú vị”. Kaseki giải thích rằng anh biết Senku và đồng đội sẽ đưa anh trở lại nên anh không có gì phải lo lắng cả.

Senku tuyên bố rằng trước tiên họ cần phải bắt đầu với việc chế tạo ổ trục, nhưng Kaseki sau đó chỉ ra rằng những công cụ mà họ có sẵn sẽ khiến quá trình này trở nên rất khó khăn. Tuy nhiên, anh ấy vẫn tiếp tục làm việc, trong khi những người khác ăn mừng bằng cách sửa chữa phần còn lại của bức tượng. Họ thậm chí còn tìm thấy thêm một bức tượng không đi cùng nhóm của họ.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Stone phần 3 tập 13 tiết lộ rằng họ vẫn chưa thể đánh thức tất cả vì họ cần tạo ra nhiều chất lỏng hồi sinh hơn. Ngoài ra còn có một thực tế là nếu họ hồi sinh quá nhiều người, nơi ẩn náu của họ có thể bị phát hiện, khiến họ trở thành mục tiêu dễ dàng. Senku sau đó tuyên bố rằng máy bay không người lái là vũ khí bí mật của họ, sa thải Kaseki đến mức hứa hẹn rằng anh ta có thể hoàn thành công việc bất chấp khó khăn.

Ngay sau đó, anh đã chế tạo thành công một nguyên mẫu máy bay không người lái, mặc dù nguyên mẫu đó không được ổn định lắm. Trong khi đó, Ginro than thở vì phải dành thời gian cho Master, nhưng Kohaku và Amaryllis nhắc nhở anh rằng đây là nhiệm vụ của họ. Sau khi Ginro rời bỏ hai người, Kohaku phải đối mặt với Moz, người đã buộc tội cô là kẻ phản bội và yêu cầu được biết bạn bè của cô đang trốn ở đâu.

Tiến sĩ Stone mùa 3 tập 13 sau đó chứng kiến ​​​​Ginro rút vũ khí đặc biệt của mình, một quả dứa, được Senku chuyển đổi thành vũ khí khí độc etyl axetat. Tuy nhiên, Ibara sau đó đến và nói chuyện với Master, bảo Ginro hãy thư giãn và anh ấy ở đây để dạy anh ấy mọi thứ anh ấy cần biết về tình huynh đệ với Master.

Kohaku sau đó giải thích lời buộc tội của Moz, hỏi anh ta liệu anh ta có thực sự nghĩ rằng anh ta sẽ nhanh chóng tiết lộ vị trí của đồng đội cô nếu cô là kẻ đột nhập hay không. Sau đó cô ấy bắt đầu tấn công những người bảo vệ vô danh khác, trong khi Moz ngạc nhiên trước sức mạnh của Kohaku. Người đứng đầu rõ ràng của đội bảo vệ sau đó đã ra lệnh cho binh lính giết cô, khiến Moz phải can thiệp và bảo vệ Kohaku khỏi họ.

Tiến sĩ Stone mùa 3 tập 13 chứng kiến ​​​​anh ta mắng mỏ họ vì suýt giết chết một “cô gái dễ thương” như vậy, trong khi Kohaku nhận ra sức mạnh của Moz và cố gắng cân nhắc khả năng đánh bại anh ta của cô. Cô quyết định rằng cô là cơ hội tốt nhất của Vương quốc Khoa học trong cuộc chiến chống lại anh ta dù thế nào đi nữa, yêu cầu anh ta chiến đấu khi cảnh quay trở lại Ginro.

Ibara (phải) tự nhận mình là mối đe dọa thực sự của mùa trong Dr. Stone mùa 3 tập 13 (Ảnh qua TMS Entertainment)

Khi Ibara với tay tới Ginro, anh ta ném khí ethyl axetat, khiến Ibara bắt đầu cảm thấy chóng mặt và ngã xuống đất. Ginro nghĩ đến việc trốn thoát nhưng nhận ra mình cần tận dụng cơ hội này để thu thập thông tin. Sau đó, anh nhận ra Master không chỉ trông giống Soyuz mà còn là một con người hóa đá với nhiều mảnh khuôn mặt bị mất.

Tiến sĩ Stone mùa 3 tập 13 sau đó thấy Ibara tỉnh lại, hỏi Ginro xem anh có nhìn thấy Master không. Cảnh sau đó chuyển sang cảnh Kohaku và Moz đánh nhau, Amaryllis chạy về phía họ sau khi nhận ra cuộc chiến của họ đã bắt đầu. Moz cho rằng Kohaku đã bị áp đảo hoàn toàn, điều này Kohaku thừa nhận cô đã nhận ra trước khi trận chiến bắt đầu.

Cả hai tiếp tục xung đột khi Moz nói rằng trước tiên họ nên thân thiết hơn và cô ấy muốn kể cho anh ấy nghe về các đồng minh của mình khi cô ấy ngày càng thích anh ấy hơn. Kohaku sau đó về cơ bản nói rằng cô ấy không thích Moz, điều này khiến anh ấy tức giận. Trong khi đó, Ibara bắt đầu tấn công Ginro một cách tàn nhẫn, tiết lộ rằng anh ta đã giết những cô gái khác đã từng gặp Master và biết được sự thật trước đó.

Khả năng sử dụng Thiết bị Medusa thành thạo của Kirisame được thể hiện trong những khoảnh khắc cuối cùng của Dr. Stone mùa 3 tập 13 (Hình ảnh qua TMS Entertainment)

Tiến sĩ Stone mùa 3 tập 13 sau đó nhìn thấy Ginro nhảy xuống bục bên dưới và kêu gọi Kohaku giúp đỡ. Tuy nhiên, trong lúc anh đang bị phân tâm, Ibara đã dùng móng vuốt đâm vào bụng anh, xuyên qua một số cơ quan nội tạng của anh. Khi Kohaku than thở về cái chết không thể tránh khỏi của Ginro, anh ấy đã chia sẻ những gì anh ấy biết được về Master và mối quan hệ rõ ràng của anh ấy với Soyuz.

Ginro sau đó thừa nhận rằng anh ấy biết bây giờ không còn cách nào cứu được mình nữa, nói thêm rằng cuối cùng anh ấy phải trông ổn với vai trò là một chiến binh và người bảo vệ làng. Sau đó anh nói lời tạm biệt với anh trai Kinro khi Kohaku bế anh đi ngang qua Amaryllis và nói điều gì đó với cô ấy. Sau đó, cô chạy lên đỉnh túp lều của Master, chuẩn bị chia sẻ những gì Kohaku đã nói với anh với toàn bộ Vương quốc Hóa đá.

Tiến sĩ Stone mùa 3 tập 13 sau đó cảnh báo những người khác nhắm mắt lại để không hứng chịu cơn thịnh nộ của Chủ nhân, cho phép Kirisame ném Thiết bị Medusa. Kohaku sau đó chia sẻ kế hoạch hóa đá Ginro trước khi anh chết, để cuối cùng anh được cứu. Sau đó, cô xác nhận rằng Medusa thực sự là một vũ khí khoa học, khi tập phim kết thúc với việc cô cầu xin Amaryllis chia sẻ những gì họ đã học được với Senku trong khi cô và Ginro bị hóa đá.

Đang xem xét

Mặc dù tập phim này rất thú vị nhưng nó cũng nhanh chóng trở thành một tập phim rất xúc động và có tính rủi ro cao nhờ việc Ginro không thể trốn thoát thành công Ibara. Khoảnh khắc này, tuy buồn nhưng cũng mang lại sự phát triển tuyệt vời cho Ginro, bổ sung thêm chiều sâu đáng kể về con người anh ấy với tư cách là một nhân vật và khoảng thời gian anh ấy sẵn sàng cống hiến cho các đồng minh của mình.

Tiến sĩ Stone phần 3 tập 13 cũng có hiệu quả trong việc khắc họa cuộc đấu tranh khó khăn như thế nào khi chiến đấu trên sân của kẻ thù đã và sẽ tiếp tục diễn ra đối với Vương quốc Khoa học. Có vẻ như nhóm của Senku sẽ chiếm thế thượng phong với sự hồi sinh của Kaseki và việc chế tạo máy bay không người lái, việc mất Kohaku và Ginro sẽ tạo ra một sự phức tạp lớn.

Tóm lại

Nhìn chung, Dr. Stone mùa 3 tập 13 chắc chắn là tập hấp dẫn nhất trong phần thứ hai của mùa thứ ba và có thể là một trong những tập thú vị nhất trong tổng thể mùa thứ ba. Với việc Senku và đồng bọn giờ đây thực sự bị dồn vào chân tường, sẽ rất thú vị để xem họ chọn cách phản ứng như thế nào khi Amaryllis thông báo số phận của Kohaku và Ginro cho họ.

Hãy nhớ cập nhật tất cả tin tức về anime và manga của Dr. Stone, cũng như tin tức chung về anime, manga, phim và live-action khi năm 2023 trôi qua.

Jujutsu Kaisen Season 2 Tập 14: Ngày giờ phát hành, nơi xem và hơn thế nữa

Previous article

Uma Musume Pretty Derby mùa 3 tập 4: Ngày giờ phát hành, nơi xem và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Tin Tức