Tin Tức

The Boy and the Heron của Hayao Miyazaki làm nên lịch sử tại Quả Cầu Vàng 2024

0

Vào Chủ nhật, ngày 7 tháng 1 năm 2024, bộ phim The Boy and the Heron của Hayao Miyazaki đã giành chiến thắng ở hạng mục Phim điện ảnh – Hoạt hình hay nhất tại Lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 81. Giải thưởng này đánh dấu chiến thắng đầu tiên cho một bộ phim hoạt hình không phải tiếng Anh tại Quả Cầu Vàng.

Cậu bé và con diệc, do Hayao Miyazaki viết kịch bản và đạo diễn, là một bộ phim hoạt hình Nhật Bản do Studio Ghibli sản xuất. Tựa tiếng Nhật của phim liên quan đến cuốn tiểu thuyết cùng tên xuất hiện trong phim năm 1937. Tuy nhiên, bộ phim có một câu chuyện hoàn toàn nguyên bản không liên quan đến tiểu thuyết.

Cậu bé và con diệc thắng giải Phim hoạt hình hay nhất tại Quả cầu vàng

Lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 81 diễn ra vào Chủ nhật, ngày 7 tháng 1 năm 2024. Buổi lễ chứng kiến ​​bộ phim điện ảnh cuối cùng của Hayao Miyazaki The Boy and the Heron giành được giải Phim hoạt hình – Phim hay nhất.

Bộ phim cạnh tranh với những cái tên như Suzume (Suzume no Tojimari) của Makoto Shinkai, Spider-Man: Across the Spider-Verse của Sony Pictures, The Super Mario Bros. Movie của Universal Pictures và các phim Elemental and Wish của Disney.

Đây là bộ phim hoạt hình không phải tiếng Anh đầu tiên đoạt Quả Cầu Vàng. Ngoài ra, bộ phim còn được cho là bộ phim anime gốc đầu tiên đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ sau khi được phát hành ở đó vào tháng 12 năm 2023.

Mahito Maki trong The Boy and the Heron (Hình ảnh qua Studio Ghibli)

Trong khi các nhà làm phim không có mặt tại lễ trao giải ở Los Angeles để nhận giải, Nhà sản xuất Toshio Suzuki của Studio Ghibli đã chia sẻ suy nghĩ của mình vào thứ Hai:

“Đây là Quả Cầu Vàng đầu tiên được trao cho một bộ phim của Studio Ghibli và đó là một cảm giác rất đặc biệt.”

Ngoài ra, Suzuki còn đề cập đến hàng loạt trận động đất và tai nạn thương tâm đang diễn ra tại Nhật Bản. Do đó, anh ấy hy vọng rằng tin tức về chiến thắng của bộ phim có thể mang lại nụ cười trên khuôn mặt mọi người trong nước.

Chú diệc xám trong phim Cậu bé và diệc (Hình ảnh qua Studio Ghibli)

Ngoài ra, The Boy and the Heron và nhà soạn nhạc Joe Hisaishi cũng nhận được đề cử cho Nhạc phim gốc hay nhất – Phim điện ảnh. Thật không may, họ đã không giành được giải thưởng. Giải thưởng đã được trao cho Ludwig Göransson cho tác phẩm của ông ở Oppenheimer.

Bộ phim Hayao Miyazaki đã giành được giải Phim hay nhất, Phim hoạt hình hay nhất và Điểm xuất sắc nhất tại Hội phê bình phim Florida vào tháng 12. Đó là lần đầu tiên một bộ phim hoạt hình giành được giải Phim hay nhất.

Sau đó, bộ phim cũng đã nhận được nhiều đề cử và giải thưởng tại Giải thưởng của Hội phê bình London năm 2024, Giải thưởng nghệ thuật sáng tạo và phim Astra, Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim Los Angeles và Hiệp hội phê bình phim Boston.

Yuko Ozawa có trở lại trong Jujutsu Kaisen không? Giải thích

Previous article

Cậu bé và con diệc của Hayao Miyazaki giành giải Quả cầu vàng cho phim hoạt hình hay nhất

Next article

You may also like

More in Tin Tức