Tin Tức

Taylor Swift lập kỷ lục là nghệ sĩ được phát trực tuyến nhiều nhất trên Spotify chỉ trong một ngày sau khi TTPD phát hành; Deets bên trong

0

Một ngày khác, một kỷ lục khác bị phá vỡ bởi Taylor Swift. Spotify xác nhận chỉ trong vòng chưa đầy 12 giờ, album đôi The Tortured Poets Department mới của Swift đã trở thành album được phát trực tuyến nhiều nhất trong một ngày của Spotify trong năm 2024 cho đến nay. Bộ 31 ca khúc đã giành được vinh dự từ người giữ kỷ lục trước đó, Cowboy Carter LP đứng đầu Billboard 200 của Beyoncé, cuối cùng đã kiếm được 300,41 triệu lượt phát trực tuyến chính thức theo yêu cầu trong tuần đầu tiên phát hành.

The Tortured Poets Department là album phòng thu thứ 11 của Swift; đây cũng là album nhạc mới đầu tiên của cô kể từ Midnights đoạt giải Grammy năm 2022. Album còn có sự hợp tác với Florence + the Machine và Post Malone, cũng như sự đóng góp về mặt viết và sản xuất của Jack Antonoff và Aaron Dessner.

Taylor Swift trở thành nghệ sĩ được nghe trực tuyến nhiều nhất trong một ngày

Taylor Swift đã lập kỷ lục Spotify mới với album phòng thu thứ 11 của mình, The Tortured Poets Department. Spotify xác nhận với PEOPLE rằng Swift đã trở thành nghệ sĩ và album được phát trực tuyến nhiều nhất trong một ngày, với ba album được phát trực tuyến nhiều nhất trong lịch sử Spotify là The Tortured Poets Department, Midnights và 1989 (Phiên bản của Taylor).

Taylor Swift lập kỷ lục là nghệ sĩ được phát trực tuyến nhiều nhất trên Spotify chỉ trong một ngày sau khi TTPD phát hành; Deets bên trong

Taylor Swift lập kỷ lục là nghệ sĩ được phát trực tuyến nhiều nhất trên Spotify chỉ trong một ngày sau khi TTPD phát hành; Deets bên trong

Trước khi album được phát hành, Swift đã phá kỷ lục của Spotify về album có trang đếm ngược được lưu trước nhiều nhất trong lịch sử công ty phát trực tuyến. Ca sĩ Mùa hè tàn khốc sau đó đã khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi phát hành thêm 15 bài hát hai giờ sau khi ra mắt lúc nửa đêm.

“Thật bất ngờ vào lúc 2 giờ sáng: Cục Nhà thơ bị tra tấn là một album NHÂN ĐÔI bí mật. Tôi đã viết rất nhiều bài thơ bị tra tấn trong 2 năm qua và muốn chia sẻ tất cả với các bạn, vì vậy đây là phần thứ hai của TTPD: Tuyển tập. 15 bài hát bổ sung. Và bây giờ câu chuyện không còn là của tôi nữa… tất cả là của bạn”, Swift thông báo trên Instagram.

Album mà người hâm mộ phát hiện ra là lấy cảm hứng từ những người yêu cũ Matty Healy, Joe Alwyn và bạn trai hiện tại của cô, Travis Kelce, là dự án cá nhân nhất của Swift cho đến nay.

“Sở các nhà thơ bị tra tấn. Một tuyển tập các tác phẩm mới phản ánh các sự kiện, ý kiến ​​và tình cảm từ một thời điểm thoáng qua và mang tính định mệnh – một thời điểm vừa giật gân vừa đau buồn. Giai đoạn này của cuộc đời tác giả giờ đã kết thúc, chap này đã kết thúc đã đóng cửa và lên máy bay”, Swift chia sẻ trên Instagram sau khi phát hành.

Sơ lược về Cục thơ bị tra tấn

The Tortured Poets Department của Taylor Swift bao gồm mười sáu bài hát tiêu chuẩn và có hai nghệ sĩ khách mời, rapper người Mỹ Post Malone trong đĩa đơn chính Fortnight và ban nhạc indie rock người Anh Florence and the Machine, do ca sĩ kiêm nhạc sĩ Florence Welch chỉ huy, trong bài hát Florida. !!!.

Album chủ yếu được viết bởi Swift cùng với những người cộng tác lâu năm Jack Antonoff và Aaron Dessner; Welch và Malone cũng đồng sáng tác các ca khúc hợp tác của họ với Swift. Billboard cho rằng Phòng thơ bị tra tấn được mô phỏng theo năm giai đoạn đau buồn, một lý thuyết tâm lý do bác sĩ tâm thần người Mỹ gốc Thụy Sĩ Elisabeth Kübler-Ross đề xuất vào năm 1969, theo suy đoán của một số người hâm mộ, với lối sáng tác có chủ ý lộn xộn, cực kỳ thiếu cẩn thận.

Các nhà phê bình mô tả phiên bản tiêu chuẩn này như một album synth-pop có quá trình sản xuất ở nhịp độ trung bình kết hợp giữa synths và máy đánh trống nổi bật. Một số bản nhạc có nhạc cụ đơn giản hơn, được điều khiển bởi piano hoặc guitar, với phong cách rock và dân gian. Swift chủ yếu hát ở quãng giọng trầm hơn để mang đến những câu đối thoại giống như rap.

Alexis Petridis của The Guardian đã viết rằng âm thanh của nó “phân chia sự khác biệt giữa nhạc pop-rock hào nhoáng chịu ảnh hưởng của thập niên 80 năm 1989 và cách diễn đạt ngắn gọn trong thời gian ngắn của Midnights”. Viết cho The Times, Will Hodgkinson mô tả album là sự kết hợp của synth-pop, những bản ballad quyền lực những năm 1980 và “AOR đầy cảm xúc của Stevie Nicks.”

Phần thứ hai của album đôi, có phụ đề là The Anthology, chủ yếu bao gồm các bản ballad piano được chơi bằng guitar acoustic, piano nhẹ nhàng và những bản hòa âm tinh tế của Dessner. Theo Mark Savage của BBC, nửa sau này mang âm hưởng acoustic, dân gian hơn, tương tự như các album năm 2020 của Swift, Folklore và Evermore.

Anime Kaiju Số 8 Tiết Lộ Video Mở Đầu Và Kết Thúc

Previous article

Ngày phát hành Lookism Chapter 498: Seongji rời Cheonliang

Next article

You may also like

More in Tin Tức