Tin Tức

Tại sao anime One Piece liên tục thay đổi phong cách nghệ thuật trong các phần gần đây, đã khám phá

0

Trong những năm gần đây, anime One Piece có lẽ đã thu hút được nhiều sự chú ý hơn bao giờ hết, cả về mặt khán giả theo dõi bộ truyện lẫn các nhà phê bình muốn phân tích chất lượng của bộ truyện.

Trong khi Toei Animation rõ ràng đã đại tu hoạt hình cho phần Whole Cake Island trước đó, thì mọi ánh mắt lại đổ dồn vào phần Wano vì một lý do rất khác.

Phần Wano của anime One Piece sẽ đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử bộ truyện mà phong cách nghệ thuật đã có một sự thay đổi đột ngột và đặc biệt cả về mặt tổng thể và các khía cạnh cụ thể của bộ truyện. Mặc dù loạt phim này đã nhận được các bản nâng cấp và đại tu về hoạt hình trước đó, chẳng hạn như sau timeskip và khi chuyển sang HD, phong cách nghệ thuật chung vẫn được giữ nguyên mà không có thay đổi đặc biệt nào.

Giờ đây, sau sự thay đổi quan trọng của phần Wano về phong cách nghệ thuật cơ bản, có vẻ như phần Egghead của anime One Piece cũng sẽ chứng kiến ​​bộ truyện mang một phong cách nghệ thuật hoàn toàn mới. Mặc dù thú vị nhưng nó đặt ra câu hỏi từ một số người hâm mộ về lý do tại sao bộ anime lại một lần nữa chọn chuyển sang phong cách nghệ thuật hoàn toàn mới chỉ sau một phần.

Sự thay đổi thứ hai của anime One Piece về phong cách nghệ thuật ở nhiều phần có lẽ không phải là điều đáng lo ngại

Phong cách nghệ thuật của anime thay đổi, được khám phá

Mặc dù một số người hâm mộ đang lo lắng hoặc lo lắng về việc anime One Piece lại chuyển đổi phong cách nghệ thuật trong phần ngay sau lần chuyển đổi cuối cùng. Trên thực tế, đây có thể là điều tốt cho người hâm mộ ngay cả khi họ không phải là người hâm mộ phong cách nghệ thuật sắp ra mắt. Điều này xuất phát từ thực tế là nó gợi ý rằng mỗi phần cuối cùng của loạt phim sẽ nhận được phong cách nghệ thuật độc đáo từ Toei Animation cho quá trình sản xuất của họ.

Bằng cách đó, nó làm cho mỗi bước cuối cùng trong hành trình của loạt phim chính trở nên quan trọng, thú vị và đáng nhớ hơn. Nó cũng cho phép Toei Animation chọn phong cách nghệ thuật phù hợp hơn cho từng cung riêng lẻ để mang nó vào cuộc sống một cách tốt nhất. Điều này đặc biệt quan trọng khi xem xét mức độ độc đáo của mỗi phần trong bộ truyện về mặt thẩm mỹ hình ảnh và bối cảnh.

Ngược lại, điều này cho phép anime One Piece chuyển thể bộ truyện tranh của tác giả kiêm họa sĩ Eiichiro Oda một cách hiệu quả hơn với chất lượng cao hơn nhiều, đây là một trong những mục đích chính của bộ phim. Ngoài ra, điều này làm cho bộ anime trở nên hấp dẫn và hiệu quả hơn nhiều khi quảng cáo cho manga, vốn là mục đích số một của bộ phim trong mối quan hệ giữa ngành công nghiệp anime và manga.

Nói về ngành công nghiệp anime, việc mỗi phần là một phong cách nghệ thuật mới cho phép các nhà làm phim hoạt hình mới, sắp ra mắt và tài năng thể hiện phong cách và cách tiếp cận độc đáo của họ với phương tiện này. Đổi lại, điều này sẽ giúp thúc đẩy ngành công nghiệp hoạt hình tiến lên, có khả năng tạo ra những phong cách nghệ thuật và thẩm mỹ mới với tốc độ nhanh hơn nhiều so với những gì có thể xảy ra.

Nói tóm lại, sự lựa chọn rõ ràng của anime One Piece là mỗi phần cuối cùng của bộ truyện được thực hiện theo một phong cách nghệ thuật mới và độc đáo chỉ tốt cho người hâm mộ cũng như các nhà làm phim hoạt hình. Người hâm mộ sẽ nhận được một sản phẩm độc đáo và phù hợp hơn, trong khi các nhà làm phim hoạt hình mới bước vào ngành hoặc ở cấp độ đạo diễn sẽ có cơ hội cách mạng hóa anime bằng ý tưởng của họ.

Hãy nhớ cập nhật tất cả các tin tức về anime, manga, phim và live-action One Piece khi năm 2024 trôi qua.

Tsukimichi Moonlit Fantasy mùa 2 tập 1: Makoto gặp Lana và Eto, cứu làng Tapa khỏi Mặt trăng trên Lâu đài đổ nát

Previous article

Solo Leveling Ragnarok: Đọc ở đâu và mong đợi điều gì từ phần ngoại truyện

Next article

You may also like

More in Tin Tức