Tin Tức

Tại sao anime Elfen Lied lại gây tranh cãi đến vậy? Giải thích

0

Anime Elfen Lied có một trong những di sản đặc biệt nhất trong ngành vì vị trí của nó trong nền văn hóa của phương tiện truyền thông và thời đại mà nó xuất hiện. Cuối những năm 2000 là thời kỳ chuyển tiếp của ngành công nghiệp anime, với Big Three vẫn còn đầy đủ lực lượng và một thế hệ người hâm mộ mới đến tuổi trưởng thành, đây là mối lo ngại của bộ truyện này, theo một cách nào đó, ở một mức độ nào đó.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là anime Elfen Lied không bị già đi mà không gây ra nhiều tranh cãi. Trên thực tế, khía cạnh tiếp nhận nó vẫn được thảo luận cho đến tận ngày nay. Một số tranh cãi này đã khiến nhận thức chung về bộ truyện thay đổi rất nhiều trong thời gian gần đây, từ việc trở thành một trong những bộ anime nổi tiếng nhất vào cuối những năm 2000 trở thành một tác phẩm gây chia rẽ nói chung.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa phần tiết lộ nội dung của anime Elfen Lied.

Giải thích vì sao anime Elfen Lied lại gây tranh cãi với một số người

Anime Elfen Lied là sản phẩm của Studio Guts, ra mắt tổng cộng 13 tập vào năm 2004. Đây là bản chuyển thể từ manga cùng tên của Lynn Okamoto, ra mắt từ năm 2002 đến 2005.

Lucy là nhân vật chính của bộ truyện, người đã được các nhà khoa học thử nghiệm. Điều này dẫn đến việc cô phát triển khả năng đặc biệt và trốn thoát khỏi cơ sở sau khi lấy đi mạng sống của một số người. Điều thú vị là Lucy cũng phát triển tính cách thứ hai, giống trẻ con và trở thành bạn của hai sinh viên đại học.

Bộ truyện có nhiều yếu tố giả tưởng đen tối và khoa học viễn tưởng, đặc biệt là khi miêu tả tâm hồn tan vỡ của Lucy sau tất cả những đau khổ mà cô đã trải qua. Tuy nhiên, anime đã gây ra nhiều tranh cãi và gây nhiều tranh cãi vì mức độ tàn bạo và bạo lực của nó. Đây là một bộ anime miêu tả bạo lực và máu me rất rõ ràng, đến mức nhiều người cảm thấy nó quá đáng.

Hơn nữa, người hâm mộ cảm thấy bộ truyện cố gắng tạo ra sự đen tối chỉ vì lợi ích của nó thay vì phát triển câu chuyện, mặc dù điều đáng nói là lời chỉ trích này liên quan đến anime nhiều hơn là manga. Đối với nhiều người, bộ truyện này đại diện cho tình trạng khó xử của ngành công nghiệp anime vào cuối những năm 2000 và một số người hâm mộ hiện đại đã lập luận rằng nó không hề già đi chút nào.

Chủ đề của Elfen Lied

Một tấm áp phích của Elfen Lied (Hình ảnh qua Studio Guts).

Anime Elfen Lied là một bộ phim kinh dị tập trung vào bạo lực và giá trị gây sốc, nhưng cũng có rất nhiều giá trị trong việc khám phá danh tính là gì và nó đại diện cho điều gì. Điều này được thể hiện rõ ràng qua nhân vật Lucy và tổn thương do bị thí nghiệm đã hình thành nên con người cô ấy như thế nào, một con người đang đấu tranh với danh tính và sự tức giận bị dồn nén.

Đó là cách bộ truyện khám phá bạo lực thông qua sự oán giận và tổn thương của Lucy, mặc dù mối liên hệ của cô với các nhân vật Kouta và Yuta là vô cùng cần thiết cho sự phát triển của cô. Cô ấy không bao giờ chữa lành hoàn toàn những tổn thương mà cô ấy đã trải qua, nhưng cô ấy đã trở thành một người tốt hơn và học cách chấp nhận tất cả những yếu tố khác nhau trong tính cách của mình.

Suy nghĩ cuối cùng

Anime Elfen Lied cực kỳ nổi tiếng vào giữa và cuối những năm 2000, mặc dù nó luôn gây nhiều tranh cãi vì bạo lực và máu me quá mức, điều mà nhiều người cảm thấy không phù hợp với tông màu của bộ truyện. Đó là một phần lý do khiến anime này gây chia rẽ cho đến tận ngày nay, đặc biệt là với yếu tố nhận thức muộn màng.

Shangri-La Frontier tập 19: Ngày giờ phát hành, những gì mong đợi và hơn thế nữa

Previous article

Ngày và giờ phát hành Kingdom mùa 5 tập 6, những gì mong đợi và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Tin Tức