Tin Tức

Scott Pilgrim Anime có cốt truyện giống phim không? Giải thích

0

Với việc bộ anime Scott Pilgrim được phát hành gần đây trên Netflix, người hâm mộ bộ truyện tranh gốc không thể không so sánh nó với bộ phim năm 2010. Mặc dù anime có dàn diễn viên chính của bộ phim đảm nhận vai trò của họ, nhưng chắc chắn nó khác với bộ phim tiền nhiệm ở nhiều điểm.

Vào ngày 17 tháng 11 năm 2023, Netflix đã phát hành anime chuyển thể từ loạt phim nổi tiếng của Bryan Lee O’Malley, có tựa đề Scott Pilgrim Takes Off. Nó được làm hoạt hình bởi Studio Science SARU danh tiếng, điều này đã gây ngạc nhiên cho nhiều người hâm mộ. Điều đó nói lên rằng, liệu bộ anime Scott Pilgrim có cốt truyện giống với bộ phim năm 2010 không?

Làm nổi bật sự khác biệt giữa phim và anime Scott Pilgrim

Điều thú vị là bộ anime Scott Pilgrim không phải là phần tiếp theo hay phần tiếp theo của bộ phim năm 2010, Scott Pilgrim vs the World. Mặc dù cốt truyện cơ bản của bộ anime tương tự như cốt truyện của bộ phim, nhưng cần lưu ý rằng các sự kiện diễn ra trong anime khác rất nhiều so với những sự kiện trong phim.

Anime chứng kiến ​​sự trở lại của dàn diễn viên gốc của phim, với Michael Cera và Mary Elizabeth Winstead đảm nhận vai Scott Pilgrim và Ramona Flowers, cùng với các ngôi sao khác như Chris Evans, Brie Larson và Aubrey Plaza trở lại với vai trò của họ. Tốt.

Anime Scott Pilgrim trên Netflix (hình ảnh qua Studio Science SARU)

Công bằng mà nói thì những người sáng tạo ra bộ phim chuyển thể anime chắc chắn đã có quyền tự do với bộ truyện này, vì nó khác rất nhiều so với bộ phim năm 2010 mặc dù có cùng cốt truyện. Scott Pilgrim, một tay guitar bass 23 tuổi và một người lười biếng, phải lòng một cô gái người Mỹ, Ramona Flowers. Để hẹn hò với cô, Scott sớm nhận ra rằng trước tiên anh cần phải đánh bại bảy người yêu cũ độc ác của cô trong các trận đấu trùm lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử.

Tuy nhiên, câu chuyện trong Scott Pilgrim Takes Off sớm đi chệch khỏi câu chuyện trong phim. Một trong những điểm khác biệt chính trong bộ anime là việc Scott đã thua trận đầu tiên trước Patel, người yêu cũ độc ác đầu tiên của Ramona, và dường như đã chết sau khi bị biến thành một đống xu. Trong phim, Scott đã đánh bại Patel bằng sức mạnh vốn có mà anh đã đánh thức trong trận chiến của họ. Trong các tập tiếp theo của anime, người ta tiết lộ rằng Scott thực sự còn sống.

Sau cái chết rõ ràng của Scott, Neil trẻ tiếp tục làm một bộ phim về cuộc đời của Scott, đây là một bộ phim chuyển thể từng chữ một cách đáng ngạc nhiên của bộ phim năm 2010. Rõ ràng, Neil muốn tạo ra một thế giới nơi Scott giành chiến thắng trong trận chiến chống lại Patel, điều mà anh ấy thực sự đã làm trong bộ phim gốc. Đây là một trong số ít ví dụ về quyền tự do mà người sáng tạo đã thực hiện với bản chuyển thể Netflix.

Cuối cùng, một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa anime và phim là ‘cái chết’ của Scott trong tập đầu tiên thực ra là một âm mưu có chủ ý do chính Scott trong tương lai tạo ra. Trong cuộc chiến với Patel, Scott tương lai đã dịch chuyển bản thân lúc trẻ của mình khỏi cuộc chiến và khiến anh ta có vẻ như đã chết.

Sau đó được tiết lộ rằng các sự kiện của Scott Pilgrim vs. The World đã xảy ra với Scott, sau đó anh và Ramona kết hôn trong tương lai. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của họ sớm tan vỡ sau nhiều trục trặc. Điều này khiến Scott trong tương lai phải du hành ngược thời gian để ngăn cản bản thân lúc trẻ kết hôn với Ramona.

Để kết luận

Tóm lại, bộ anime Scott Pilgrim khác rất nhiều so với bộ phim năm 2010, mặc dù có cùng cốt truyện. Nó giống như sự tái hiện hiện đại về câu chuyện tình yêu của Scott ligrim với Ramona Flowers. Mặc dù đã có những thay đổi rất đáng kể đối với tổng thể câu chuyện, anime vẫn nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt từ người hâm mộ cả phim lẫn truyện tranh gốc.

Mobile SuitGundam SEED FREEDOM tiết lộ ngày ra mắt với trailer mới

Previous article

Ngày và giờ phát hành tập 9 của Ragna Crimson, những gì mong đợi và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Tin Tức