Tin Tức

Roberto Cavalli là ai? Nhìn lại cuộc đời và tác phẩm của nhà thiết kế thời trang nổi tiếng người Ý

0

Thế giới thời trang thương tiếc sự ra đi của một trong những nhân vật mang tính biểu tượng nhất khi nhà thiết kế thời trang người Ý Roberto Cavalli qua đời. Nhà thiết kế thời trang kiêm nhà phát minh này nổi bật với phong cách thời trang in hình động vật kỳ lạ và được ghi nhận là người đã ấp ủ kiểu dáng phun cát cho quần jean. Tuy nhiên, di sản của ông vẫn tiếp tục tỏa sáng khi chúng ta suy ngẫm về cuộc đời và những đóng góp đáng chú ý của ông cho ngành.

Roberto Cavalli là ai? Nhìn lại cuộc đời và tác phẩm của nhà thiết kế thời trang nổi tiếng người Ý

Roberto Cavalli là ai? Nhìn lại cuộc đời và tác phẩm của nhà thiết kế thời trang nổi tiếng người Ý

Mọi điều bạn cần biết về tác phẩm nổi bật của Roberto Cavalli

Roberto Cavalli là một người có tầm nhìn thực sự, được biết đến với những thiết kế xa hoa và kỹ thuật sáng tạo. Sinh ra ở Florence, Ý, vào ngày 15 tháng 11 năm 1940, tài năng nghệ thuật của Cavalli đã bộc lộ ngay từ khi còn trẻ. Lấy cảm hứng từ nền tảng nghệ thuật của gia đình, anh bắt đầu cuộc hành trình cách mạng hóa thế giới thời trang.

Trong suốt sự nghiệp lẫy lừng của mình, sức sáng tạo của Cavalli là không giới hạn. Từ quy trình in da được cấp bằng sáng chế mang tính đột phá cho đến việc sử dụng họa tiết động vật táo bạo và màu sắc rực rỡ, anh đã thu hút khán giả bằng gu thẩm mỹ độc đáo của mình.

Nói về bộ sưu tập đầu tay ấn tượng của mình vào năm 1970, Cavalli chia sẻ, được lấy lại từ tạp chí Vogue UK, “Tôi có ý tưởng in trên da. Tôi đã sử dụng da găng tay từ một xưởng thuộc da ở Pháp, và khi bắt đầu in, tôi thấy có thể may váy dạ hội bằng da… màu hồng – không thể tin được.”

Một trong những điểm nổi bật chính trong sự nghiệp của Cavalli là việc tạo ra loại quần jean phun cát mà ông đã ra mắt trong bộ sưu tập thu đông 1994 và cuối cùng cho ra mắt thương hiệu quần jean của mình, Cavalli, vào năm 2000. Các thiết kế của ông tôn lên cơ thể của một số ngôi sao lớn nhất trên thế giới, bao gồm Brigitte Bardot, Sophia Loren, Kim Kardashian, Jennifer Lopez, và nhiều người khác, tất cả đều khoác lên mình những tác phẩm đầy phong cách và duyên dáng.

Ngoài đế chế thời trang nổi tiếng, kết hôn hai lần và là cha của sáu đứa con, anh cân bằng thành công trong sự nghiệp với tình yêu dành cho gia đình.

Sự ra đi của huyền thoại thời trang Roberto Cavalli

Vào ngày 12 tháng 4 năm 2024, Roberto Cavalli từ biệt thế giới này và những người hâm mộ ông ở tuổi 83. Sự ra đi của ông đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên, để lại đằng sau một khoảng trống khó có thể lấp đầy. Thông báo về cái chết của ông, do hãng thời trang cùng tên của ông đưa ra, đã gây ra một làn sóng chấn động trong toàn ngành, khiến đồng nghiệp, những người ngưỡng mộ cũng như người hâm mộ bày tỏ sự tiếc thương.

Trong một tuyên bố được đưa ra trên Instagram, công ty của Cavalli bày tỏ nỗi buồn sâu sắc trước sự ra đi của người sáng lập. Tuyên bố cho biết: “Thật đau buồn khi hôm nay chúng tôi nói lời tạm biệt cuối cùng với người sáng lập Roberto Cavalli. Từ khởi đầu khiêm tốn ở Florence, Roberto đã thành công trong việc trở thành một cái tên được công nhận trên toàn cầu được mọi người yêu mến và kính trọng. Tài năng bẩm sinh và sáng tạo, Roberto tin rằng mọi người đều có thể khám phá và nuôi dưỡng chất nghệ sĩ bên trong mình. Di sản của Roberto Cavalli sẽ tồn tại nhờ sự sáng tạo, tình yêu thiên nhiên và gia đình mà ông yêu quý.”

Trong một bài đăng được chia sẻ trên tay cầm X (trước đây là Twitter) của Armani, Giorgio Armani bày tỏ lòng kính trọng đối với Cavalli, nói rằng: “Tôi không thể tưởng tượng được tầm nhìn về thời trang xa vời hơn của tôi so với Roberto Cavalli, nhưng tôi luôn dành sự tôn trọng to lớn cho anh ấy: Roberto là một nghệ sĩ thực thụ, hoang dã và tuyệt vời trong cách sử dụng các bản in, có khả năng biến tưởng tượng thành những bộ quần áo quyến rũ. Tôi vô cùng đau buồn khi biết được sự ra đi của anh ấy: cảm hứng Tuscan của anh ấy sẽ rất được nhớ đến.”

Roberto Cavalli có thể đã rời bỏ thế giới này, nhưng tinh thần của ông vẫn sống mãi qua những sáng tạo vượt thời gian và dấu ấn không thể phai mờ mà ông để lại trong làng thời trang.

Khi chào tạm biệt một biểu tượng thực sự, chúng ta tôn vinh cuộc đời và những đóng góp phi thường của ông, tưởng nhớ ông không chỉ với tư cách là một nhà thiết kế mà còn là một người có tầm nhìn xa, dám ước mơ và truyền cảm hứng cho những người khác cũng làm như vậy.

Negai no Astro chap 1 ngày phát hành, thời gian, tiết lộ nội dung và nơi đọc trực tuyến

Previous article

Low Tide in Twilight chap 86 ngày phát hành, thời gian, tiết lộ nội dung và nơi đọc trực tuyến

Next article

You may also like

More in Tin Tức