Tin Tức

Phần Nhà thơ bị tra tấn của Taylor Swift: 6 điểm rút ra từ album mới

0

Cuốn sách The Tortured Poets Department của Taylor Swift cuối cùng cũng đã được xuất bản và Internet đã phát cuồng vì nó. Album cuối cùng của ngôi sao nhạc pop, Midnights ra mắt vào năm 2022 và sau 18 tháng chờ đợi, Swift đã mang đến cho khán giả đúng như những gì bác sĩ yêu cầu.

Trước album này, Swift đã bắt tay vào chuyến lưu diễn Eras Tour đang diễn ra và nhận được rất nhiều sự chú ý. Có thể nói rằng Taylor Swift là một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất trong thế hệ của cô. Album mới là cuộc thảo luận kéo dài hai tiếng đồng hồ về tình yêu, nỗi đau buồn, sự ghê tởm bản thân được gói gọn trong những lời thì thầm của thơ ca.

6 bài học lớn từ tác phẩm Những nhà thơ bị tra tấn của Taylor Swift

Một cái nhìn ngắn gọn về những người yêu cũ

Trong album mới của mình, The Tortured Poets Department, Taylor dường như đang chia sẻ về những trang trong nhật ký cá nhân của cô, những trang này kể với khán giả về một giai đoạn khó khăn trong cuộc sống cá nhân của cô. Người hâm mộ mong đợi toàn bộ album sẽ xoay quanh bạn trai cũ Joe Alwyn, nhưng cô ấy cũng nói về Matty Healy khi cô ấy gọi anh ấy là “chú chó săn lông vàng có hình xăm”.

Bài hát So Long, London dường như nói về Alwyn, người được cho là có mối quan hệ lâu nhất với Taylor. Cô và Alwyn đã hẹn hò được gần sáu năm, vì vậy việc có cả một bài hát về anh ấy là điều hợp lý. Taylor không nói tìm hiểu sâu hơn về các mối quan hệ lãng mạn trước đây của cô mà còn đề cập đến kẻ thù truyền kiếp của anh, Kim Kardashian trong ca khúc Tuyển tập thanKyou aIMee.

Phần Nhà thơ bị tra tấn của Taylor Swift: 6 điểm rút ra từ album mới

Phần Nhà thơ bị tra tấn của Taylor Swift: 6 điểm rút ra từ album mới

Taylor Swift chọn một chap lịch sử khác

Với bản phát hành năm 2020, Văn hóa dân gian, Taylor đã làm rõ mọi thứ và lập hồ sơ thảo luận rằng các bài hát của cô đều bắt nguồn từ tiểu thuyết. Mặc dù đó có thể không phải là toàn bộ sự thật, nhưng ngôi sao nhạc pop nổi tiếng với việc đánh rơi những quả trứng Phục sinh và 'Triều đại nước Mỹ vĩ đại cuối cùng' kể cho chúng ta câu chuyện về ngôi nhà mùa hè ở Rhode Island của Taylor và cách chúng ta phải kết nối mọi thứ với cuộc sống cá nhân của cô ấy điều này khiến người hâm mộ nghĩ rằng họ nên đọc thật sâu từng bài hát cô viết. Nữ ca sĩ mô tả thời kỳ sáng tác bài hát này của cô là 'khu rừng dân gian'.

Riêng với TTPD (The Tortured Poets Department), nam ca sĩ đã phát hành một ca khúc có đường hướng tương tự với Post Malone, Fortnight, cũng là ca khúc mở đầu. Chính trong ca khúc đó, cô đã dệt nên câu chuyện về người tình cũ đang sống ở khu phố này.

Đôi điều về Track-Five (Một lần nữa)

Người hâm mộ đã bắt đầu nhận thấy một khuôn mẫu khi nói đến ca khúc thứ năm trong album của Taylor. Người ta cho rằng Taylor để dành những ca khúc cảm động nhất cho ca khúc thứ năm. Chúng ta hãy xem các album khác có cùng ca khúc, album Red has All Too Well, Dear John là của Speak Now được cho là của cựu John Mayer. Ca khúc thứ năm của TTPD là So Long, London nói về Joe, nơi Swift đã nói về cách cô ấy cố gắng cứu vãn một mối quan hệ đang thất bại.

tuyển tập

Chỉ một ngày sau khi TTPD được phát hành và nó đã trở thành một tôn giáo để mọi người tin vào, một cách ẩn dụ. Tuyển tập dài hơn hai giờ và thảo luận về The Black Dog, The Manuscript, The Albatross và The Bolter, bốn bài hát này chỉ có trên bản phát hành vinyl của album. Tuyển tập là phần mở rộng của The Tortured Poets Department do Jack Antonoff và Dessner sản xuất cùng với Patrik Berger, cộng tác viên của Charli XCX, người đã đóng góp cho I Look in People's Windows.

Deets hợp tác của album này

Biểu tượng nhạc pop đã hợp tác với nhiều người trong đó có Post Malone và Florence + The Machine. Bài hát này do Jack Antonoff đồng sáng tác, mang đến cảm giác êm dịu và đẹp đẽ. Cô cộng tác với Post Malone cho ca khúc chủ đề, Fortnight. Một sự hợp tác nổi bật khác là với nhạc sĩ nhạc pop nổi tiếng người Anh, Florence Welch của Florence and the Machine. Người hâm mộ sẽ được nghe trọn vẹn hai câu thơ của Florence khiến chúng ta hình dung ra một vẻ đẹp u ám và tiếng trống vỡ kính.

Nói về danh tiếng của cô ấy

Trong album này, Swift nói về nhận thức của công chúng, đó là sự hiểu biết và mức độ chú ý của truyền thông dành cho cô trong năm qua. Những người được gọi là nhà phê bình đã được gọi ra để suy đoán và đánh giá về cuộc sống cá nhân của cô trong các album trước đây như Danh tiếng và Barnstormer. Tuy nhiên, lần này Taylor nói về những hình mẫu tương phản trong bài hát I Can Do It With a Broken Heart, cô ấy dường như nhấn mạnh nỗi buồn mà cô ấy đã trải qua sau khi chia tay. Cục Nhà thơ bị tra tấn bao gồm 16 bài hát và 4 bài hát thưởng. Album đã tạo được tiếng vang lớn kể từ khi phát hành và chúng ta chắc chắn rằng nó sẽ đứng đầu bảng xếp hạng.

Sự kiện cửa hàng bật lên Roshidere được công bố

Previous article

Khi nào tuyển sinh lính đánh thuê chap 186 sẽ được phát hành?

Next article

You may also like

More in Tin Tức