Tin Tức

One Punch Man nổi tiếng chỉ vì nghệ thuật? Truyện tranh của ONE và manga của Murata, so sánh

0

Bộ truyện One Punch Man, không giống như hầu hết các bộ khác, ban đầu là một bộ webcomic. Mức độ phổ biến của nó tăng vọt khi bản chuyển thể anime lần đầu tiên được ra mắt. Vì bản chuyển thể anime đã nổi tiếng là mất rất nhiều thời gian trước khi phát hành một phần, nên người hâm mộ đã cố gắng khám phá tài liệu nguồn trong các khoảng thời gian xen kẽ.

Một số người cho rằng nguồn tài liệu là một bộ manga, vốn khá phổ biến đối với hầu hết các tựa anime. Tuy nhiên, One Punch Man ban đầu là một bộ webcomic, được viết và minh họa bởi ONE. Sự khác biệt trong phong cách nghệ thuật trong manga và webcomic giống như ngày và đêm. Yusuke Murata, họa sĩ chịu trách nhiệm về bộ truyện tranh này, được biết đến với phong cách nghệ thuật vô cùng chi tiết.

One Punch Man có một số hình ảnh trực quan hấp dẫn nhất và cộng đồng manga đã so sánh một số hình minh họa của anh ấy với những hình ảnh như Kentaro Miura. Điều này đặt ra câu hỏi – liệu One Punch Man có nổi tiếng hơn nhờ manga không?

One Punch Man nổi tiếng hơn nhờ manga phải không?

Tóm lại là đúng, manga One Punch Man nổi tiếng là nhờ manga. Có rất nhiều yếu tố đóng vai trò quyết định mức độ phổ biến của bộ truyện. Một cốt truyện vững chắc với các nhân vật được viết tốt sẽ đặt nền tảng cho bất kỳ câu chuyện hay nào. ONE, tác giả của webcomic gốc đã thực hiện một công việc xuất sắc theo nghĩa đó.

Tuy nhiên, sự so sánh ở đây là giữa hai phương tiện khác nhau tường thuật cùng một câu chuyện và manga là một bản chuyển thể khá trung thực của webcomic, hiếm khi có các cảnh gốc từ manga.

Điều khác biệt giữa hai là chất lượng minh họa. Phong cách nghệ thuật của ONE cực kỳ thô sơ, đây không phải là điều đặc biệt xấu, vì một bộ phận lớn người hâm mộ thực sự thích phong cách đó. Mặt khác, những bức tranh minh họa của Yusuke Murata lại vô cùng tinh tế. Khả năng mang lại chất lượng sống động cho các cảnh chiến đấu trên ảnh tĩnh của anh ấy là vô song.

Anh ấy thực hiện nhiều kỹ thuật khác nhau, chẳng hạn như các đường mờ về cơ bản tạo ra ảo ảnh về chuyển động và tốc độ. Tuy nhiên, khía cạnh ấn tượng nhất thậm chí không phải là chất lượng nghệ thuật của anh ấy mà là sự nhất quán tuyệt đối trong cách anh ấy vẽ.

Thật khó để tìm thấy một bảng có hình minh họa phụ trong gần 200 chap mà anh ấy đã xuất bản cho đến nay.

Có những trường hợp mà hình ảnh minh họa của ONE có vẻ không tương xứng. Lúc đầu, nó có thể khá khó chịu, đặc biệt là đối với người tiêu dùng manga đã đọc những tựa truyện khác có hình minh họa đẹp.

So sánh giữa manga và webcomic (Hình ảnh qua Shueisha/Yusuke Murata và ONE)

Việc thiếu các bảng điều khiển dễ nhìn có thể là một trở ngại lớn đối với người đọc bình thường. Điều này cũng có thể cản trở họ thưởng thức một cốt truyện phức tạp với nhiều cảnh hài hước. Đây là một trong những lý do lớn nhất khiến webcomic không phải là điểm liên lạc đầu tiên dành cho những người mới biết đến loạt phim One Punch Man.

Vì vậy, có thể nói rằng sự nổi tiếng của One Punch Man phần lớn là nhờ việc chuyển thể manga từ bộ truyện gốc. Mặc dù trường hợp đó có thể xảy ra nhưng webcomic gốc khá thú vị theo cách riêng của nó. Vì câu chuyện đã tiến triển đáng kể trong webcomic nên người hâm mộ cũng có thể đọc tài liệu nguồn để có được sự khởi đầu thuận lợi với độc giả manga.

Hãy theo dõi để biết thêm tin tức về anime và manga khi năm 2023 trôi qua.

One Piece: Seraphim có mạnh hơn Shichibukai không? Giải thích

Previous article

Cái chết là cái kết duy nhất cho The Villainess Chap 139 Ngày phát hành

Next article

You may also like

More in Tin Tức