Tin Tức

One Piece tập 1084: Nhóm Mũ Rơm nói lời tạm biệt cuối cùng khi rời Wano

0

One Piece tập 1084, có tựa đề Time to Depart – The Land of Wano and the Straw Hats, được phát hành vào Chủ Nhật, ngày 19 tháng 11 năm 2023. Tập phim đưa phần cuối của vòng cung Wano đến gần hơn nữa, mô tả Luffy và những người bạn đồng hành của anh ta nói lời tạm biệt cuối cùng cho các đồng minh của họ khi họ chuẩn bị rời Wano.

One Piece tập 1084 cho thấy các nhân vật tham gia vào những cuộc trò chuyện sâu sắc, tạo nên sự đan xen giữa những khoảnh khắc buồn bã và vui vẻ. Trong khi người dân Wano bày tỏ sự đau buồn trước sự ra đi của Luffy và những người bạn đồng hành của anh, thì tập phim này lại minh họa một cách tuyệt vời lòng biết ơn sâu sắc mà họ dành cho những anh hùng này.

Nhóm Mũ Rơm rời Wano sau khi nói lời tạm biệt cuối cùng trong One Piece tập 1084

Luffy thăm miệng núi lửa Kaido

One Piece tập 1084 mở đầu với cảnh những đứa trẻ xứ Wano vui vẻ thưởng thức món bánh bao và súp đậu đỏ, tạo nên một không khí vui tươi. Sau đó, chúng ta thấy Luffy, người đang đứng trước miệng núi lửa do Kaido để lại, quan sát hậu quả của Hơi thở Bolo tàn khốc của hắn đã xóa sổ Lâu đài Oden khỏi bản đồ.

Trong đoạn hồi tưởng, chúng ta thấy Oden đã xây dựng lâu đài như thế nào sau khi trở thành Daimyo của Kuri. Đây là một khoảnh khắc đẹp khi Luffy thừa nhận tác động của Oden và tác động của anh ấy đối với Wano khi anh tham gia cùng với các thuộc hạ của Oden, Brooks, Carrot, Chopper và Nami.

Thuộc hạ của Oden cảm ơn Luffy

Những thuộc hạ của Oden trong One Piece tập 1084 (Ảnh qua Toei Animation)

Họ thông báo cho Luffy rằng họ đến để chia sẻ tin tức về chiến thắng của họ với Oden. Điều này dẫn đến một khoảnh khắc chân thành khi họ hồi tưởng về những người đồng đội đã hy sinh của mình. Okiku truyền tải một cách hùng hồn rằng đồng đội của họ, cùng với Oden-sama, vẫn còn sống trong trái tim họ.

Với một chút lạc quan, Raizo gợi ý rằng có lẽ ở thế giới bên kia, tất cả họ đều đang thưởng thức một bữa tiệc. Nekomamushi thích thú hồi tưởng về kỹ năng nấu ăn đặc biệt của Oden và cách họ cùng nhau thưởng thức món Oden của anh. Nami đề xuất nhờ Sanji làm lại món ăn.

Denjiro hỏi liệu Luffy có rời đi không, anh ấy nói có. Đáp lại, họ đều bày tỏ lòng biết ơn vì đã cứu Wano khỏi Kaido và cúi đầu cảm kích. Tuy nhiên, Luffy khẳng định họ dừng lại, nhấn mạnh rằng họ đều là bạn bè.

Cà rốt nói lời tạm biệt với băng Mũ Rơm

Carrot ôm chặt Luffy, rưng rưng nước mắt, bày tỏ sự miễn cưỡng khi phải chia tay Nami và những người khác. Cô rơi nước mắt chia sẻ quyết định quay trở lại Công quốc Mokomo và bảo vệ nó cùng với Wanda và những người khác. Trong khi đó, Chopper cũng tạm biệt Miyagi và Tristan, những người cảm ơn anh vì đã dạy họ y học.

Sau đó, Brooks hỏi Carrot, khi thấy cách cô ấy lẻn vào Sunny để trải nghiệm biển, cô ấy đánh giá cuộc phiêu lưu của mình như thế nào. Về điều này, cô ấy trả lời rằng cô ấy sẽ trân trọng cuộc phiêu lưu trong suốt quãng đời còn lại của mình. Cô ấy giải thích thêm, nói rằng cô ấy đã được nhìn thấy những hòn đảo mà cô ấy không nghĩ là tồn tại và gặp gỡ những người mới, ngay cả những khoảnh khắc đáng sợ hơn của cuộc phiêu lưu cũng khiến cô ấy mạnh mẽ hơn.

Sau đó, cô ôm họ một lần nữa trước khi nói rằng cô đã nhìn thấy Zoro trên đường đến đây.

Zoro đến thăm mộ Yasui và Pedro

Zoro cùng với Toko và Hiyori trong One Piece tập 1084 (Ảnh qua Toei Animation)

One Piece tập 1084 sau đó có cảnh Zoro đổ rượu sake lên mộ của Yasui và Pedro. Sau đó anh ta ngồi xuống để chia sẻ đồ uống với những người đồng đội đã hy sinh của mình. Ngay sau đó, Toko tham gia cùng anh ấy và giúp một tay rót rượu sake. Hiyori sau đó cũng bước vào hiện trường và cả ba người cùng chia sẻ khoảnh khắc với nhau.

Toko cầu nguyện rằng một khi ngôi chùa tốt đẹp được xây dựng cho cha cô, cô sẽ đến thăm ông hàng ngày để ông không cảm thấy cô đơn. Sau đó Hiyori hỏi Zoro đã đến lúc rời đi chưa, Zoro xác nhận. Cô bày tỏ rằng cô sẽ nhớ anh, và lời tạm biệt của anh đồng nghĩa với việc cô cũng sẽ phải chia tay Enma của cha mình.

Sau khi ngồi im lặng một lúc, Zoro thẳng thừng nói rằng cô không thể có lại Enma, Hiyori chỉ cười. Zoro sau đó kể lại rằng trong trận chiến với Kaido, nơi anh chém Kaido bằng Enma và giải cứu Luffy, Kaido có thể cảm nhận được rằng Zoro đang sử dụng thanh kiếm của Oden.

Zoro nói rằng anh ấy tôn trọng Oden vì anh ấy đã làm chủ được Enma, Hiyori trả lời rằng anh ấy đã bảo vệ Wano bằng thanh kiếm đó, điều này cũng ấn tượng không kém. Tuy nhiên, Zoro từng thề sẽ trở nên mạnh mẽ hơn để có thể sử dụng Enma giống như Oden.

Nhóm Mũ Rơm còn lại và cuộc trốn chạy của họ

One Piece tập 1084 sau đó cho thấy ông chủ của Franky cãi nhau với anh ta vì anh ta đã sửa chiếc Thousand Sunny một cách hoàn hảo đến mức anh ta không còn gì để sửa nữa. Mặc dù họ đang cãi nhau nhưng rõ ràng là cả hai đều quan tâm đến nhau rất nhiều, vì cả hai đều bắt đầu khóc khi nói lời chia tay.

Sau đó, chúng ta thấy Usopp đang chọn quần áo cho cậu ấy và yêu cầu người thợ may may cho cậu ấy một bộ quần áo màu đen đơn giản, thì thầm vào tai cậu ấy lý do, điều mà đáng tiếc là khán giả không hiểu được.

Trong khi đó, Sanji được nhìn thấy đang bán soba khi geisha tên Some đến gần anh. Cô cảm ơn Sanji vì đã cứu cô trong cuộc đột kích ở Onigashima, và rõ ràng là cô có tình cảm với Sanji, người mà mặt khác lại khá lãng quên. Anh thông báo với cô rằng anh sẽ rời đi sớm trước khi bị phân tâm bởi sự xuất hiện của Robin.

Luffy thực hiện lời hứa với Tama

One Piece tập 1084 sau đó chuyển sang thị trấn Okobore, nơi mọi người đang bận rộn với việc xây dựng những ngôi nhà mới. Otsuru mang súp đậu đỏ cho công nhân, đưa cho Tama và Luffy một bát. Tama cầu nguyện và bắt đầu ăn, trong khi Luffy bảo cô hãy ăn bao nhiêu tùy thích, đó là lời nhắc lại lời hứa mà anh đã hứa với cô.

Tuy nhiên, Tama ngừng ăn và nói rằng bất cứ khi nào cô nghĩ rằng mình sẽ phải nói lời tạm biệt với Luffy ở đây, cô lại cảm thấy như có một cục nghẹn trong cổ họng. Sau đó, cô nhớ lại rằng Ace, Big Bro của cô và tất cả những người cô yêu thương đều rời bỏ cô vào một ngày nào đó.

Tama nhìn thấy Ace trong Luffy One Piece tập 1084 (Ảnh qua Toei Animation)

Luffy trả lời rằng cô đã đưa cho cậu số gạo quý giá của mình và cậu sẽ không bao giờ quên hành động tử tế này. Tama trở nên sôi nổi trở lại và nói rằng cô ấy cũng sẽ không bao giờ quên người anh lớn của mình và những người khác.

Sau đó Luffy rời đi, và khi anh bước đi, Tama nhìn thấy Ace trong Luffy một lần nữa, khiến cô rơi nước mắt khi cô cảm ơn anh một lần nữa và hứa rằng một ngày nào đó cô cũng sẽ trở nên mạnh mẽ như anh và Ace.

Mũ Rơm lên tàu của họ

One Piece tập 1084 kết thúc với cảnh Mũ Rơm và những người khác lên tàu của họ. Trước khi lên tàu, Chopper tặng Beppo thứ mà người hâm mộ cho rằng đó là phiên bản cải tiến của Rumble Balls, thứ sẽ có ý nghĩa to lớn về sau trong cốt truyện. Tuy nhiên, Chopper nói rằng cậu không thể đảm bảo liệu chúng có hoạt động hay không.

Khi mọi thứ đã sẵn sàng khởi hành, Nami hỏi Luffy liệu có nên rời đi theo cách này mà không nói lời tạm biệt Momonosuke và Kin’emon hay không. Đáp lại, Luffy bảo họ đừng lo lắng vì anh tin tưởng rằng Momonosuke sẽ đến. Với điều này, One Piece tập 1084 đã mở đường cho Momo và Luffy gặp nhau lần cuối trong tập sắp tới.

Tóm tắt One Piece tập 1083

Poster Buggy’s Cross Gold trong One Piece tập 1083 (Ảnh qua Toei)

One Piece tập 1083 chứng kiến ​​Sukiyaki lộ diện trước Cửu Hồng Bao. Mặt khác, quyền lãnh đạo Dukemon của Mokomo đã được trao cho Carrot, Inuarashi và Nekomamushi thông báo rằng họ đã quyết định ở lại Quốc gia Wano.

Tập phim cũng chứng kiến ​​Robin xác nhận sự hiện diện của vũ khí cổ đại Pluton ở Wano, và Luffy quyết định không tiết lộ vũ khí đó. Trên hết, Kid tiết lộ với băng cướp biển đồng minh rằng Buggy đã thành lập một tổ chức tội phạm mới, tổ chức này cũng hợp tác với Mihawk và Crocodile, được gọi là Cross Guild.

Scott Pilgrim Takes Off có phải là anime không? Sự nhầm lẫn được giải thích

Previous article

Revenge of The Iron Blooded Sword Hound Chap 52 Ngày phát hành

Next article

You may also like

More in Tin Tức