Tin Tức

One Piece tập 1084: Giải thích mối quan hệ giữa Zoro và Hiyori

0

Mạnh mẽ, quyết đoán và đáng kính trọng, Roronoa Zoro là một biểu tượng thực sự của One Piece. Là một người được người hâm mộ tuyệt đối yêu thích, Zoro là cánh tay phải của Monkey D. Luffy, người mà anh ấy trung thành phục vụ, giống như Silvers Rayleigh đã từng làm với Gol D. Roger ngày trước. Ở Wano, Zoro bước lên tầm cao mới với tư cách là một chiến binh.

Sau khi tham gia vào trận chiến giữa Thế hệ tồi tệ nhất và các Hoàng đế, trong đó anh thể hiện sức mạnh vượt trội của mình, anh tiếp tục chiến đấu với King, một người sống sót ở Mặt Trăng và trở thành cấp dưới mạnh nhất của Kaido. Trong cuộc đối đầu, Zoro đã nhận thức được tiềm năng tiềm ẩn của mình và tiết lộ Haki bá vương của mình.

Zoro không chỉ có thể sử dụng sức mạnh đó để tăng cường các đòn tấn công của mình, một kỳ tích mà chỉ một số nhân vật có thể thực hiện được, mà anh ấy thậm chí còn hợp nhất các phiên bản nâng cao của Haki bá vương và Haki vũ khí để tạo ra một phong cách kiếm mới. Như đã nói, cùng với việc tăng sức mạnh, cuộc phiêu lưu ở Wano đã dành cho Zoro một diễn biến bất ngờ khác.

One Piece tập 1084 lấy lại sự tập trung vào con tàu Zoro x Hiyori

Ngay cả Zoro cũng không tránh khỏi những cuộc chiến hàng hải

Roronoa Zoro trong anime One Piece (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Theo sự thừa nhận của chính tác giả, tình yêu và các mối quan hệ không phải là vấn đề chính của câu chuyện One Piece. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không có dấu hiệu của chủ nghĩa đa cảm, mặc dù chúng có lẽ tinh tế và ngoại vi hơn so với các khía cạnh khác của bộ truyện.

Sức hấp dẫn lớn nhất của Zoro chắc chắn nằm ở năng lực chiến đấu đáng sợ và triết lý sống đầy cảm hứng. Tuy nhiên, với tư cách là một trong những nhân vật cốt lõi của loạt phim, không thể tránh khỏi việc người hâm mộ tò mò về mối tình cuối cùng của anh.

Tác giả Eiichiro Oda đã trêu chọc mối quan hệ bất thường của Zoro với một số nhân vật nữ nhất định, điều này có thể gợi ý rằng trong tương lai, anh ấy có thể phát triển một mối quan hệ lãng mạn với một trong số họ.

Kozuki Hiyori trong anime One Piece (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Đúng là, đó cũng có thể chỉ là một lời cá trích đỏ từ phía Oda, xét đến việc tác giả thích đánh lừa fandom One Piece đến mức nào. Thậm chí, cộng đồng không khỏi đưa ra một số giả thuyết về mối tình tương lai của Zoro.

Những con tàu chính liên quan đến kiếm sĩ tóc xanh, tùy theo từng trường hợp, là Tashigi, Perona hoặc Nico Robin. Với việc băng Mũ Rơm đến Wano, một ứng cử viên khác đã được thêm vào.

Kể từ lần xuất hiện đầu tiên của Kozuki Hiyori, con gái của Oden và em gái của Momonosuke, người hâm mộ đã ngay lập tức nhận ra cô là ứng cử viên nặng ký cho việc trở thành ‘tình yêu’ của Zoro trong bộ truyện. Phải thừa nhận rằng cả hai đã tương tác một cách có ý nghĩa.

Zoro và Hiyori gắn kết như thế nào trong One Piece

Zoro bảo vệ Hiyori khỏi Killer (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Sau thất bại trước Kaido, Killer, bị tống tiền bằng mạng sống của Eustass Kid, bị buộc phải làm sát thủ phục vụ cho tướng quân Kurozumi Orochi. Với bí danh “Kamazo”, Killer được giao nhiệm vụ giết Toko, con gái nuôi của Yasuie, cũng như Hiyori.

Ngay khi Kamazo chuẩn bị giết họ, Zoro bước vào và chặn đòn tấn công của anh ta. Sau một cuộc đối đầu ngắn ngủi, Zoro đã áp đảo được Killer, gây ra một thất bại nặng nề cho hắn.

Hiyori không chỉ chữa trị vết thương cho Zoro trong trận chiến mà còn đưa anh về một ngôi nhà để họ qua đêm. Ấn tượng trước sức mạnh của Zoro cũng như yên tâm trước thái độ của anh, Hiyori cảm thấy thoải mái với kiếm sĩ và tiết lộ với anh rằng cô là con gái của Oden và là em gái của Momonosuke.

Zoro cùng với Hiyori và Toko (Ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Khi Zoro tiết lộ với Hiyori rằng anh trai cô đã đi du lịch cùng anh và những người bạn đồng hành của anh, mối quan hệ giữa hai người càng trở nên sâu sắc hơn, cũng như lòng biết ơn của Hiyori đối với “Thợ săn hải tặc”. Cô kể cho anh nghe những gì đã xảy ra hai mươi năm trước, và Zoro thực sự thông cảm với nỗi đau buồn của cô.

Thông qua Zoro, Hiyori cũng nghe nói về sự trở lại Wano của Bao kiếm đỏ, cô rất vui mừng khi nghe tin này, đặc biệt khi anh biết rằng kiếm sĩ tóc xanh sẽ chiến đấu bên cạnh họ để giải phóng đất nước khỏi Kaido.

Khi Yasuie sắp bị hành quyết, Toko chạy đến chỗ anh và Hiyori đuổi theo cô. Quyết tâm bảo vệ cả hai khỏi bất cứ ai có thể làm tổn thương họ, Zoro đuổi theo họ, một lần nữa thể hiện sự quan tâm của mình đến sức khỏe của Hiyori.

Chứng kiến ​​cái chết đau lòng của Yasuie cũng như nỗi đau buồn của Toko, càng trở nên tồi tệ hơn bởi lời nguyền SMILE của cô, Hiyori đã bật khóc và tìm kiếm niềm an ủi trong lồng ngực Zoro. Zoro thực sự rất tức giận nhưng cô ấy đã ngăn anh ấy thực hiện hành động đó.

Hiyori âu yếm Zoro sau cái chết của Yasuie (Ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Khi một số sát thủ ninja từ Oniwabanshu của Orochi bắt đầu truy đuổi Hiyori, nhằm mục đích giết cô, Zoro một lần nữa đứng ra làm người bảo vệ riêng cho cô, đánh bại tất cả kẻ thù. Hiyori sau đó yêu cầu Zoro trả lại thanh kiếm Shusui, thứ mà người dân Wano coi là báu vật quốc gia.

Zoro đã nhận được thanh kiếm này hai năm trước, trực tiếp từ tay thây ma của Ryuma. Để đổi lấy vũ khí của “Kiếm Thần” huyền thoại, Hiyori đã tặng Zoro một thanh kiếm tuyệt vời khác là Enma.

Vấn đề nhấn mạnh sự tin tưởng của Hiyori vào sức mạnh của Zoro, vì chỉ những người sử dụng Haki mạnh nhất mới có thể sử dụng Enma mà năng lượng của họ không bị rút cạn ngay lập tức bởi thanh kiếm. Nó cũng nhấn mạnh rằng cô cảm thấy Zoro gần gũi với mình như thế nào, vì Enma là một trong hai thanh kiếm thuộc về cha cô, Oden.

Trong cuộc xung đột ở Onigashima, sau khi sử dụng Enma để chiến đấu và làm bị thương Kaido, Zoro đã quyết định giải phóng đồng thời cả Haki bá vương và Haki vũ trang của mình. Vì vậy, anh ấy bắt đầu sử dụng thanh kiếm đúng cách, giống như cha của Hiyori đã từng làm.

Hiyori và Zoro có thể trở thành một cặp trong tương lai không?

Zoro và Hiyori trong tập 1084 của One Piece (Ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Cho dù Zoro có đáp lại hay không thì có vẻ như Hiyori đã phải lòng anh ấy. Tập 1084 của anime One Piece, có tựa đề Time to Depart – Wano Country and the Straw Hats, đã chỉ ra điều này khá rõ ràng, mặc dù có một cảnh bổ sung.

Khi băng Mũ Rơm chuẩn bị rời Wano, Zoro quyết định đi thăm mộ những người đã ngã xuống. Trong khi kiếm sĩ tóc xanh đang bày tỏ lòng kính trọng đối với lăng mộ của Pedro và Yasuie, Hiyori đã đến gần anh ta.

Khi cô hỏi Zoro liệu anh có nhớ cô không, Zoro không trả lời. Mặc dù một số người hâm mộ giải thích cảnh này là manh mối cho thấy Zoro không hề quan tâm đến Hiyori, nhưng phản ứng khách quan không mấy tích cực của “Thợ săn hải tặc” phải được bối cảnh hóa.

Zoro là một người cực kỳ khắc kỷ và hiếm khi thể hiện cảm xúc của mình. Trả lời trực tiếp lời tuyên bố quan tâm cơ bản của Hiyori sẽ không phải là phong cách của anh ấy. Vì vậy, mặc dù xác nhận rõ ràng sự quan tâm của Hiyori dành cho Zoro, nhưng cảnh này hoàn toàn không thể hiện sự coi thường của Zoro.

Có lúc, Hiyori công khai trêu chọc Zoro, hỏi anh với giọng khá khiêu khích rằng liệu anh có thích ngủ với cô không. Trong khi vẫn duy trì lối nói ngắn gọn đặc trưng của mình, kiếm sĩ dường như không cảm thấy kinh hãi khi xảy ra sự việc.

Số phận và tình yêu hoạt động theo những cách bí ẩn. Trong khi mục tiêu chính của Zoro là vượt qua Dracule Mihawk và trở thành Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới, cũng như giúp Luffy trở thành Vua hải tặc, anh ấy cũng có thể muốn ổn định cuộc sống.

Trong trường hợp đó, dành cả cuộc đời mình với Hiyori, một người phụ nữ mà anh có mối liên hệ tình cảm rõ ràng, sẽ là một lựa chọn khả thi. Mọi người đều biết tham vọng trở thành kiếm sĩ mạnh nhất quan trọng như thế nào đối với Zoro, và với tư cách là người đã trao cho anh Enma, Hiyori đóng một vai trò trong con đường trở thành kiếm sĩ mạnh nhất của anh.

Zoro cầm Enma trong trận chiến với Kaido (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Điều này nhấn mạnh mối quan hệ của họ, và trong bối cảnh tường thuật của One Piece, những mối quan hệ chân thành có cơ hội cụ thể để biến thành tình yêu lãng mạn. Điều thú vị là sự quen biết của Zoro và Hiyori rất giống với cách Oden và Toki, cha mẹ của Hiyori, gặp nhau.

Giống như Hiyori được Zoro cứu khỏi Kamazo, người đã thay mặt cô đánh đập anh, Toki được cứu khỏi một số tên cướp biển khi Oden đến. Việc Hiyori giao cho Zoro thanh kiếm yêu quý của Oden, vật gia truyền quý giá của cha cô, là một manh mối quan trọng khác về mối liên hệ giữa họ.

Trong mắt Hiyori, Zoro là vị cứu tinh của cô, đồng thời là người kế thừa di sản của Oden bằng cách sử dụng Enma và sử dụng nó để chiến đấu vì lợi ích của Wano. Tương tự như vậy, Zoro vô cùng tôn trọng Oden và cảm thấy buộc phải vượt qua anh ta với tư cách là người sử dụng Enma thậm chí còn mạnh hơn.

Hiyori và Zoro sau cuộc đột kích Onigashima (Ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Việc Hiyori là em gái chăm sóc của Momonosuke và việc Zoro coi cô ấy như em trai là một sự gắn bó khác gắn kết họ. Ngoài ra, cuộc hôn nhân cuối cùng giữa Zoro, hậu duệ của Gia tộc Shimotsuki và Hiyori, một thành viên của Gia tộc Kozuki, sẽ quy tụ hai gia tộc nổi tiếng nhất Vương quốc Wano lại với nhau.

Oden là một samurai đặc biệt, và Zoro, với tư cách là Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới trong tương lai, sẽ đi theo con đường tương tự và thậm chí còn vĩ đại hơn. Hơn nữa, anh ấy chia sẻ các giá trị chính trực, quyết tâm và vị tha của Oden.

Rất có thể Hiyori phải lòng Zoro vì cô coi anh là một người đàn ông quyền lực và đáng kính, giống người cha quá cố của cô. Về phần mình, Zoro có thể ngại bày tỏ cảm xúc của mình nhưng chắc chắn anh có sự quan tâm đặc biệt dành cho Hiyori. Vẫn còn phải xem điều gì sẽ xảy ra và liệu hai người có gặp lại nhau hay không.

Hãy theo dõi manga, anime và live-action One Piece khi năm 2023 trôi qua.

Sân khấu One Piece tại Jump Festa 2024: Lịch trình, nơi phát sóng, điều gì sẽ xảy ra

Previous article

Sân khấu Ron Kamonohashi tại Jump Festa 2024: Lịch trình, nơi phát sóng, điều gì sẽ xảy ra

Next article

You may also like

More in Tin Tức