Tin Tức

One Piece: Tại sao Shimotsuki Yasuie lại hy sinh bản thân? Giải thích

0

Arc Wano là arc dài nhất của One Piece và là một phần quan trọng trong cuộc hành trình của băng hải tặc Mũ Rơm. Băng Mũ Rơm tiến vào Wano trong liên minh với băng hải tặc Heart và băng hải tặc Kid, với hy vọng đánh bại Hoàng đế Kaido và Big Mom.

Có nhiều khoảnh khắc trong vòng cung Wano đã làm thay đổi cục diện của One Piece. Zoro nhận được Enma, thanh quỷ kiếm giúp anh gây sát thương lên Kaido, cùng ba tên cướp biển thế hệ tồi tệ nhất xâm chiếm Wano đã đánh thức trái ác quỷ của chúng, trong đó có Gear 5 của Luffy và nhiều khoảnh khắc khác.

Nhưng bỏ những khoảnh khắc trọng đại này sang một bên, Wano cũng làm tan nát trái tim người hâm mộ với chủ đề của nó. giống như vụ hành quyết Yonoyasu (tên thật: Shimotsuki Yasuie). Anh ta khiến kẻ thù tin rằng anh ta là Ushimitsu Kozo, đồng minh cũ của Oden, và chết khi làm như vậy. Nhưng tại sao anh lại thực hiện một bước khắc nghiệt như vậy và hy sinh mạng sống của mình?

Giải thích lý do đằng sau sự hy sinh của Shimotsuki Yasuie trong One Piece

Shimotsuki Yasuie trong anime (Hình ảnh qua Toei Animation)

Yasuie đã hy sinh bản thân trong One Piece để chuyển hướng sự chú ý của các quan chức trong làng khỏi thông điệp bí mật của gia đình Kozuki. Thông điệp được Cửu Hồng Bao truyền đi khắp Wano để các samurai thu thập điểm để có thể tiến vào Onigashima để đòi lại Wano.

Thật không may, băng hải tặc Beast cũng nhận được tin nhắn này và quyết định gây bất ngờ cho những người khác bằng cách gặp họ tại điểm hẹn trước khi họ kịp đến đó. Vì vậy, Yasuie cải trang thành Denjiro đã thực hiện một vụ cướp, thay đổi tọa độ bản đồ và trong quá trình hành quyết đã nói với mọi người rằng anh ta đã tạo ra bản đồ và đó chỉ là một trò đùa nhỏ mà thôi,

Shimotsuki Yasuie trong anime (Hình ảnh qua Toei Animation)

Trong One Piece, Shimotsuki Yasuie là cựu daimyo của Hakumai và là người bạn đồng hành rất thân thiết của gia tộc Kozuki và Oden. Anh ta được đề nghị làm Tướng quân của Wano nhưng đã từ chối vì muốn một người nào đó từ gia tộc Kozuki tiếp nối di sản.

Sau khi Oden ra khơi cùng Râu Trắng và thủy thủ đoàn, ông đã mất đi sự kính trọng trong mắt người dân Wano. Sau khi trở về, không ai tôn trọng anh nữa nhưng Yasuie vẫn coi anh như vậy. Hai người này đã phát triển một mối quan hệ tốt đẹp nhờ điều này, và khi Oden chuẩn bị chiến đấu với Kaido, anh đã giao gia đình của mình cho Yasuie chăm sóc.

Khi Oden còn ở Wano trong One Piece, hắn nổi tiếng vì hành vi bạo lực. Vì điều này, anh đã bị trục xuất khỏi Thủ đô hoa. Yasuie cho phép anh ở lại chỗ của mình cùng với người hầu Kurozumi Orochi. Yasuie cũng được tiếp xúc với Cửu Hồng Bao, và giống như Oden, anh cho họ quyền tự do về mọi mặt vì anh nghĩ những người này là tương lai của Wano.

Sau khi Oden và Cửu Hồng Bao rời đi để chiến đấu với Kaido, Yasuie và người của anh ta đi bảo vệ gia đình Oden. Thật không may, Oden đã chết và vợ anh cũng vậy. Sau khi chết, Wano thay đổi hoàn toàn khi Kaido lên nắm quyền, và chế độ chuyên chế trở nên phổ biến.

Shimotsuki Yasuie trong anime (Hình ảnh qua Toei Animation)

Thật không may, Orochi lại được Kaido sủng ái và phong làm tướng quân của Wano. Anh ta cho các daimyo lựa chọn làm việc dưới quyền của mình, trong đó có chủ nhân cũ của anh ta là Yasuie, nhưng tất cả họ đều từ chối lời đề nghị này và bị săn lùng. Yasuie là người duy nhất còn sống và cư trú tại thị trấn Ebisu sau đó.

Trong phần Wano của One Piece, Cửu Hồng Bao và Mononosuke, con trai của Oden quay trở lại và lên kế hoạch gặp nhau tại một địa điểm nhất định và tấn công Onigashima để lấy lại Wano. Nhưng kẻ thù cũng biết được tin này.

Chứng kiến ​​sự việc như vậy, một đêm nọ, Yasuie thực hiện một vụ cướp ở Kinh Đô và cố tình bị bắt. Anh ta đã tự giới thiệu mình là Denjiro trong vụ cướp để thu hút sự chú ý của mọi người nhưng khi bị đóng đinh, anh ta đã tiết lộ danh tính thực sự của mình.

Anh ta bắt đầu bằng cách gọi Orochi và tuyên bố rằng tin nhắn về địa điểm gặp mặt đang được lan truyền ở Wano chỉ là một trò đùa mà anh ta tạo ra. Sau đó Orochi xuất hiện và giết Yasuie ngay trước mắt công chúng. Zoro rất tức giận trước cái chết của anh vì người dân của anh không thể ngừng cười nhạo anh vì trái SMILE.

Sau khi anh ta bị giết trong One Piece, các quan chức của Wano nghĩ rằng khi người tạo ra thông điệp chết thì sẽ không có cuộc gặp gỡ nào. Vì vậy, Băng hải tặc Quái thú tiếp tục lễ kỷ niệm tại Onigashima mà không cần suy nghĩ gì.

Nhưng Liên minh Ninja-Cướp biển-Chồn-Samurai đã tập trung tại điểm hẹn mà không có sự can thiệp của Băng hải tặc Quái thú. Bản đồ cuộc họp cũng được thay đổi một ngày trước khi Yasuie bị hành quyết, giúp các samurai tập trung tại một địa điểm đã được sửa đổi mà không bị lực lượng Kaido truy lùng. Tất cả là nhờ có Yasuie mà Luffy và nhóm của mình đã tiến vào Onigashima mà không bị tổn thất gì trước đó.

Ngày và giờ phát hành Khả năng chết tức thì của tôi tập 9, nơi xem và hơn thế nữa

Previous article

Boruto: Sự toàn năng của Eida được lấy cảm hứng từ All You Need Is Kill quan trọng hơn mọi người nghĩ

Next article

You may also like

More in Tin Tức