Tin Tức

One Piece: Tại sao Nefertari Cobra lại bị giết? Giải thích

0

Trong thế giới One Piece, Nefertari Cobra, người cai trị thứ 12 của Vương quốc Arabasta, đã trải qua một cái chết bi thảm. Tin tức về cái chết của anh đã gây chấn động khắp cộng đồng fan One Piece. Với tư cách là vua, Cobra đã lãnh đạo người dân của mình trong nhiều năm, giữ cho Arabasta thịnh vượng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các vùng đất lân cận.

Gia đình thống trị Arabasta là gia đình duy nhất trong số 20 quốc gia không chuyển đến Marijoa sau Thế kỷ Trống. Giờ đây, cái chết của Cobra trong phần Reverie dưới bàn tay của Imu và Gorosei khiến người hâm mộ băn khoăn về những tình huống này, điều này có thể đã dẫn đến cái chết không đúng lúc của anh ấy.

One Piece: Nguyên nhân đằng sau vụ ám sát Nefertari D. Cobra

Imu đề cập đến sai lầm nghiêm trọng của Lili (Hình ảnh qua Shueisha)

Trong cuộc trò chuyện với Dragon, Sabo tiết lộ rằng Cobra đã chết trong căn phòng ngai vàng trống, dưới bàn tay của Imu. Imu, người chiếm giữ ngai vàng duy nhất, có vai trò trong cái chết của Cobra. Một lý do tiềm ẩn có thể là gia đình Arabasta từ chối chuyển đến Marijoa.

Nhiều thế kỷ trước, Arabasta cùng với 19 vương quốc khác đã đánh bại Vương quốc vĩ đại. Trong khi hầu hết những người cai trị đều đồng ý chuyển đến Marijoa, người cai trị lúc bấy giờ của gia tộc Nefertari, Nefertari D. Lili, đã từ chối. Lý do đằng sau sự từ chối của họ vẫn còn bí ẩn, làm dấy lên nghi ngờ về sự không trung thành với Chính phủ Thế giới.

Hơn nữa, sau này người ta biết rằng Nefertari D. Lili đã góp phần phân tán các Poneglyph trên khắp thế giới. Những hành động này đã khiến gia tộc Nefertari bị gán cho cái mác “kẻ phản bội” ​​của Chính phủ Thế giới.

Nico Robin tại Arabasta (Hình ảnh qua Toei Animation)

Một nguyên nhân khác có thể dẫn đến vụ sát hại Cobra là sự hiện diện của Poneglyph ở Arabasta, một trong những vật thể được giới thiệu sớm nhất trong bộ truyện. Nico Robin suy luận rằng nó chứa thông tin về Pluton, một tàu chiến đáng gờm có khả năng tàn phá các hòn đảo. Nếu Imu biết về Poneglyph này, họ có thể đã cố ép Cobra tiết lộ bí mật của nó.

One Piece: Imu và Gorosei

Sabo bị buộc tội giết Cobra (Hình ảnh qua Shueisha)

Imu là một nhân vật bí ẩn có ảnh hưởng lớn, cùng với Gorosei, đã dàn dựng vụ ám sát Nefertari Cobra. Cobra phát hiện ra những sự thật đáng lo ngại về Chính phủ Thế giới trong Reverie, một trong số đó là sự tiết lộ của người thống trị thế giới, Imu.

Nó thôi thúc anh hy sinh bản thân để bảo vệ Tham mưu trưởng Quân đội Cách mạng, Sabo, người tình cờ có mặt ở đó và biết được những bí mật nguy hiểm. Imu và Gorosei đổ tội Sabo vào tội giết người, làm tăng thêm sự phức tạp cho các sự kiện đang diễn ra.

One Piece: Mối liên hệ của Nefertari Cobra với băng hải tặc Mũ Rơm

Vương quốc Arabasta (Hình ảnh qua Toei Animation)

Nefertari Cobra, vua của Vương quốc Arabasta, đóng một vai trò quan trọng trong Arc Arabasta, một cốt truyện then chốt trong loạt phim One Piece. Mục tiêu chính của ông là bảo vệ người dân của mình và giữ gìn hòa bình.

Khi băng Mũ Rơm hành trình đến Arabasta để hạ gục Crocodile, Cobra đã tìm kiếm sự giúp đỡ của Monkey D. Luffy và băng của anh ta để vạch mặt và hạ gục Baroque Works, nhóm do Sir Crocodile lãnh đạo.

Liên minh này không chỉ vạch trần sự thật mà còn nuôi dưỡng mối liên kết bền chặt giữa Cobra và băng hải tặc Mũ Rơm.

Suy nghĩ cuối cùng

Cái chết của Nefertari Cobra trong One Piece đã trở thành một bước ngoặt, vạch trần những động lực quyền lực phức tạp và lịch sử bí mật trong Chính phủ Thế giới. Mối quan hệ của anh với gia đình D. bí ẩn và sự tham gia của Imu và Gorosei đã bổ sung thêm nhiều lớp cho câu chuyện đang diễn ra. Người hâm mộ đang háo hức mong đợi nhiều tiết lộ hơn và cách giải quyết cốt truyện hấp dẫn này khi cốt truyện tiếp tục phát triển.

Kaiju số 8 hé lộ Visual tháng 1

Previous article

Jujutsu Kaisen: Nơi bắt đầu manga sau phần cuối của Phần 2, giải thích

Next article

You may also like

More in Tin Tức