Tin Tức

One Piece: Tại sao Chopper được gọi là Tony Tony? Lý do đằng sau cái tên, giải thích

0

Tony Tony Chopper, một trong những nhân vật chính của One Piece là một chú tuần lộc đã ăn trái Hito Hito no Mi, một trái ác quỷ ban cho anh trí thông minh của con người và khả năng biến thành người.

Chopper là bác sĩ của băng hải tặc Mũ Rơm và thường đóng vai trò là cốt lõi cảm xúc hoặc sự hài hước của câu chuyện, khiến anh trở thành thành viên được yêu mến nhất trong băng.

Lúc mới sinh ra nó là một con tuần lộc bình thường, nhưng vì chiếc mũi màu xanh nên những con tuần lộc khác, kể cả bố mẹ nó, đã đối xử kỳ quặc với nó và thường bắt nó đi theo đàn từ xa. Anh được cứu, đặt tên và được bác sĩ Hiriluk nhận về làm bạn và “người trợ giúp”.

Hiriluk đã truyền cho Chopper triết lý sống của anh, rằng mọi căn bệnh đều có cách chữa trị, cũng như niềm tin mãnh liệt của anh rằng Jolly Roger là biểu tượng của sự kiên trì khi đối mặt với nghịch cảnh.

Câu chuyện về Tony Tony Chopper trong One Piece: Làm thế nào anh ấy có được tên của mình và ý nghĩa của nó

Phần đầu tiên trong tên của Chopper, Tony, xuất phát từ từ “tonakai” trong tiếng Nhật, có nghĩa là “tuần lộc”. Chopper là một chú tuần lộc có thể biến thành hình dạng giống con người nên đây là một cách chơi chữ.

Oda nổi tiếng với việc đặt tên cho các nhân vật của mình bằng cách chơi chữ và ám chỉ. Ví dụ, Luffy được đặt tên theo thuật ngữ chèo thuyền “luff”, Zoro theo từ “cáo” trong tiếng Tây Ban Nha và Nami theo từ “sóng” trong tiếng Nhật.

Tên thứ hai của anh ấy, Chopper, liên quan đến việc anh ấy có thể lật đổ cây cối bằng sức mạnh của chiếc gạc của mình. Điều này được thể hiện trong câu chuyện quá khứ của anh, khi anh dùng gạc của mình để chặt Amiudake, một loại nấm độc mà anh lầm tưởng có thể chữa khỏi bệnh cho cha nuôi của mình, Tiến sĩ Hiriluk.

Ngoài việc là một trong những cách chơi chữ thông minh trong One Piece, tên của Chopper còn thể hiện con người của anh ấy. Anh vừa là một con người khao khát trở thành cướp biển, vừa là một con tuần lộc mong muốn trở thành con người. Cái tên này phản ánh đúng bản chất của anh ấy.

Cái tên này cũng tượng trưng cho sự trưởng thành và cuộc hành trình của anh ấy trong suốt bộ truyện. Chopper đã từng bị con người trên Đảo Drum cũng như đàn gia súc của cậu chối bỏ. Anh ấy bất an và cô đơn, và những người duy nhất có thể thực sự yêu và chấp nhận anh ấy là Hiriluk, và sau đó là bác sĩ Kureha.

Tuy nhiên, Chopper đã dần dần phát triển lòng can đảm và sự tự tin sau khi gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm để tìm kiếm One Piece. Anh ấy phát hiện ra tầm quan trọng của việc chấp nhận cá tính và sự đa dạng cũng như khả năng của chính mình.

Ngoài ra, anh ấy còn có những người bạn và gia đình mới, những người đã thúc đẩy anh ấy theo đuổi mục tiêu của mình và chấp nhận con người thật của anh ấy. Anh trở thành một thành viên kiêu hãnh và trung thành của băng, đồng thời là một nhân vật dũng cảm và giàu lòng nhân ái trong One Piece.

Những ký ức về quá khứ, hiện tại và tương lai của Chopper đều được gợi lên bởi tên của anh ấy. Nó đại diện cho lịch sử, danh tính và số phận của anh ấy. Anh ta chèo thuyền trên biển cùng đồng đội của mình, tìm kiếm tự do và phiêu lưu, mang cái tên này với niềm tự hào và danh dự.

Chopper là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong One Piece, và tên của anh ấy là một trong những cái tên đặc biệt và đáng nhớ nhất. Cho rằng anh ta là một con người, một tên cướp biển và một con tuần lộc, cái tên này rất lý tưởng cho anh ta, phản ánh những ước mơ, cuộc đấu tranh và câu chuyện của anh ta.

100 nhân vật One Piece mạnh nhất, xếp hạng tính đến năm 2023

Previous article

Hulu phát hành Undead Unluck tập 13 một tuần trước lịch trình

Next article

You may also like

More in Tin Tức