Tin Tức

One Piece: Liệu lịch sử có thay đổi sau 22 năm?

0

Một sự thật nổi tiếng là Eiichiro Oda, tác giả của bộ truyện One Piece phá kỷ lục, rất thích chơi với những con số. Sự biến đổi Gear 4 của Luffy lần đầu tiên được thể hiện ở chap 783, chính xác là ngược lại với chap 387, số của vấn đề đầu tiên xuất hiện dưới dạng Gear 2.

Những tham chiếu số này cũng đóng một vai trò trong cách Oda tạo ra tiền thưởng, thường dựa trên cách chơi chữ thay vì đo lường chính xác chiến công, trạng thái và hành động của nhân vật. Ví dụ: tiền thưởng mới nhất của Roronoa Zoro lên tới 1.111.000.000 quả mọng, dựa trên ngày sinh của anh ấy (11/11).

Trong khi phần lớn thời gian Oda chơi đùa với những con số, có một sự trùng hợp đặc biệt trong manga One Piece, trong đó những tài liệu tham khảo này dường như gợi ý điều gì đó hơn là một cách chơi chữ đơn thuần.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa những phần tiết lộ nội dung chính từ manga One Piece cho đến chap 1098.

Một chi tiết quan trọng về số học của One Piece có thể đã không được chú ý

Năm có thể thay đổi bộ truyện

Tác giả One Piece Eiichiro Oda đảm bảo rằng một loạt các sự kiện quan trọng đều diễn ra cách đây đúng 22 năm trước phần tường thuật hiện tại. Cho dù đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay gợi ý điều gì đó hơn thế nữa thì năm đó là một trong những năm quan trọng nhất trong lịch sử gần đây của thế giới One Piece.

Trong số học, số 22 được gọi là “Người xây dựng bậc thầy”. Ý nghĩa biểu tượng của nó gợi lại các khái niệm về sự cân bằng, hài hòa và trí tuệ tâm linh, cũng như thực tế là người ta phải điều chỉnh hành động của mình phù hợp với tâm hồn để đạt được kết quả và triển vọng lớn hơn.

Nghe có vẻ hơi phức tạp, nhưng điều này dường như ám chỉ rằng 22 năm trước, thế giới One Piece đã chứng kiến ​​một số sự kiện lớn xảy ra, tất cả đều đặc biệt quan trọng đối với hậu quả trong tương lai của chúng.

Cuộc săn lùng con trai Vua Hải Tặc

Gol D. Roger và Portgas D. Rouge (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Một thời gian sau khi trở thành Vua Hải Tặc, Gol D. Roger đã đầu hàng Hải quân. Tuy nhiên, Chính phủ Thế giới đã ra lệnh cho Thủy quân lục chiến khám phá tất cả những nơi mà Roger đã đến thăm để tìm kiếm hậu duệ có thể có của Roger.

Theo mệnh lệnh đó, Thủy quân lục chiến sẽ giết bất kỳ đứa trẻ nào mà họ nghi ngờ là con đẻ của Vua hải tặc. Con trai của Roger, Portgas D. Ace, chỉ có thể được sinh ra nhờ sự hy sinh đau đớn của mẹ anh, một người phụ nữ tên là Portgas D. Rouge.

Để đánh lừa Chính phủ Thế giới về mối liên hệ giữa con trai cô và Roger, Rouge đã mang thai bằng ý chí tuyệt đối.

Portgas D. Ace (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Chỉ hai mươi tháng sau, cô mới sinh ra đứa trẻ mà anh gọi là Ace, giống như tên thanh kiếm yêu quý của Roger.

Đáng buồn thay, sự mệt mỏi đáng kinh ngạc này đã khiến Rouge phải trả giá bằng mạng sống. Vì tôn trọng sự hy sinh của cô, cũng như yêu cầu nhận được từ chính Roger, Monkey D. Garp quyết định chăm sóc Ace mà không khai báo huyết thống của đứa trẻ.

Ace sẽ trở thành một nhân vật thiết yếu, vì thất bại của anh dưới tay Râu Đen sẽ dẫn đến Cuộc chiến tranh tối cao ở Marineford, một sự kiện lớn mà hậu quả của nó là gây ra biến động lớn trong thế giới One Piece.

Sự cố Ohara

Cuộc gọi Buster tới Ohara (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Khi phát hiện ra rằng các học giả của Ohara đang nghiên cứu Poneglyphs, Chính phủ Thế giới đã ra lệnh Buster Call trên đảo. Vì lo sợ ai đó có thể biết được lịch sử của Thế kỷ trống, Ngũ Trưởng lão đã ra lệnh hủy diệt toàn bộ đất nước.

Clover, một trong những học giả, là một trong những nạn nhân đầu tiên. Five Elder đã giết anh ta trước khi anh ta có thể tiết lộ tên của Vương quốc vĩ đại, một quốc gia, trong Thế kỷ trống, đã bị tiêu diệt bởi một liên minh có các thành viên là tổ tiên của Celestial Dragons hiện tại.

Cuộc tấn công vào Ohara đã trở thành một cuộc diệt chủng thực sự. Hòn đảo gần như bị phá hủy và tất cả công dân của nó, kể cả những người không tham gia nghiên cứu, đều bị sát hại. Những người sống sót duy nhất là Nico Robin và như được tiết lộ gần đây, Jaguar D. Saul.

Sự kiện này dường như gắn liền với sự thay đổi ý định khiến Monkey D. Dragon, con trai của Garp, rời bỏ Thủy quân lục chiến và công khai nổi dậy chống lại Chính phủ Thế giới.

Sự giải phóng của Vương quốc Sorbet

Monkey D. Dragon 22 năm trước với Vegapunk (Hình ảnh qua Shueisha/Colored by JLjarx)

Cống hiến Thiên đường là một khoản phí bắt buộc mà tất cả các quốc gia trực thuộc Chính phủ Thế giới phải trả cho Thiên Long. Mỗi quốc gia buộc phải cống nạp bất kể sự hy sinh cần thiết để hoàn thành chỉ tiêu, ngay cả khi điều đó khiến quốc gia đó đứng trước bờ vực chết đói.

Đoạn hồi tưởng của Bartholomew Kuma tiết lộ rằng, sau khi trốn thoát khỏi Thung lũng Thần, anh và Ginny đã định cư tại Vương quốc Sorbet. Tuy nhiên, đất nước bắt đầu đau khổ dưới sự thống trị tuyệt đối của vị vua mới, Vua Bekori. Để tỏ lòng tôn kính, Bekori bắt đầu chọc tức người dân.

Bất cứ ai không thể đóng góp vào thuế sẽ bị bỏ tù. Một thời gian sau, Bekori quyết định chia đôi vương quốc, biến phần phía nam thành một vùng đất vô luật pháp mà cư dân có thể phải chịu nô lệ.

May mắn thay, Monkey D. Dragon và Emporio Ivankov đã đến Sorbet cùng với nhóm mới thành lập của họ, Freedom Fighters, lật đổ Bekori, giải phóng người dân đất nước khỏi sự chuyên chế của tên vua độc ác.

Sự thành lập của Quân đội Cách mạng

Kuma, Dragon và Ivankov (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Sau khi Vương quốc Sorbet được giải phóng, Kuma và Ginny gia nhập Freedom Fighters. Ngay sau đó, một nhóm mới nổi lên khi Dragon, Kuma và Ivankov thành lập Quân đội Cách mạng.

Trong những năm qua, Quân đội Cách mạng trở thành phe duy nhất trực tiếp chống lại Chính phủ Thế giới, tìm cách phá bỏ hệ thống thối nát của Thiên Long. Quân đội này bao gồm năm nhóm nhỏ, mỗi nhóm hoạt động ở một khu vực cụ thể: Grand Line, East Blue, West Blue, North Blue và South Blue.

Có lúc, Ivankov bị Thủy quân lục chiến bắt giữ. Cùng lúc đó, Kuma, không rõ vì lý do gì, đã trở thành thành viên của Bảy Lãnh chúa và sau đó cho phép Tiến sĩ Vegapunk biến anh thành một người máy vô tâm phục vụ Chính phủ Thế giới.

Quân đội Cách mạng hiện tại (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Sau sự kiện ở Impel Down hai năm trước, Ivankov trở lại tham gia Quân đội Cách mạng. Hiện tại, thủ lĩnh tối cao của nhóm là Dragon, cánh tay phải và phó chỉ huy của nhóm là Sabo.

Quân đội Cách mạng đã tham gia vào nhiều thời điểm quan trọng, đáng chú ý nhất là cuộc tấn công vào Mary Geoise trong Reverie mới nhất, dẫn đến những diễn biến cốt truyện lớn.

Một người rất lý tưởng, Dragon, muốn giải phóng toàn bộ thế giới khỏi xiềng xích của Chính phủ Thế giới. Do đó, Quân đội Cách mạng có thể đang chờ đợi thời điểm thích hợp để thực hiện bước đi quyết định trong câu chuyện cuối cùng của One Piece.

Shiki thoát khỏi Impel Down

Shiki (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Sau cuộc hành quyết của Gol D. Roger tại Thị trấn Rogue, Shiki tấn công Marineford, nhưng anh đã bị Garp và Sengoku đánh bại và khuất phục. Chống lại hai Thủy quân lục chiến huyền thoại, Shiki không có cơ hội. Tuy nhiên, cuộc chiến của họ đủ khốc liệt để tiêu diệt một nửa Marineford.

Sau khi bị đánh bại, Shiki bị giam ở Impel Down. Tuy nhiên, 22 năm trước, anh đã trốn thoát được, bằng cách nào đó đã cắt đứt đôi chân bị xích của mình. Kể từ đó, không có cá nhân nào bị giam ở Impel Down vượt ngục thành công cho đến khi có cuộc vượt ngục hàng loạt ngay trước Cuộc chiến Paramount.

Thay cho đôi chân của mình, Shiki bắt đầu sử dụng hai thanh kiếm của mình, Oto và Kogarashi, làm chân tay giả. Vì những diễn biến được thuật lại trong bộ phim One Piece: Strong World không liên quan đến cốt truyện chính của câu chuyện, người hâm mộ nóng lòng muốn xem một huyền thoại tầm cỡ như Shiki sẽ tham gia như thế nào vào các sự kiện hiện tại.

Gaimon đến Đảo Động vật Quý hiếm

Gaimon với Nami và Luffy (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Đúng 22 năm trước phần tường thuật One Piece hiện tại, Gaimon đã đến Đảo Động vật Quý hiếm. Sự kiện này không liên quan đến cốt truyện chính của One Piece nhưng có tầm quan trọng đáng chú ý, vì điều cần thiết là phải hiểu được tinh thần độc đáo trong câu chuyện của Eiichiro Oda.

Là một tên cướp biển tham lam chỉ quan tâm đến việc cướp vàng, Gaimon đến đảo để tìm kiếm sự giàu có. Anh leo lên vách đá cao nhất của hòn đảo, trên đỉnh anh tìm thấy một số rương kho báu. Tuy nhiên, anh đã vô tình rơi thẳng vào chiếc rương trống phía dưới.

Không thấy anh quay lại, những người bạn đồng hành của Gaimon lên đường mà không có anh. Với cơ thể bị ép vào tư thế khom vĩnh viễn và hầu như không thể cử động, Gaimon vẫn bị mắc kẹt trong lồng ngực.

Có một lần, Luffy và Nami gặp Gaimon. Khi nghe câu chuyện của người sau, Luffy đã tình nguyện leo lên vách đá và lấy lại những chiếc rương cho anh ta. Tuy nhiên, bằng cách này, anh đã xác nhận nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của Gaimon, vì tất cả các hộp khóa đều trống rỗng.

Hiểu rằng mình đã vĩnh viễn thay đổi cuộc đời mình mà chẳng được gì, Gaimon đã rơi nước mắt. Tuy nhiên, anh quyết tâm dành những ngày còn lại của mình để bảo vệ những loài động vật quý hiếm trên đảo, những loài mà anh coi là báu vật thực sự của mình, khỏi những kẻ săn trộm.

Dựa vào vẻ ngoài của mình, Gaimon có vẻ chỉ là một nhân vật hài hước, nhưng anh ta đại diện cho một điều gì đó quan trọng hơn nhiều. Anh dành cả cuộc đời mình để bảo vệ một kho báu mà anh không chắc chắn có tồn tại và học cách trân trọng hòa bình và tình bạn hơn bất kỳ của cải vật chất nào.

Với câu chuyện này, One Piece đã dạy cho độc giả rằng một kho báu chỉ có giá trị khi mọi người tin tưởng vào nó. Cuối cùng, Gaimon gặp Sarfunkel, một người phụ nữ cũng bị mắc kẹt trong thùng. Hai người trở thành một cặp và tiếp tục chung sống trên đảo.

Hãy theo dõi manga, anime và live-action One Piece khi năm 2023 trôi qua.

Kagurabachi chap 8: Genichi Sojo giết tên phù thủy daruma và đột nhập vào nơi ẩn náu của Chihiro

Previous article

Low Tide in Twilight Chap 66 Ngày phát hành

Next article

You may also like

More in Tin Tức