Tin Tức

One Piece chap 1097 giải thích lý do tại sao Kuma thử nghiệm Zoro trong Thriller Bark

0

Mạnh mẽ, ý chí sắt đá và đáng kính trọng, Roronoa Zoro là một trong những nhân vật One Piece được đánh giá cao nhất. Là cánh tay phải đáng tin cậy và là chỉ huy thứ hai của Monkey D. Luffy, Zoro bảo vệ và hỗ trợ đội trưởng của mình ngay cả trong những tình huống nguy hiểm nhất.

Hai năm trước câu chuyện hiện tại của One Piece, trong bối cảnh của Thriller Bark, Zoro đã chiến đấu dũng cảm để bảo vệ Luffy khỏi thành viên Bartholomew Kuma của Seven Warlords. Với việc Luffy bất lực và các thành viên Mũ Rơm khác bất lực, Zoro đã đứng ra trước kẻ thù.

Khi Zoro liều mạng để cứu Luffy, Kuma thực sự ấn tượng nên quyết định để họ đi. Thông qua đoạn hồi tưởng của Kuma, chap 1097 của One Piece đánh giá cao sự hy sinh anh dũng của Zoro dưới một góc nhìn mới, điều này càng làm nổi bật thêm lòng vị tha và khả năng phục hồi điên cuồng của anh ta.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa những phần tiết lộ nội dung chính từ manga One Piece cho đến chap 1097.

Đoạn hồi tưởng của Kuma trong One Piece chap 1097 khiến sự hy sinh của Zoro trong Thriller Bark thậm chí còn lớn hơn sau này

Zoro vs Kuma (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Sau trận chiến với Oars và Gecko Moria, băng Mũ Rơm vô cùng mệt mỏi. Kiệt sức vì sử dụng quá nhiều Gears của mình, Luffy hoàn toàn ngất đi vì mệt mỏi. Ngay sau đó, Bartholomew Kuma đến Thriller Bark để thay mặt Chính phủ Thế giới lấy đầu của Luffy.

Khi Luffy bất tỉnh, Zoro đã bước vào để bảo vệ cậu và những người khác. Tuy nhiên, Kuma đã sử dụng Trái Paw-Paw của mình để làm chệch hướng mọi đòn tấn công của kiếm sĩ tóc xanh. Sau đó, Warlord sử dụng sức mạnh tương tự để đẩy lùi không khí với tốc độ ánh sáng để thực hiện hàng loạt đòn tấn công tàn khốc mà Zoro may mắn né được.

Kuma sau đó giải phóng Ursus Shock, một làn sóng xung kích cực lớn phá hủy môi trường xung quanh và hạ gục tất cả mọi người. Tuy nhiên, ngay khi Kuma chuẩn bị đặt tay lên cơ thể bất tỉnh của Luffy, Zoro đã lao tới để bảo vệ thuyền trưởng của mình khỏi Warlord.

Zoro tấn công Kuma bằng bài hát sư tử (Ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Sử dụng Lion Song của mình, Zoro đã tấn công Kuma, cắt đứt vai anh ta. Người sau chỉ bị thương vừa phải, nhưng vết thương đã để lộ cơ thể người máy của anh ta. Biết rằng mình không thể đánh bại Kuma, Zoro đề nghị lấy mạng mình để đổi lấy Luffy.

Đúng lúc đó, Sanji đứng dậy và nhờ Kuma đưa anh đi thay. Cảm thấy rằng việc giải quyết tình huống đó là nghĩa vụ cá nhân của anh với tư cách là người chỉ huy thứ hai của băng, Zoro hạ gục Sanji và gia hạn lời đề nghị với Kuma, người cuối cùng đã chấp nhận nó.

Để đổi lấy lời hứa không làm tổn thương Luffy, Kuma yêu cầu Zoro phải trải qua một bài kiểm tra khủng khiếp. Sử dụng sức mạnh của Trái Paw-Paw, Kuma đã đẩy lùi mọi tổn thương và mệt mỏi mà Luffy phải gánh chịu trong các trận chiến trước.

Sau khi được lấy ra khỏi cơ thể của Luffy, nỗi đau thể xác của anh mang hình dạng một bong bóng năng lượng khổng lồ hình bàn chân. Kích thước của nó thậm chí còn nhỏ hơn Kuma, một cá thể cao gần bảy mét.

Zoro bước vào bong bóng với nỗi đau của Luffy (Ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Sau khi hít một hơi, Zoro bước vào bong bóng khổng lồ, qua đó tự mình vượt qua bài kiểm tra khả năng chịu đựng mọi đau đớn và mệt mỏi của Luffy. Lượng sát thương thật khủng khiếp, vì Luffy đã căng cơ thể đến giới hạn tuyệt đối trong các trận chiến trước.

Trên thực tế, Luffy đã lạm dụng Gears quá mức, hậu quả của nó vào thời điểm đó đã khiến cơ thể cậu căng thẳng đến mức rút ngắn tuổi thọ. Anh buộc mình phải hấp thụ hàng trăm cái bóng trong cơ thể khi một người bình thường chỉ nên chứa hai hoặc ba, điều này khiến anh thêm mệt mỏi.

Không cần phải nói, tất cả những thiệt hại đó đã cộng thêm vào tổn thương mà Zoro phải gánh chịu. Một lúc sau, mọi người cuối cùng cũng tỉnh dậy. Sanji đi tìm Zoro, người mà anh tìm thấy ở khu rừng gần đó. Zoro vẫn còn sống, tỉnh táo và thậm chí còn đứng trên đôi chân của mình nhưng toàn thân đầy máu.

Khi Sanji bị sốc khi hỏi anh chuyện gì đã xảy ra, Zoro trả lời:

“Không có gì xảy ra… không có gì cả.”

One Piece chap 1097 tạo nên sự tương đồng giữa Zoro và Kuma

Cũng giống như các phần trước của manga One Piece, chap 1097 tiếp tục cuộc hành trình đau lòng trong quá khứ của Bartholomew Kuma. Sau khi định cư tại Vương quốc Sorbet với Ginny, Kuma được tiết lộ rằng đã tự đặt cho mình biệt danh là “Bàn tay kỳ diệu”.

Điều này là do Kuma đã từng chữa lành những cư dân nghèo và già của đất nước bằng cách loại bỏ nỗi đau và bệnh tật khỏi cơ thể họ thông qua khả năng đặc biệt của Trái Paw-Paw. Tất cả những nỗi đau tích lũy mà Kuma đã loại bỏ khỏi người dân Vương quốc Sorbet cuối cùng đã tạo thành một bong bóng khổng lồ hình bàn chân.

Bartholomew Kuma trong Thriller Bark (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Lãnh chúa tương lai và thành viên Quân đội Cách mạng sau đó bước vào bong bóng, gánh chịu mọi nỗi đau của người dân, giống như Zoro đã làm với Luffy hồi đó. Khi One Piece 1097 đi sâu hơn vào vấn đề, lý do cho hành vi của Kuma đã được tiết lộ và nó làm sáng tỏ khoảnh khắc mang tính biểu tượng của Zoro trong Thriller Bark.

Kuma tiết lộ rằng anh không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải chịu đựng sự đau khổ của người dân Sorbet Kindom, vì Trái Paw-Paw cho phép anh giải tỏa nỗi đau đó, nhưng ai đó phải nhận lấy nó, nếu không nó sẽ không biến mất. Nếu Kuma để nguyên bong bóng đó, nỗi đau tạo nên nó sẽ quay trở lại với người đã lấy nó ra.

Nhìn Kuma đau đớn mỗi lần bước vào bong bóng, Ginny không khỏi bật khóc. Một minh chứng nữa cho lòng tốt của Kuma, anh ấy không bao giờ ngừng loại bỏ nỗi đau của mọi người và sau đó chịu đựng nó bằng chính cơ thể mình, bất chấp những đau khổ mà anh ấy phải chịu, anh ấy vẫn vui vẻ giúp đỡ mọi người.

Zoro sắp bước vào bong bóng (Ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Vấn đề thực sự nhấn mạnh đến tính cách xinh đẹp của Kuma. Hơn nữa, nó củng cố tầm quan trọng của những gì Zoro đã làm trong Thriller Bark và giải thích lý do tại sao Kuma buộc anh phải trải qua thử thách đó.

Nếu Zoro không đủ mạnh để gánh hết nỗi đau cho Luffy, hoặc nếu anh ta đơn giản từ chối bước vào bong bóng thì toàn bộ thiệt hại sẽ quay trở lại với thuyền trưởng. Biết rất rõ điều này, Kuma muốn thử thách Zoro và Zoro đã vượt qua, chứng tỏ mình là cánh tay phải đắc lực cho Luffy.

Zoro đã không ngần ngại đặt cược mạng sống của mình, sẵn sàng hy sinh ước mơ của mình miễn là Luffy có thể sống sót và thực hiện được ước mơ của mình. Ngưỡng mộ những gì Zoro đã làm, Kuma tôn trọng lời nói của anh ấy và rời khỏi Thriller Bark, vui mừng khi thấy Luffy, con trai của thủ lĩnh Monkey D. Dragon, đang được chăm sóc tốt.

Tại sao sự hy sinh của Zoro cho Luffy thực sự mang tính biểu tượng

Zoro trong cuộc đối đầu với Kuma (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Vấn đề cũng rất tàn bạo, vì nó cho thấy Zoro đã sẵn sàng đi bao xa. Giống như khi sẵn sàng chấp nhận bị Mihawk chém, Zoro một lần nữa không hề sợ hãi trước thứ hứa hẹn sẽ là nỗi đau không thể chịu nổi và nguy hiểm đến tính mạng.

Nhận thấy tiềm năng của tên cướp biển trẻ tuổi, Mihawk đã chém hắn bằng một nhát chém khiến hắn sống dở chết dở, nhưng đồng thời yêu cầu hắn sống tiếp để thách thức hắn một lần nữa. Điều này buộc Zoro phải vượt qua vết thương tê liệt đó và ngày càng mạnh mẽ hơn.

Do đó, Zoro có thể không hề căm ghét Mihawk, mặc dù Mihawk đã đặt anh ta giữa sự sống và cái chết. Tương tự như vậy, anh ấy có lẽ đánh giá cao Kuma vì đã tôn trọng thỏa thuận của họ, mặc dù việc trải qua bài kiểm tra sau này đã khiến anh ấy bị những vết thương nguy hiểm đến tính mạng và sẽ không thể lành hoàn toàn cho đến khi khoảng thời gian kéo dài hai năm trôi qua.

Thật ấn tượng, Zoro không chỉ có thể chịu đựng được mọi đau đớn và mệt mỏi của Luffy trong khi vẫn hoàn toàn tỉnh táo, mà sau khi vượt qua thử thách, anh ấy vẫn đứng vững trên đôi chân của mình.

Có lẽ, điều này song song với sự cứng rắn đặc biệt của Edward Newgate “Râu Trắng”, người đã hy sinh khi đứng lên trong Cuộc chiến tranh Paramount ở Marineford.

Một điều thú vị khác cần lưu ý là Kuma đã giữ bí mật về sự hy sinh của mình với người dân Vương quốc Sorbet, giống như Zoro không muốn Luffy biết những gì anh đã làm cho mình. Hành vi vị tha như vậy thực sự cho thấy cả Zoro và Kuma đều đáng trân trọng như thế nào.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khoảnh khắc “Không có chuyện gì xảy ra” cho thấy mối liên kết đặc biệt giữa Luffy và Zoro. Khi lần đầu tiên gia nhập Luffy, Zoro đã đồng ý đi theo anh nhưng nói rõ rằng anh sẽ giết Luffy nếu anh cản trở giấc mơ của anh.

Luffy và Zoro xuyên suốt câu chuyện One Piece (Ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Trong Thriller Bark, Zoro cho thấy anh đã thay đổi quyết định, hoàn toàn đảm nhận vai trò cánh tay phải trung thành của Luffy và đặt nhiệm vụ đó lên trên cả tham vọng vượt qua Dracule Mihawk và trở thành Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới.

Với tiết lộ gần đây về việc Zoro là người sử dụng Haki bá vương, thậm chí đủ mạnh để sử dụng phiên bản nâng cao của sức mạnh này, điều đáng kinh ngạc hơn nữa là anh ấy vẫn quyết định đi theo Luffy.

Rõ ràng, đó là bởi vì mối liên hệ của họ đơn giản là khác nhau, vượt xa mối quan hệ giữa thuyền trưởng và cấp dưới của anh ta. Giống như “Vua bóng tối” Rayleigh đến Roger, Vua hải tặc, Zoro là cấp dưới đặc biệt mạnh mẽ và đáng tin cậy của Luffy, khiến cả hai trở thành một bộ đôi đáng gờm.

Zoro tung ra đòn tấn công Ashura của mình chống lại Kaido (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Không có thành viên nào khác của băng Mũ Rơm có thể làm được những gì Zoro đã làm trong Thriller Bark cho Luffy. Điều đáng kinh ngạc hơn nữa là Zoro có nhiều khoảnh khắc tương tự trong bộ truyện, điều này càng nhấn mạnh vai trò của kiếm sĩ tóc xanh là người mạnh nhất mà Luffy có thể dựa vào.

Trong trận chiến với Kaido và Big Mom, Zoro đã tấn công và làm bị thương Kaido để bảo vệ Luffy. Sau đó, anh ta một tay ngăn chặn đòn tấn công phối hợp của Kaido và Big Mom, đồng thời, khi Luffy bất tỉnh trên mặt đất, đối mặt với Kaido một lần nữa, gây thương tích vĩnh viễn cho Hoàng đế.

Để thực hiện những chiến công này, Zoro đã liều mạng, chịu những vết thương nặng. Nếu không nhờ hành động của Zoro, Luffy sẽ không bao giờ sống sót và mất đi cơ hội đạt được sức mạnh giúp cậu có thể đánh bại Kaido sau này. Nếu tính đến tất cả những điều này, Zoro thực sự nổi bật với tư cách là anh em đồng đội của Luffy.

Hãy theo dõi manga, anime và live-action One Piece khi năm 2023 trôi qua.

Kaiju số 8 chap 97: Ngày giờ phát hành, đếm ngược, điều gì sẽ xảy ra và hơn thế nữa

Previous article

Anime Khả năng chết tức thì của tôi quá mạnh mẽ tiết lộ PV đầu tiên và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Tin Tức